• 40 phụ nữ khuyết tật và đơn thân được học nghề

  Nhằm giúp những phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân trên địa bàn Hà Nội học được một nghề có cơ hội tìm được việc làm, nhằm ổn định cuộc sống, được sự hỗ trợ của Hãng Johnson & Johnson, ngày 15.9.2007, Trung tâm dịch vụ việc làm 20-10 (Hội LHPN Hà Nội) đã tuyển 40 phụ nữ khuyết tật học các nghề: tin học, may, nấu ăn, pha chế đồ uống, cắm tỉa hoa, làm bánh, cắt uốn tóc. Sau 5 tháng nỗ lực học tập và được đội ngũ giáo viên nhiệt tình giảng dạy, các học viên không những tiếp thu tốt phần lý thuyết mà còn thực hành thuần thục các chương trình đã học.
 • Đà Nẵng: Những căn nhà khiến ta... phải khóc!

  126 căn nhà sẽ được trao cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, không nhà cửa, không người thân hoặc đang chìm đắm trong đắng cay khổ cực "phận liễu".
 • Những phụ nữ vượt lên số phận

  Chiến tranh, thiên tai đã bòn rút tuổi xuân và hạnh phúc của hàng trăm phụ nữ đơn thân ở xã Ngư Lộc. Nhưng sau những giọt nước mắt tủi hờn, đắng cay là nghị lực sống mạnh mẽ...
 • Nỗi khát khao làm mẹ!

  Ngoài những bà mẹ vì hoàn cảnh phải đơn thân nuôi con, cũng có những người phụ nữ vì lý do riêng đã chủ động quyết định chuyện “vượt biển một mình”. Dù trong trường hợp nào, đơn thân nuôi con là một sự hy sinh rất lớn và không phải ai cũng đủ bản lĩnh, nghị lực để vượt qua khó khăn, nuôi dạy con khôn lớn...
 • Kết quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS (TW Hội LHPN Việt Nam) và các tổ chức tài trợ, trong 10 tháng qua (8/2007 -5/2008), Hội LHPN tỉnh Tiền Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ chị em phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho chị em phụ nữ, trong nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều biện pháp cụ thể hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, làm giàu chính đáng, đặc biệt là đối với những chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có những phụ nữ đơn thân.
 • Hà Tây phê duyệt Đề án khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ bị bạo lực gia đình

  Ngày 27/5/2008, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1395/QĐ-UBND phê duyệt Đề án khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ bị bạo lực gia đình; xây dựng các chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giai đoạn 2008 - 2010 và những năm tiếp theo.
 • Lớn lên từ nghị lực và niềm tin của mẹ

  Ở thôn Cẩm Toại Trung xã Hoà Phong (Hoà Vang, TP Đà Nẵng), ai cũng khen ngợi gia đình chị thương binh Chế Thị Phương – là tấm gương sáng về ý chí vượt khó, nuôi con học giỏi chính bằng nghị lực và niềm tin của mình..
 • Hội LHPN Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế

  Để góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, thời gian qua Hội LHPN huyện Nghi Xuân đã có nhiều biện pháp tích cực như:
 • Hội thảo “Tăng cường lồng ghép giới trong các chương trình phát triển năng lượng”

  Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong Mạng lưới giới và Phát triển năng lượng; nâng cao nhận thức của các cá nhân, tổ chức về lồng ghép giới trong các chương trình phát triển năng lượng, tăng cường sự tham gia của phụ nữ nhằm cải thiện việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng – đây là mục đích Hội thảo do Hội LHPNVN tổ chức ngày 24/6/2008.
 • CLB nữ doanh nhân 20/10 tỉnh Yên Bái: Phấn đấu mỗi năm tạo việc làm mới cho từ 200-250 lao động

  Ngày 19/6, Câu Lạc Bộ(CLB) nữ doanh nhân 20/10 tỉnh Yên Bái đã tiến hành Đại hội đại biểu CLB nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái lần thứ 3, nhiệm kỳ 2008-2010.
 • Doanh nhân nữ Việt Nam cần vượt trội hơn nữa

  "Những người phụ nữ tham gia vào chính trường bản thân đã phải có năng khiếu bẩm sinh rồi, chứ không phải ai cũng lên làm lãnh đạo được. Có năng khiếu nhưng cũng phải có thực tế trải nghiệm qua các cương vị lãnh đạo từ cơ sở lên, phải luôn trau dồi học hỏi, mà học hỏi ở đây không có nghĩa chỉ là bằng cấp...” -Đó là khẳng định của bà Trần Thị Thủy, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 • Thêm 7.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội

  Thủ tướng đã đồng ý bố trí tăng thêm khoảng 7.000 tỷ đồng vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (theo công văn 735/TTg-KTTH).
 • Nữ tiến sĩ nặng lòng với quê hương

  Suốt 3 năm, tiến sĩ Hồ Thế Hà cùng chồng đã kiên trì thuyết phục Chính phủ CH Czech viện trợ gần 400.000 USD cho dự án điện mặt trời phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam.
 • Bến Tre: Ra mắt CLB nữ lãnh đạo quản lý và CLB doanh nghiệp nữ

  Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, toàn tỉnh hiện có 11.566/19.634 cán bộ, công chức là nữ làm việc trong bộ máy nhà nước cấp tỉnh và huyện chiếm 58,9%.
 • Ban lãnh đạo thiếu nữ giới là thiệt thòi cho doanh nghiệp

  Theo nhận định của các chuyên gia nhân lực của Mỹ, ban lãnh đạo nếu thiếu hụt nữ giới tham gia sẽ là thiệt thòi lớn cho mỗi doanh nghiệp.

 • “Cây bạch dương” giữa miền nhiệt đới

  Doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Cty TNHH địa ốc Diệp Bạch Dương – được ví như “cây bạch dương” của miền nhiệt đới, luôn đứng thẳng, hiên ngang giữa những biến động cuộc đời.
 • Viên ngọc châu miền đất đỏ

  Ở số nhà 77D Hưng Đạo Vương - TP Biên Hòa có một người phụ nữ đặc biệt. Là một trong những “thuyền trưởng” của “đoàn thuyền” danh tiếng Incombank Việt Nam, nhiều năm qua chị đã bền bỉ vươn lên bằng tham vọng làm giàu cho mảnh đất miền Đông Nam Bộ. Chị là Nguyễn An Ngọc Châu - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai - đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

 • Doanh nhân Lã Thị Lan đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

  Ngày 2/3/2008, tại TP.HCM Cty TNHH SX TM Tiến Lộc đã tổ chức đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng cho bà Lã Thị Lan – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty Tiến Lộc.
 • Ủng hộ 2 tỷ đồng cho quĩ vì người nghèo Huyện Cần Giờ

  Nhân kỷ niệm 30 năm Huyện Cần Giờ sáp nhập vào TP.HCM, Bà Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc công ty TNHH địa ốc Diệp Bạch Dương đã ủng hộ Quĩ vì người nghèo Huyện Cần Giờ số tiền 2 tỷ đồng.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ