• Tin hoạt động của Hội LHPN TP. Hà Nội

  Tuần qua, Hội LHPN Hà Nội có nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với phụ nữ, trẻ em. Sau đây là hoạt động nổi bật của một số đơn vị Hội.
 • Chưa chồng nên khó tính?

  Nhiều người nhận xét: những chị em chưa có chồng thường khó tính, khắt khe, bất cần... Vậy có phải việc “chưa chồng” khiến họ trở nên khó tính hay chính sự khó tính ấy đã khiến họ muộn chồng?
 • TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức khảo sát về công tác thông tin, tư liệu tại Hưng Yên

  Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu Chiến lược Công tác thông tin tư liệu Hội LHPN Việt Nam đến năm 2020, trong các ngày từ 27/8 đến ngày 29/8 vừa qua, TW Hội LHPN Việt Nam đã tiến hành khảo sát về thực trạng tình hình công tác thông tin tư liệụ của Hội PN các cấp tại tỉnh Hưng Yên - đại diện cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng.
 • Sơ kết chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống”

  Chiều 3/9/2008, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội đã tổ chức sơ kết 1 năm triển khai Chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế- xã hội cho những phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống” và trao học bổng cho học sinh giỏi năm học 2007-2008.
 • Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh thăm và tặng quà phụ nữ vùng lũ

  Đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh vừa ra thăm và tặng quà cho phụ nữ và nhân dân vùng bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 4 tỉnh Phú Thọ.
 • Hội LHPN Hưng Yên: Đào tạo “Lập kế hoạch kinh doanh” cho 90 nữ chủ doanh nghiệp

  Được sự hỗ trợ của tổ chức GTZ – Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, mới đây, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nữ thuộc Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 3 lớp đào tạo về “Lập kế hoạch kinh doanh” cho 90 nữ chủ doanh nghiệp thuộc thị xã Hưng Yên, huyện Yên Mỹ và huyện Phù Cừ.
 • Tọa đàm “Quản lý và phát triển mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ”

  Ngày 28/8 vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi tọa đàm “Quản lý và phát triển mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ” cho các nữ doanh nghiệp thành phố.
 • Trao tặng nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo, tàn tật, đơn thân

  Ngày 6/8 vừa qua, Hội LHPN huyện Kinh Môn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho chị Đỗ Thị Từng - hội viên tổ phụ nữ số 5, chi hội 1, thôn Xạ Sơn, xã Quang Trung.
 • Nhiều cách làm cụ thể, thiết thực

  Trong suy nghĩ của chị Trần Thị Láng, hội viên phụ nữ khu phố 4, phường 10, quận 8 thì học tập, làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, đó chính là chỉnh sửa những thói quen chưa tốt của mình trong sinh hoạt hàng ngày. Trước đây, chị hay đi họp trễ, khi vô họp thì thường trò chuyện rôm rả với mọi người, nhưng nay, khi đọc và tham gia tìm hiểu về tấm gương Bác qua các phong trào thi đua, chị nhận ra những điều cần phải sửa chữa: đi họp đúng giờ, dự họp đến hết buổi, không trò chuyện riêng trong buổi họp…
 • Nhiều hộ gia đình được nhận gạo, tiền hỗ trợ từ TW Hội

  Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa to đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Phú Thọ. Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và các gia đình bị thiệt hại. TW Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh Lào Cai 20 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ 10 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh Yên Bái 20 triệu đồng và Hội LHPN tỉnh Hà Giang 10 triệu đồng.
 • Xóm phụ nữ đơn thân

  Một xóm nhỏ được hình thành với 126 căn nhà liền kề vừa được xây dựng tại phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Đây là nơi cư trú của những gia đình phụ nữ nghèo, bất hạnh đơn thân nuôi con.
 • Hội LHPN xã Gio Quang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế

  Qua nhiều năm, Hội LHPN Gio Quang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ đề ra, khai thác thế mạnh tiềm năng của địa phương, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế. Đến nay, chủ hộ phụ nữ nghèo trong toàn xã đã giảm xuống, số hộ khá và giàu tăng lên rõ rệt, nhiều mô hình làm kinh tế giỏi được nhân rộng.
 • Đà Nẵng: Bàn giao 39 ngôi nhà cho những phụ nữ bất hạnh

  Ngày 25/8, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao 39 ngôi nhà tại phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu) cho các phụ nữ nghèo bất hạnh trên địa bàn TP.
 • Hiệu quả từ loại hình Câu lạc bộ nữ doanh nhân

  Trong những năm qua, mô hình Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ đã được nhân rộng và đạt được những kết quả đáng kể trong việc tập hợp và thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội. Ở Văn Lâm (Hưng Yên), loại hình CLB nữ doanh nhân đang phát triển mạnh và từng bước thể hiện rõ vai trò tác động của Hội LHPN trong doanh nghiệp.
 • 432 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

  Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở năm 2008, trong tháng 7 và tháng 8/2008, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 3 lớp (mỗi lớp tổ chức trong 5 ngày) bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 432 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 230/230 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 • Hơn 4.000 gia đình hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

  Hội LHPN huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã có 100% chi hội phụ nữ thực hiện hoạt động uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).
 • An Giang nỗ lực tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ

  Chỉ trong tháng 7/2008, Hội LHPN An Giang đã phối hợp với ngành Nông nghiệp tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học công nghệ nhằm giúp hơn 1.500 chị ứng dụng có hiệu quả vào việc trồng lúa.
 • Phụ nữ xã Hải Vĩnh vượt khó vươn lên

  Hải Vĩnh là một trong những xã vùng trũng còn nhiều khó khăn của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên phong trào phụ nữ xã Hải Vĩnh đã phát triển mạnh nhờ sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng quyết tâm vượt khó của đội ngũ Ban Chấp hành và toàn thể hội viên, phụ nữ trong xã.
 • Người bà đói khổ với cháu ngoại tật nguyền

  Bà con xóm 11, xã Ngọc Sơn (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) ai cũng thương cảm hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thanh. Bà Thanh già yếu và đã nuôi 2 cháu ngoại tật nguyền trong cảnh túng thiếu, đói khổ suốt 15 năm trời.
 • Vượt qua chính tôi

  “3 năm trước, tôi bị nhiễm HIV từ chồng. Sự kỳ thị của xã hội đối với người nhiễm HIV thật là kinh khủng. Có khi chưa chết vì bệnh thì người nhiễm HIV đã có thể chết vì bị kỳ thị. Tôi nghĩ không lẽ mình cứ lẩn tránh mãi và tôi đã cố vượt qua những ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời để sống”, trong căn nhà nhỏ ở huyện Đông Hòa (Phú Yên), người phụ nữ 24 tuổi mở đầu câu chuyện về mình như thế.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ