• Xu hướng phụ nữ chọn cuộc sống đơn thân.

  Không chỉ cô gái quá lứa, lỡ thì tìm kiếm một đứa con để làm điểm tựa tuổi già, những cô gái trẻ thiếu hiểu biết trót dại mà những phụ nữ trẻ có lối sống hiện đại, độc lập về kinh tế, ưa chuộng sự tự do cũng lựa chọn có con mà không có chồng đang diễn ra với chiều hướng ngày một gia tăng.
 • Nữ doanh nhân và cánh cửa mở hẹp

  Số liệu thống kê cho thấy tỷ trọng doanh nghiệp giải thể chiếm 80% số doanh nghiệp đăng ký hằng năm. Điều đó nói lên cái cửa bước vào nơi “trăm người bán, vạn người mua” là một cánh cửa rất hẹp.
 • TP HCM: Quận 2, quận Tân Phú, huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu.

  Vừa qua, Hội LHPN quận 2, quận Tân Phú và huyện Nhà Bè (TP HCM) đã tiến hành tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Tự rèn luyện” trong nữ tu (2006-2008).
 • Toạ đàm Vai trò nòng cốt của CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường

  Hưởng ứng năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị, trong các ngày 5, 10 và 18/9/2008, Hội LHPN quận 11, quận Thủ Đức, quận 10 (TP HCM) đã tổ chức toạ đàm Vai trò nòng cốt của CLB phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường.
 • Hội LHPN quận 11 (TP HCM) tổ chức Họp mặt, tuyên dương cán bộ, hội viên, phụ nữ người Hoa tiêu biểu

  Ngày 7/10, Hội LHPN Q.11, TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt, tuyên dương 20 cán bộ, hội viên, phụ nữ người Hoa tiêu biểu trong các phong trào Hội năm 2008. Các điển hình giao lưu tại buổi họp mặt cho thấy, cán bộ Hội người Hoa cũng hoạt động đầy nhiệt tình và sáng tạo.
 • Khảo sát Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ năm 2008

  Thực hiện Chương trình công tác năm 2008, từ ngày 16/9 đến ngày 19/9/2008, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Thành phố đã tổ chức 2 đoàn phối hợp với các Sở ngành liên quan tiến hành khảo sát 8 Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ trên địa bàn thành phố.
 • Nữ doanh nhân: một vai nhiều gánh

  Bình Định hiện có khoảng 18.000 doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất. Nữ làm giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chiếm 35%. Trong những năm qua, số DN này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển KT-XH của tỉnh. Các nữ doanh nhân ở nhà họ vẫn là mẹ, là vợ, làm tròn thiên chức, nhưng trên thương trường, họ lanh lợi, sắc sảo chẳng kém cạnh cánh mày râu…
 • Hiệp hội nữ doanh nhân Thanh Hoá - Những hiệu quả bước đầu

  Thanh Hoá có trên 4000 doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực, trong đó doanh nghiệp có nữ làm giám đốc chiếm tới 1/3. Tuy nhiên doanh nghiệp do nữ làm lãnh đạo hầu hết là doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ. Quy mô nhỏ, trình độ quản lý và hiểu biết pháp luật còn hạn chế, mặt bằng kinh doanh chật hẹp, thị trường khó khăn, sản xuất manh mún, nhân lực có tay nghề cao hạn chế…đó là những khó khăn chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
 • Người mẹ của hai thạc sỹ tương tai

  Cuộc sống khó khăn càng nhân lên... Một suất lương công nhân không đủ cho sinh hoạt hàng ngày và học hành cho các con. Không biết bao lần chị phải chạy vạy, vay mượn anh em họ hàng để kịp gửi tiền cho con. Chị đã phải tằn tiện trong chi tiêu, tần tảo làm thêm giờ, thêm ca để tăng thêm thu nhập.
 • Những mô hình hiệu quả hỗ trợ phụ nữ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

  Trong xã hội nào người cao tuổi cũng luôn là đối tượng được quan tâm vì những gì họ đã cống hiến cho gia đình và cho xã hội. Nhưng có một thực tế đáng buồn là trong khi xã hội đang cố gắng tạo mọi điều kiện để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi thì một phần không nhỏ trong số họ lại đang phải chịu những thiệt thòi, bất hạnh do chính con cháu họ gây ra. Họ chưa có một ngày dưỡng già theo đúng nghĩa đích thực của nó mà ở tuổi xế chiều, họ vẫn đang phải gồng mình chèo chống, nuôi con, chăm cháu. Và người chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn là những người phụ nữ cao tuổi.
 • Hiệp hội Marie Schlei (Đức) và các dự án hỗ trợ phụ nữ nghèo Việt Nam

  Marie Schlei (MSA) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ của Đức được thành lập năm 1984 để tưởng nhớ bà Marie Schlei, cựu Bộ trưởng về chính sách phát triển của Đức, người đầu tiên có ý tưởng lồng ghép nhu cầu của phụ nữ vào quá trình phát triển. Chủ tịch của MSA hiện nay là bà Christa Randzio-Plath, nguyên Nghị sỹ Quốc hội châu Âu, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính Quốc hội châu Âu.
 • Sự hợp tác giữa tổ chức “Thế giới Hài hoà” – Tây Ban Nha và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  “Thế giới Hài Hoà” (TGHH) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ quốc tế được thành lập từ năm 1986 tại Madrid, Tây Ban Nha.
 • UNIFEM kêu gọi bảo vệ quyền của phụ nữ

  Quỹ Phát triển vì Phụ nữ của Liên hợp quốc (UNIFEM) vừa công bố bản Báo cáo về sự tiến bộ của phụ nữ trên thế giới năm 2008-2009, trong đó kêu gọi Chính phủ các nước nỗ lực hơn để bảo vệ quyền của phụ nữ.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà tiếp Chủ tịch hiệp hội phụ nữ hoà bình Hokkaido và đoàn đại biểu phụ nữ Okinawa (Nhật Bản)

  Sáng ngày 25.9.2008, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà đã tiếp bà MIURA FUMIKO, chủ tịch Hiệp hội phụ nữ hoà bình Hokkaido (Nhật Bản), nguyên phó chủ tịch phụ nữ Nhật Mới (FUDANREN) và các thành viên trong đoàn nhân dịp đoàn đến thăm Việt Nam.
 • Hội thảo chuyên đề “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh”

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo chuyên đề nhằm đánh giá thực trạng công tác “Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh” tại huyện Hương Thủy.
 • Chủ tịch Hội LHPNVN tham dự Diễn đàn “Phụ nữ Nam Phi Sáng tạo và Đổi mới” và làm việc tại Nam Phi.

  Nhận lời mời của Mạng lưới phụ nữ toàn cầu sáng tạo và đổi mới (GWIIN) và Bộ Năng lượng và Khoáng sản Nam Phi, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên TW Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn “Phụ nữ Nam Phi Sáng tạo và Đổi mới” được tổ chức từ ngày 27-29/08/2008 Johannesburg, Nam Phi.
 • 2,5% dân số Việt Nam sống đơn thân

  Đó là kết quả cuộc điều tra gia đình Việt Nam do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Tổng cục thống kê, UNICEF và Viện Gia đình và Giới tiến hành năm 2006. Trong đó, phụ nữ đơn thân chiếm đa số với tỷ lệ 87,6%.
 • Đà Nẵng: 126 căn nhà cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, đơn thân

  Đó là món quà đầy tình người mà Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo TP. đã vận động đóng góp xây dựng dành cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, cô đơn.
 • Làm mẹ đơn thân – trăm ngàn hoàn cảnh

  Làm mẹ đơn thân ngày càng phổ biến trong xã hội. Đằng sau những cảnh đời đơn thân này là những câu chuyện buồn:
 • Cay đắng cuộc đời làm mẹ đơn thân

  Đã 35 tuổi, chị Hiền (Quỳnh Phụ, Thái Bình) vẫn chưa có gia đình. Ở quê, với tuổi ấy, chị Hiền chỉ có thể trông chờ vào cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” với người đàn ông đã ly dị hoặc goá vợ.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ