• CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM HƠN PHỤ NỮ ĐƠN THÂN

  Nhìn chung, phụ nữ đơn thân có những khó khăn không nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt, trong việc nuôi dạy con cái, thâm chí có khi còn bị nhìn với những ánh mắt không thiện chí. Có thể thấy rằng, tuyệt đại đa số phụ nữ đều muốn có một mái ấm hạnh phúc, muốn được thực hiện đầy đủ các thiên chức cao cả của mình.
 • Huyện Đất Đỏ: 282 tổ phụ nữ không có hội viên nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN huyện Đất Đỏ phối hợp với các ngân hàng trong huyện và các nguồn vốn khác tạo điều kiện cho hơn 20.000 lượt hội viên vay hơn 20 tỷ đồng phát triển trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ.
 • Tại sao có ít trẻ em gái dân tộc thiểu số học tiếp lên trung học cơ sở

  Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng việc nâng cao năng lực cho phụ nữ là một phần thiết yếu dẫn đến sự thành công của việc phát triển kinh tế - xã hội, và một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là trẻ em gái cần được học tập nhiều hơn, chứ không phải chỉ được giáo dục cơ bản. Tuy nhiên, theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công bố ngày hôm nay, đã chỉ ra rằng trẻ em gái dân tộc thiểu số gặp nhiều rào cản khi các em cố gắng học tiếp lên học trung học cơ sở
 • Chuyện của chị Pà

  Câu chuyện chị Vàng Thị Pà ở xóm Pả Vi Hạ (xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đem đến Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện dịch vụ ủy thác cho vay vốn của Hội LHPN tỉnh vừa được tổ chức tại huyện Mèo Vạc cũng chân thật như chính con người chị vậy.
 • Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tập huấn kiến thức lập kế hoạch kinh doanh

  Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, mới đây, với sự hỗ trợ của tổ chức GTZ – Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nữ thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Hưng Yên đã tổ chức khoá tập huấn kiến thức Lập kế hoạch kinh doanh cho 60 nữ chủ doanh nghiệp thuộc 2 huyện Khoái Châu, Mỹ Hào.
 • Hội LHPN Ninh Hoà xây dựng mới 60 nhóm phụ nữ tiết kiệm

  6 tháng đầu năm, các cơ sở Hội LHPN huyện Ninh Hòa (Khánh Hoà) đã xây dựng mới 60 nhóm phụ nữ tiết kiệm, gần 800 hội viên tham gia với số tiền gần 60 triệu đồng.

 • Người phụ nữ biết vượt lên chính mình

  Nhận xét về chị, đồng chí Chính ủy Thượng tá Nguyễn Thăng Long nói: "Chị là người cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở đảm đang, gương mẫu, người thầy thuốc luôn tận tụy với công việc chăm sóc sức khỏe bộ đội".
 • Hội phụ nữ TX. Thủ Dầu Một (Bình Dương): Nâng cao hiệu quả nguồn vốn phụ nữ đơn thân

  Sau 6 năm triển khai thực hiện dự án “Phụ nữ đơn thân” do ông bà Hansin và ông bà Huỳnh Lương Thiện (Việt kiều Thụy Sĩ) hỗ trợ, Hội LHPN thị xã đã tạo điều kiện giải quyết cho 253 chị được vay vốn, với tổng số nguồn vốn trên 1 tỷ đồng.
 • Thới Tam thôn hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân phát triển kinh tế gia đình

  Chương trình hỗ trợ vốn giúp hội viên và hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, phụ nữ đơn thân phát triển kinh tế gia đình của Hội LHPN xã Thới Tam Thôn (huyện Hoóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) là chủ trương đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế, rất phù hợp với mục tiêu xóa đói giảm nghèo của địa phương.
 • Ngôi nhà của những ân tình

  Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái và nghĩa cử đền ơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phú Yên phát động phong trào xây nhà cho phụ nữ nghèo. Món quà quí giá này đã giúp không ít phụ nữ nghèo, phụ nữ gia đình chính sách vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
 • Điểm tựa cho phụ nữ nghèo

  Nhiều năm nay, chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế triển khai đã tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ nghèo vay vốn đầu tư mở rộng sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
 • Chuyển biến hoạt động Hội phụ nữ xã Hưng Long

  Những năm trước đây, Hưng Long (Yên Lập, Phú Thọ) là một trong những xã nghèo của huyện, giờ đây Hưng Long đã “thay da đổi thịt. Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh, số hộ giàu và khá đạt 20%, đường làng ngõ xóm đang được bê tông hóa... Đạt được thành tích đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội phụ nữ.
 • Ly hôn tăng cao

  Vụ Gia đình cho thấy tổng số vụ ly hôn năm 2008 tại Việt Nam lên đến 60.000 và đang có xu hướng tăng, số liệu chính thức chắc chắn chưa phản ánh đúng thực tế.
 • Nhiều nữ chủ hộ thoát nghèo từ vay vốn phát triển kinh tế

  Ban đầu phạm vi địa bàn hoạt động uỷ thác của Hội chỉ có ở 27 thôn/bản của 21 xã/phường thuộc 8 huyện, với tổng số vốn là 10,637 tỷ đồng cho 3.667 hộ vay. Tính đến nay, Hội đã thực hiện ủy thác ở 676 thôn/bản; 126 /164 xã, thị trấn thuộc 9 huyện/ thành phố (đạt 76,8% số xã tham gia). Doanh số cho vay và đối tượng vay không ngừng được tăng lên, tổng dư nợ là: 206,659 tỷ đồng, gồm 20.061 hộ vay, chiếm 35,7% so với dư nợ của Ngân hàng CSXH, tăng 197,789 tỷ đồng so với năm 2003.
 • Tự mình nuôi "tác phẩm" của mình...

  Gia đình, họ hàng sửng sốt khi Lam về thăm quê với cái bụng bầu 5 tháng. Chị vẫn vui vẻ và rất tự hào về "tác phẩm" của mình. "Con sẽ sinh và một mình nuôi dạy nó mà không cần có người đàn ông nào cả", Lam tuyên bố với người thân.
 • Ly hôn là thất bại

  Số liệu chính thức do Vụ Gia đình thuộc Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cho thấy tổng số vụ ly hôn năm 2008 tại Việt Nam lên đến 60.000. Điều đáng lo ngại là số vụ ly hôn tại nước ta lại có xu hướng tăng hằng năm và như mọi khi, số liệu chính thức chắc chắn chưa phản ánh đúng thực tế.
 • Hội nghị sơ kết 5 năm hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH

  Sáng 25 tháng 7 năm 2008, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo TW Hội, các uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, một số Chủ tịch Hội LHPN cấp xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH)...
 • Hội LHPN tỉnh Nam Định tổng kết 5 năm hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (2003-2008)

  Vừa qua, Hội LHPN Nam Định đã tổ chức tổng kết 5 năm hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (2003-2007. 5 năm là quãng thời gian không dài nhưng những kết quả đạt được đã mang lại một diện mạo mới cho cuộc sống của nhiều phụ nữ nghèo.
 • Người phụ nữ biết vượt lên số phận

  Mới 39 tuổi nhưng chị Hà Thị Thanh Nhàn ở ấp Cầu Hang, xã Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã trở thành phụ nữ góa bụa cách đây gần 7 năm.
 • "Sống sót" qua ngày 8.3

  Đó là câu nói tưởng chừng như đùa nhưng lại rất thật của xã hội đang ngày càng có nhiều phụ nữ - hoặc chủ động, hoặc bị động - sống cuộc sống đơn thân. Ngày quốc tế phụ nữ, dịp để phái mạnh "thể hiện" tình cảm tới những người phụ nữ quan trọng trong đời mình - cũng là lúc những bông hoa một mình xoay xở để chống đỡ nỗi cô đơn.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ