• Nhiều cách làm cụ thể, thiết thực

  Trong suy nghĩ của chị Trần Thị Láng, hội viên phụ nữ khu phố 4, phường 10, quận 8 thì học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, đó chính là chỉnh sửa những thói quen chưa tốt của mình trong sinh hoạt hàng ngày. Trước đây, chị hay đi họp trễ, khi vô họp thì thường trò chuyện rôm rả với mọi người, nhưng nay, khi đọc và tham gia tìm hiểu về tấm gương Bác qua các phong trào thi đua, chị nhận ra những điều cần phải sửa chữa: đi họp đúng giờ, dự họp đến hết buổi, không trò chuyện riêng trong buổi họp…
 • Nhiều hộ gia đình được nhận gạo, tiền hỗ trợ từ TW Hội

  Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa to đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Phú Thọ. Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và các gia đình bị thiệt hại. TW Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh Lào Cai 20 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ 10 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh Yên Bái 20 triệu đồng và Hội LHPN tỉnh Hà Giang 10 triệu đồng.
 • Xóm phụ nữ đơn thân

  Một xóm nhỏ được hình thành với 126 căn nhà liền kề vừa được xây dựng tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Đây là nơi cư trú của những gia đình phụ nữ nghèo, bất hạnh đơn thân nuôi con.
 • Hội LHPN xã Gio Quang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế

  Qua nhiều năm, Hội LHPN Gio Quang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ đề ra, khai thác thế mạnh tiềm năng của địa phương, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế. Đến nay, chủ hộ phụ nữ nghèo trong toàn xã đã giảm xuống, số hộ khá và giàu tăng lên rõ rệt, nhiều mô hình làm kinh tế giỏi được nhân rộng.
 • Đà Nẵng: Bàn giao 39 ngôi nhà cho những phụ nữ bất hạnh

  Ngày 25/8, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao 39 ngôi nhà tại phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu) cho các phụ nữ nghèo bất hạnh trên địa bàn TP.
 • Hiệu quả từ loại hình Câu lạc bộ nữ doanh nhân

  Trong những năm qua, mô hình Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ đã được nhân rộng và đạt được những kết quả đáng kể trong việc tập hợp và thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Ở Văn Lâm (Hưng Yên), loại hình CLB nữ doanh nhân đang phát triển mạnh và từng bước thể hiện rõ vai trò tác động của Hội LHPN trong doanh nghiệp.
 • 432 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

  Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2008, trong tháng 7 và tháng 8/2008, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 3 lớp (mỗi lớp tổ chức trong 5 ngày) bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 432 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 230/230 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 • Hơn 4.000 gia đình hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

  Hội LHPN huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã có 100% chi hội phụ nữ thực hiện hoạt động uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).
 • An Giang nỗ lực tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ

  Chỉ trong tháng 7/2008, Hội LHPN An Giang đã phối hợp với ngành Nông nghiệp tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ nhằm giúp hơn 1.500 chị ứng dụng có hiệu quả vào việc trồng lúa.
 • Phụ nữ xã Hải Vĩnh vượt khó vươn lên

  Hải Vĩnh là một trong những xã vùng trũng còn nhiều khó khăn của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên phong trào phụ nữ xã Hải Vĩnh đã phát triển mạnh nhờ sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng quyết tâm vượt khó của đội ngũ Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, phụ nữ trong xã.
 • Người bà đói khổ với cháu ngoại tật nguyền

  Bà con xóm 11, xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) ai cũng thương cảm hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thanh. Bà Thanh già yếu và đã nuôi 2 cháu ngoại tật nguyền trong cảnh túng thiếu, đói khổ suốt 15 năm trời.
 • Vượt qua chính tôi

  “3 năm trước, tôi bị nhiễm HIV từ chồng. Sự kỳ thị của xã hội đối với người nhiễm HIV thật là kinh khủng. Có khi chưa chết vì bệnh thì người nhiễm HIV đã có thể chết vì bị kỳ thị. Tôi nghĩ không lẽ mình cứ lẩn tránh mãi và tôi đã cố vượt qua những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời để sống”, trong căn nhà nhỏ ở huyện Đông Hòa (Phú Yên), người phụ nữ 24 tuổi mở đầu câu chuyện về mình như thế.
 • Ký thỏa thuận thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”

  Ngày 19/8/2008, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại diện Hội LHPN Việt Nam và ông Raul Falcon, Tổng giám đốc công ty TNHH Procter & Gamble (gọi tắt là Công ty P&G) đã ký thỏa thuận thực hiện chương trình “Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam cùng tiến bộ”.
 • Nụ cười của những phụ nữ bất hạnh khi nhận được quyết định trao nhà.

  Một xóm nhỏ được hình thành với 126 căn nhà liền kề vừa được xây tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Nơi đó, trong mỗi căn nhà không thấy bóng dáng đàn ông mà chỉ có những phụ nữ nghèo, bất hạnh đơn thân nuôi con.
 • Hội Liên hiệp phụ nữ Quảng Trị và Bộ đội biên phòng đẩy mạnh thực hiện chương trình “Vận động phụ nữ các xã biên giới, vùng biển”

  Để giúp chị em phụ nữ ở những địa bàn đặc biệt khó khăn từng bước nâng cao trình độ, kiến thức, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ các xã biên giới, vùng biển”.
 • Hội LHPN huyện Kinh Môn - Hải Dương với hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo

  Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của Hội trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Kinh Môn đã có nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhất là trong phong trào "giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ".
 • Mức trợ cấp xã hội: Cần có sự điều chỉnh

  Mức trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng xã hội sống tại cộng đồng chỉ bằng 22% so với tiền lương tối thiểu và bằng khoảng 17,1% mức sống trung bình của cộng đồng dân cư. Mức trợ cấp thấp, lại không theo kịp tốc độ tăng giá khiến đời sống của các đối tượng bảo trợ xã hội gặp phải muôn vàn khó khăn.
 • Chế độ bảo trợ xã hội theo Nghị định 67

  Nghị định 67/2007/NĐ-CP về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội ngày 13.4.2007 của Chính phủ quy định mức trợ cấp hàng tháng tối thiểu cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội sống tại cộng đồng do xã, phường quản lý.
 • "Xóm Chài" vùng ven

  "Xóm Chài" ở vùng ven sông Hồng (Hà Nội) đã hình thành được khoảng 20 năm nay. Cư dân sống nơi đây phần lớn là người ngoại tỉnh.
 • Hướng tới cuộc đời mới sau ly hôn

  Ly hôn, nuôi dạy con một mình không ghê gớm như nhiều người nghĩ. Nhất là khi người trong cuộc quyết tâm xây dựng một cuộc sống khác hẳn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ