• Kiên Giang đa dạng hoá hình thức tập hợp phụ nữ

  Những năm gần đây, phong trào phụ nữ ở Kiên Giang có nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức Hội các cấp ngày càng được củng cố và chất lượng hoạt động nâng lên rõ rệt.
 • Gánh nặng cuộc đời trên vai một người mẹ

  Có một người mẹ, hơn 25 năm nay tần tảo nuôi hai người con bị bại liệt hoàn toàn và người chồng già đau ốm quanh năm. Giờ đây người mẹ đó đang sống trong những ngày đau khổ tột cùng khi tận mắt chứng kiến hai người của mình đang chết dần chết mòn.
 • Hội LHPN TP.Thái Bình: Hơn 10.000 hộ nghèo được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội

  Sau 5 năm thực hiện hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo, Hội LHPN TP.Thái Bình đã đứng ra tín chấp cho hơn 10.000 hộ nghèo được vay vốn sản xuất, kinh doanh. Nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng...
 • Phụ nữ TP. HCM hưởng ứng tiết kiệm năng lượng .

  Ngày 8 tháng 11 năm 2008 tại CLB Thể dục, thể thao Quận 1, Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm năng lượng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức “Phụ nữ với tiết kiệm năng lượng năm 2008”.
 • Phụ nữ Hà Nội hưởng ứng Lễ phát động xây dựng gia đình tiết kiệm năng lượng

  Sáng nay (14/11), trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động “Xây dựng gia đình tiết kiệm năng lượng” tại UBND phường Thành Công.
 • Hai mẹ hiền và những đứa con không nguyên vẹn

  Giữa trời mưa tầm tã, bà cả Bích lưng còng nhờ được người đưa ra đồng làm cho đến tối mịt. Còn bà hai Duệ thỉnh thoảng lại tất tả chạy về nhà thay… quần cho hai đứa con đã 30 tuổi đầu. Đó là một ngày bươn chải của hai người phụ nữ có chung một ông chồng quá cố ở thôn Thông Đạt, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
 • Chị em sinh đôi vượt khó cùng vào đại học

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình đông con, bố phải thi hành án, mẹ bệnh tật, ốm đau, chị em sinh đôi Lê Thị Ngọc Anh và Lê Thị Phương Lan phải vượt lên dư luận xã hội, gắng sức vừa lao động kiếm tiền, vừa học và cùng thi đỗ vào đại học.
 • Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 đồng bào nghèo ở Phú Yên

  Hội LHPN Phú Yên vừa phối hợp với Công ty cổ phần PYMEPHARCO, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 và Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ nghèo ở Phú Yên.
 • Ninh Thuận: Hiệu quả từ những mô hình hoạt động ở phụ nữ xã Phước Hữu

  Hội phụ nữ xã Phước Hữu (Ninh Phước) hiện có 2.448 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội cơ sở là: Mông Nhuận, La Chữ, Hậu Sanh, Hữu Đức, Tân Đức và Thành Đức. Đa số chị em đều làm nghề nông nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội LHPN cấp trên phát động và chương trình xóa đói giảm nghèo của huyện, Hội phụ nữ xã Phước Hữu tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện ngày càng có hiệu quả.
 • Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai: Đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở

  Những năm qua, phụ nữ các dân tộc Lào Cai luôn phấn đấu thực hiện có hiệu quả 6 chương trình công tác trọng tâm hướng về cơ sở do Trung ương Hội LHPNVN đề ra.
 • Khẳng định vị thế của Hội qua nhiều hoạt động thiết thực

  Hướng theo 6 chương trình trọng tâm và phong trào thi đua yêu nứớc do Trung ương Hội LHPhụ nữ Việt Nam phát động, trong thời gian qua, hoạt động của các cấp Hội và phong trào phụ nữ trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặt hái thêm những thành tích mới. Nhiều hình thức và nội dung sinh hoạt mang lại những lợi ích thiết thực cho phụ nữ đã và đang khẳng định vị thế của tổ chức Hội.
 • Hoạt động uỷ thác của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng

  Cao Bằng là tỉnh có tỷ lệ hộ đói nghèo cao (36,56%), đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nghèo đói thường gắn liền với thất học, bệnh tật, thiếu nhà ở, đe doạ đến sức khoẻ và hạnh phúc gia đình.
 • Hiệu quả hoạt động ở một Hội phụ nữ cơ sở

  Hội phụ nữ xã Cao Thắng (Thanh Miện - Hải Dương) hiện có hơn 1.500 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội thôn và 2 tổ phụ nữ tại hai trường tiểu học và THCS.
 • Hạnh phúc lần sau

  Có căn hộ cao cấp, có xe hơi, xinh đẹp, giỏi giang... nhưng họ là những phụ nữ đơn thân đang nuôi con một mình. Mang tiếng là đã có một đời chồng nên dường như tình yêu thật khó đến với họ.
 • Hội LHPN Tỉnh Thái Bình: Những kết quả đáng ghi nhận sau 5 năm thực hiện hoạt động uỷ thác vay vốn NH CSXH

  Báo cáo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện dịch vụ uỷ thác vay vốn Ngân hàng CSXH và biểu dương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi Thái Bình mới đây cho thấy, trong 5 năm Hội LHPN các cấp đã làm tốt việc uỷ thác vay vốn với doanh số cho vay là 898 tỷ 598 triệu đồng cho 195.607 lượt hội viên vay. Số dư đến tháng 10/2008 là 281 tỷ 907 triệu cho 42.374 lượt hội viên vay (bao gồm vốn vay hộ nghèo, vốn nước sạch vệ sinh môi trường, vốn học sinh sinh viên và vốn vay xuất khẩu lao động).
 • Nồi cháo tình thương và người đàn bà suốt đời làm việc thiện

  “Nồi cháo tình thương” do bà Em sáng lập và duy trì liên tục từ 20 năm nay, vừa được thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen, đã cứu giúp cho rất nhiều người trong cảnh ngặt nghèo coi bệnh viện…là nhà.
 • TP.HCM: Quà cho nữ công nhân "hoàn cảnh"

  Sáng 25/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã có buổi gặp mặt với 250 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Rất nhiều chị bị bệnh, có nhiều chị mắc bệnh hiểm nghèo và hiện vẫn đang phải điều trị.
 • Gái một con thời hiện đại

  Có căn hộ cao cấp, có xe hơi, xinh đẹp, giỏi giang... nhưng họ là những phụ nữ đơn thân đang nuôi con một mình. Mang tiếng là đã có một đời chồng nên dường như tình yêu thật khó đến với họ.
 • Nhiều hình thức hỗ trợ Câu lạc bộ doanh nhân nữ

  Từ một câu lạc bộ doanh nhân nữ ban đầu thành lập ở xã Đồng Nguyên - huyện Từ Sơn, đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 65 câu lạc bộ với 1.919 thành viên tham gia, trong đó có một câu lạc bộ doanh nghiệp nữ cấp huyện.
 • Lê Thị Riêng - Người phụ nữ của phong trào phụ nữ miền Nam

  Chị sinh năm 1925 tại xã Vĩnh Mỹ, quận Gia Rai, tỉnh Bạc Liêu. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông lại mồ côi cha mẹ từ lúc còn nhỏ, chị phải chịu mọi nỗi cay đắng của cô gái con nhà nghèo trong một xã hội thuộc địa đầy bất công.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ