• Cả nước có 50% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội

  Theo mục tiêu Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam, đến năm 2010 nước ta sẽ có 80% số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được vay vốn từ Chương trình quốc gia về giảm nghèo; đạt tỷ lệ 50% phụ nữ trong tổng số người được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.
 • Ủng hộ 8,2 triệu đồng xây nhà cho phụ nữ nghèo

  Từ đầu năm đến nay, các thành viên Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thị xã Châu Đốc đã đóng góp được 8,2 triệu đồng để xây dựng một căn nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo ở xã Vĩnh Ngươn.
 • Mẹ già ăn xin nuôi 7 con tâm thần

  Ngoài 60 tuổi, bà Nguyễn Thị Nở ở ngõ 239, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, vẫn đều đặn mỗi ngày đến cửa chùa xin cơm về nuôi 7 người con tâm thần. Bà có tới 10 người con điên, nhưng 3 đứa đã bỏ nhà đi lang thang không về.
 • Hội LHPN Hoà Bình với công tác hỗ trợ phụ nữ đơn thân

  Tháng 5/ 2008 vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hoà Bình đã tiếp cận với chương trình “Tăng cường cơ hội tiếp cận kinh tế xã hội cho phụ nữ đơn thân và goá phụ để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của họ”. Chương trình này đã được tỉnh Hội triển khai tại xã 3 xã, đó là xã Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Tiến (huyện Kim Bôi) và thị trấn Mai Châu (huyện Mai Châu).
 • Tặng 1.000 cây nến và diêm cho Giờ trái đất

  Bên cạnh việc tắt toàn bộ thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Giờ trái đất, khách sạn Hilton Hanoi Opera còn tặng hơn 1.000 cây nến và diêm cho người tham dự chiến dịch vì môi trường này tại Nhà hát lớn Hà Nội.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ