• Phụ nữ xã Hòa Hiệp Bắc thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi

  Hội Phụ nữ xã Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã năng động khai thác các nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tạo điều kiện để phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.
 • Trông người lại nghĩ…

  Từ đầu năm nay, Liên minh châu Âu đã tuyên bố, hoạt động sản xuất các bóng đèn sợi đốt (dây tóc) sẽ bắt đầu được tiết giảm. Và, từ tháng 9-2009, toàn bộ các bóng đèn dây tóc tiêu thụ từ 100 watt điện trở lên sẽ bị cấm sử dụng.
 • Mẹ già 71 tuổi nuôi 2 con điên loạn

  Nhìn thân hình gầy còm, run rẩy của bà Phạm Thị Ba, ít người tin rằng bà có thể đứng vững ở tuổi 71. Thế nhưng bà vẫn sống như thế, 40 năm từ lúc chồng mất, để lại cho bà 2 người con điên loạn.
 • Cô đơn trước cái chết đón năm mới

  Trong khi nhà nhà đang chờ đón năm mới thì ở xã Thái Hoà, Bình Giang, Hải Dương có một người phụ nữ đang phải từng giờ, từng phút chống lại nỗi đau đớn của bệnh tật. Đó là chị Nguyễn Thị Biên, thôn Châm. Nhà nghèo không có tiền chạy chữa, cái đau đớn, sự chết chóc đang cận kề, rình rập người phụ nữ khốn khổ ấy.
 • Tiết kiệm điện - Một chủ trương lớn

  Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng luôn luôn là vấn đề hàng đầu của tất cả các quốc gia và cần được coi trọng hơn đối với những nước nghèo và các nước đang phát triển.
 • Làm mẹ đơn thân – bi kịch hay sự tự tin?

  Có người gọi họ là những người mẹ dũng cảm, có người nói họ điên, có người lại cho họ là những người ích kỷ, có người lại miệt thị họ là "gái hư"... Rất nhiều ý kiến trái ngược trước một hiện tượng ngày càng phổ biến ở xã hội hiện đại: làm mẹ đơn thân. Đằng sau những gia đình “không có nóc” này là cả một tá những câu chuyện vui buồn lẫn lộn.
 • Mái nhà chung cho phụ nữ đơn thân và góa phụ Phú Quý

  Tháng 8/2008 vừa qua, Câu lạc bộ "Phụ nữ đơn thân và góa phụ" của xã Phú Quý được thành lập. Đây là mô hình câu lạc bộ điển hình trong huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Với mô hình này, Hội LHPN sẽ quan tâm tìm ra các hình thức sinh hoạt tối ưu nhất để thu hút ngày càng nhiều chị em phụ nữ đơn thân, goá bụa tham gia. Hỗ trợ phụ nữ đơn thân goá bụa tiếp cận được với cuộc sống tốt hơn. Trước đó, mô hình này cũng đã được thành lập ở ấp Phú An và Phú Hòa.
 • 236 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ đơn thân xã Đông Xuân

  Từ năm 2007 trở lại đây, được sự quan tâm của TW Hội LHPN Việt Nam, Thành Hội Hà Nội, chị em phụ nữ đơn thân của xã đã được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ đơn thân với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình.
 • Tâm sự của một người mẹ đơn thân

  Hạnh phúc lứa đôi thật giản dị, có thể chỉ là một cái nhìn âu yếm, một gia đình có vợ, có chồng và những đứa con. Nhưng có lẽ tôi sẽ không bao giờ có được cảm giác đó nữa, bởi tôi là một người mẹ đơn thân. Niềm hạnh phúc còn sót lại nơi tôi chính là giọt máu anh để lại.
 • Ngôi nhà tình thương cho người mẹ cô đơn

  Giờ đây, mẹ Đỗ Thị Hiếm (Định Hiệp, Dầu Tiếng, Bình Dương) sống trong căn nhà tình nghĩa do Nhà nước trao tặng.
 • Gần 2 triệu phụ nữ chọn lối sống đơn thân

  Hiện nay, tỉ lệ độc thân chiếm khoảng 2,5% dân số Việt Nam, trong đó chủ yếu là nữ giới với tỷ lệ 87,6% tổng số người độc thân.
 • Mùa xuân với những ngôi nhà mới…

  Thời điểm này, cả nước đang hướng về người nghèo lo cho bà con từng chỗ ở, cái ăn khi tết đến xuân về. Để tất cả mọi người cùng được đón tết cổ truyền dân tộc vui tươi và an bình, từng cấp, từng ngành, địa phương trong tỉnh cũng đang tất bật để hoàn thành những căn nhà tình thương cho người nghèo kịp tết….
 • Bắc Giang: Những “mái ấm” nặng nghĩa tình

  Thực hiện bước 2 của cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tháng 8/2008, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh.
 • Người phụ nữ vượt khó làm giàu

  Theo dòng ký ức của chị Nguyễn Thị Thiết - hội viên Hội LHPN xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tôi phần nào hình dung được những khó khăn trong cuộc sống mà chị phải đối mặt khi năm 1999 chồng chị bị bệnh không may qua đời để lại cho chị 2 đứa con thơ dại, cháu lớn 12 tuổi, cháu bé mới 3 tuổi do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi cháu mới được 5 tháng tuổi, mỗi tháng gia đình phải đi tiếp máu cho cháu một lần mới duy trì được sự sống. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chị chông chênh với nỗi đau mất chồng, với nỗi lo phải bươn chải trong cuộc sống để nuôi dạy các con.
 • Chị không cô đơn

  Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chị cũng như nhiều thanh niên xung phong (TNXP) đã có mặt trên mọi nẻo đường chiến đấu, cống hiến cả tuổi thanh xuân để góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại cho đất nước. Thế nhưng, hơn 30 năm sau giải phóng, vì những lý do riêng, cựu TNXP Hà Thị Đức ở phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, vẫn sống đơn thân. Chị đã vượt qua bao nỗi đau bất hạnh, tìm niềm vui trong chữa bệnh, cứu người.
 • Biến ánh nắng thành nhiên liệu sạch

  Bắt chước quá trình quang hợp của thực vật, các nhà khoa học đang tìm cách biến đổi ánh sáng Mặt trời thành nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường.
 • Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:Sẽ có luật điều chỉnh hành vi sử dụng năng lượng

  Chuyên đề "Tiết kiệm năng lượng (TKNL) - toàn dân vào cuộc" trên Lao Động đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - người nhiều năm gắn bó với ngành sản xuất năng lượng (NL) của đất nước.
 • Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

  Việc tiết kiệm năng lượng, đổi mới công nghệ theo hướng sạch hơn là cách tốt nhất giảm lượng khí thải nhằm bảo vệ môi trường hữu hiệu. Phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.
 • Học tiết kiệm

  Cơn bão giá thổi bay nụ cười của các bà nội trợ. Nhà nhà bàn đến hai từ “tiết kiệm”. Xem ra, học tiết kiệm chưa bao giờ là muộn…

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ