• Làm mẹ một mình ở Trung Quốc

  Cô thôn nữ Lei Gailing ôm mộng kiếm tiền trong các nhà máy ở miền nam Trung Quốc. Lei kiếm được một công việc ổn định và một người bạn trai không ổn định cho lắm, rồi cô có thai. Hai lối mòn mở ra trước mắt: phá thai hoặc cưới anh ta.
 • Hoà Bình: “Giúp sức” cho phụ nữ đơn thân

  Hoà Bình có số dân khoảng 82 vạn người, trong đó phụ nữ chiếm 52,7 %. Trình độ dân trí phụ nữ phát triển không đồng đều, bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại. Một điều đáng quan tâm là tỷ lệ hộ phụ nữ độc thân, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chiếm khoảng gần 10% số hộ. Qua khảo sát sơ bộ cho thấy số hộ phụ nữ đơn thân tập trung ở Kim Bôi và Mai Châu.
 • Lời ru không còn buồn

  Khu nhà liền kề dành cho phụ nữ nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã chính thức bàn giao đợt đầu tiên cho người sử dụng. Chưa từng thấy buổi trao nhà nào mà tất cả những người được nhận nhà đều đồng loạt khóc.
 • Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ huyện Thới Bình: Nơi quy tụ những tấm lòng nhân ái

  Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ thị trấn Thới Bình, hơn 8 năm từ khi thành lập và hoạt động đã thu hút 50 thành viên.
 • Nghị lực của một phụ nữ

  Giữa năm 1995, nhiều cư dân ở ấp 1, xã Hiếu Liêm ( Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thấy dưới chân đập Nhà máy thủy điện Trị An dựng lên một căn nhà. Tuy gọi là nhà, nhưng thật ra đó là một căn chòi mái tranh vách đất xiêu vẹo, rộng chừng 20 mét vuông, là chỗ tá túc của ba mẹ con chị Trần Thị Châu.
 • Nhà nghèo ở bản Nật Trên

  Bà Lê Thị Chuẩn dân tộc Thái ở bản Nật Trên (xã vùng sâu Châu Hoàn, huỵên miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong những người nghèo nhất xã.
 • Một phụ nữ vượt khó nuôi 3 con vào đại học

  Chị là Nguyễn Thị Xiêm, năm nay 48 tuổi ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu - Hưng Yên) là một phụ nữ đảm đang, biết vượt qua khó khăn nuôi dạy con cái ngoan, học giỏi.
 • Tuổi già, cô đơn và bệnh tật

  Đã nhiều năm, bà Hoàng Thị Hai ở ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, tnh Cần Thơ sống nhờ vào những hạt lúa bà tự tay mót được trên đồng ruộng mà người ta vừa gặt xong còn sót lại và ăn cơm từ thiện khi bà đi làm công quả nấu cơm từ thiện cho các bệnh viện... Nhưng năm nay, bệnh tật đã làm cho sức khỏe bà kiệt quệ...
 • Chấp nhận cô đơn sau ly hôn

  Có một thực tế sau ly hôn, hầu hết nam giới đều tìm kiếm cho mình một tổ ấm mới, còn phụ nữ lại thường chấp nhận cuộc sống đơn lẻ.
 • Khai trương CLB Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế

  Ngày 15.7, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam hoạt động quốc tế (GVWN) đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội.
 • Hội LHPN Vĩnh Phúc với hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

  Những năm qua, thực hiện chủ trương XĐGN của Đảng, Nhà nước và TW Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra các chương trình hành động thiết thực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực góp phần thực hiện chương trình mục tiêu XĐGN và việc làm của tỉnh.
 • Từ “ôsin” trở thành Giám đốc

  Đó là nữ Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Bền Vững, Nguyễn Thị Thuỷ, ở thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm 2002, chị từng đi lao động xuất khẩu sang Đài Loan làm nghề giúp việc gia đình.
 • Tập huấn kỹ năng tư vấn doanh nghiệp

  Nằm trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nữ của dự án “Nâng cao năng lực phụ nữ Hà Lan”, vừa qua, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức khoá tập huấn 7 ngày về kỹ năng tư vấn cho các doanh nghiệp nữ với mục đích xây dựng một đội ngũ tư vấn viên không chỉ ở Trung ương mà còn trải rộng trên một số tỉnh, thành: Hài Dương, Nam Định, Yên Bái, Bắc Ninh, Hà Tây, Hà Nội.
 • Sẽ tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở vào 2009

  Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0h ngày 1/4/2009.
 • Người phụ nữ hết lòng “Vì ngày mai”

  Có một phụ nữ khuyết tật theo học lớp cắm hoa thuộc chương trình “Đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” do công ty Johnson & Johnson tài trợ đã gây chú ý và cảm phục cho nhiều người. Đó là chị Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật “Vì ngày mai”. Chị học không chỉ với mục đích mưu sinh cho bản thân mà còn để truyền nghề cho các em khuyết tật, giúp các em có cơ hội tự nuôi sống bản thân và có ích cho xã hội.
 • Tiền Giang: Dạy nghề cho phụ nữ đơn thân

  Lớp dạy nghề (thắt khung lục bình, bó chổi) cho 20 phụ nữ đơn thân ở huyện Chợ Gạo vừa được Trung tâm Dạy nghề tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức.
 • Làm mẹ đơn thân ở Trung Quốc

  Cô thôn nữ Lei Gailing ôm mộng kiếm tiền trong các nhà máy ở miền nam Trung Quốc. Lei kiếm được một công việc ổn định và một người bạn trai không ổn định cho lắm, rồi cô có thai. Hai lối mòn mở ra trước mắt: phá thai hoặc cưới anh ta.
 • Ba người đàn bà và ngọn đèn dầu

  Ba người đàn bà không chồng mò mẫm lùa từng hạt cơm trong bóng tối nhờ nhờ, dưới ánh hắt leo lét của chiếc đèn dầu. Họ đã sống như thế từ 30 năm nay, trong ngôi nhà phên tre rách nát.
 • 560 triệu đồng hỗ trợ các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam

  Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, năm 2008, Quỹ Xã hội dân sự thuộc WB sẽ tài trợ 560 triệu đồng cho các tổ chức xã hội dân sự trong nước của Việt Nam thực hiện các sáng kiến tăng cường năng lực nâng cao hiệu quả phát triển và các hoạt động thúc đẩy hoà nhập xã hội, trách nhiệm giải trình, sự tham gia của người dân, các hoạt động nhằm củng cố quan hệ đối tác với khu vực công, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự khác.
 • Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân Vạn Phái: Một mô hình mới

  Huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) hiện có gần 2.000 phụ nữ đơn thân. Họ đơn thân vì chồng hy sinh trong chiến tranh, chết vì bệnh tật, ly hôn và một số trường hợp éo le khác. Cảm thông với họ, năm 2004, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã thành lập CLB phụ nữ đơn thân, chọn xã Vạn Phái (Phổ Yên) làm điểm, với mong muốn làm vợi bớt những mất mát, thiệt thòi cho các chị. Những phụ nữ từ 30 tuổi trở lên không chồng có con, không chồng, không chết hoặc ly hôn đều được mời tham gia CLB.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ