• Vẫn nhức nhối nạn bạo lực gia đình

  Luật Phòng, chống bạo lực gia đình chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2007. Đây là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình, nhất là người già, phụ nữ và trẻ em - đối tượng có nhiều khả năng bị bạo lực trong gia đình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sau 3 năm thực hiện, luật vẫn chưa thực sự đi vào cuộc sống.
 • Yên Bái: Trên 85% phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình đã biết cách phòng, chống

  Ngày 17/6, Ban điều hành Dự án các cấp (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Hỗ trợ nâng cao kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, HIV/AIDS và chăm sóc phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình tại tỉnh Yên Bái”.
 • Học cách ứng xử để ngăn bạo hành gia đình

  BLGĐ đang là vấn đề xã hội nhức nhối, nó không còn là vấn đề riêng của từng gia đình mà thực sự trở thành vấn đề xã hội, gây tâm lý căng thẳng bất an cho các thành viên trong gia đình, tác động xấu đến môi trường giáo dục con cái, gây mất trật tự an ninh thôn xóm, thậm chí dẫn đến tội phạm...
 • Hiệu quả từ mô hình CLB phòng chống bạo lực gia đình

  Là một huyện miền núi cách trung tâm Tỉnh Thanh Hóa khoảng hơn 50 km về phía tây, Như Thanh có 5 dân tộc anh em chung sống, với trên 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, các tập tục lạc hậu vẫn còn tồn tại, nhất là tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, sự phân biệt đối xử bất bình đẳng với phụ nữ và trẻ em gái ăn sâu cố hữu trong một bộ phận người dân nơi đây, do vậy vấn đề bạo lực gia đình vẫn diễn ra ở địa phương.
 • Cô học trò "hạ nhiệt cho Trái đất"

  Từ 200 sợi se từ những túi nilông lượm nhặt ngoài đường, hố rác…, cô học trò nhỏ đã “biến” những vật dụng bỏ đi ấy thành chú tôm hùm đồ chơi thật ngộ nghĩnh.

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ