• Làng đàn bà và con mang họ mẹ

  “Có lẽ tại thôn này đàn ông chê nên mấy chục chị em trong thôn mới phải sống cảnh không chồng mà có con” - Chị Phạm Thị Mười, tổ trưởng Câu lạc bộ phụ nữ đơn thân thôn Tĩnh Yên (Duy Thu, Duy Xuyên, Quảng Nam), nửa đùa nửa thật.
 • Chị Thịnh và sản phẩm chiếu tre Hồng Thịnh

  Từ cây tre mai, đã có không ít cơ sở sản xuất, chế biến thành những sản phẩm hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao. Chị Phạm Thị Thịnh (ảnh), thôn Chè Tám, xã Lưỡng Vượng (thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) mua mảnh hạt của cơ sở sản xuất chiếu tre về đan thành chiếu, nâng giá trị hàng hóa lên 13,5 lần so với giá trị nguyên liệu.
 • Vượt khó, tạo việc làm cho nhiều lao động

  Ở xã Dũng Nghĩa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiều người biết đến và nể phục chị Vũ Thị Lan bởi chị là một phụ nữ đảm đang, có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, biết tính toán, phát huy tay nghề, không những làm giàu chyo bản thân mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ và những người khuyết tật trong xã.
 • Câu lạc bộ vệ sinh môi trường thôn Mã Tẩy

  Thôn Mã Tẩy thuộc xã Nghĩa Phương huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang là một thôn có địa bàn rộng, dân cư ở rải rác theo các sườn đồi dọc theo tỉnh lộ 293. Đây cũng là thôn có khu chợ Suối Mỡ, phân viện Lục Nam và đặc biệt có khu di tích du lịch sinh thái Suối Mỡ nên lượng rác thải trên địa bàn thôn rất lớn dẫn đến môi trường ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của nhiều hộ dân nơi đây. Trong khi đó, việc tuyên truyền vận động nhân dân giữ vệ sinh chung gặp khó khăn vì lượng rác thải trên địa bàn thôn chủ yếu do khách thập phương và một bộ phận nhân dân chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường thải ra.
 • 10 tác giả được tặng thưởng trong cuộc vận động viết về Giờ Trái đất

  Trong 10 ngày tổ chức cuộc vận động viết về Giờ Trái đất với chủ đề "Một giờ không điện" trên Báo Tuổi trẻ, Ban Tổ chức đã nhận được 525 bài viết ngắn của bạn đọc trong và ngoài nước. Cuộc vận động đã khép lại nhưng tiếp tục mở ra những thói quen và hành động lâu dài...

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ