• “Nóng” dần lên với Giờ trái đất

  Trong khi có không ít bạn trẻ “ngô nghê” về Giờ trái đất “Đó là ngày gì thế?, Tắt điện làm gì, sợ ma chết!…” thì có những bạn tình nguyện viên gõ cửa từng nhà, từng trường học để tuyên truyền cho mọi người hiểu về chiến dịch “Tắt đèn, bật tương lai”.
 • Việt Nam tắt đèn trong Giờ Trái đất

  20h30 tối 28/3, đèn phụt tắt tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), hàng nghìn người cầm nến đắm mình trong tiếng nhạc dịu êm. Tại TP HCM, hàng loạt nhà hàng, thương xá tại quận 1, quận 5 cũng chuyển sang dùng nến, hưởng ứng Giờ Trái đất.
 • Số dư nợ của các cấp Hội phụ nữ cả nưóc đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng

  Tính đến tháng 1 năm 2009, số dư nợ các cấp Hội nhận uỷ thác qua Ngân hàng chính sách xã hội đạt trên 21,3 ngàn tỷ đồng cho trên 2,7 triệu hộ vay, tăng trên 8 ngàn tỷ so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, dư nợ cho vay hộ nghèo chiếm tới một nửa tổng dư nợ của các chương trình vay vốn. 5 tỉnh thành luôn dẫn đầu cả nước trong quản lý nguồn vốn uỷ thác là Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Giang và Hà Tĩnh. Bên cạnh việc tăng trưởng nguồn vốn uỷ thác, các tỉnh này luôn duy trì được tỷ lệ quá hạn thấp hơn so với tỷ lệ chung của toàn quốc.
 • Nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình”

  Năm 2008 vừa qua, tại Thái Bình, Trung tâm nghiên cứu Phụ nữ - Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương thuộc Hội LHPN Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu “Tác động của xuất khẩu lao động tới cuộc sống gia đình tại tỉnh Thái Bình” (thực hiện từ tháng 5/2007).
 • 50 xã thực hiện dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng”

  Được sự hỗ trợ của dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng” của Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch và Quỹ Bill and Melinda Gates qua chương trình Nước và vệ sinh của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, 50 xã của 5 huyện: Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung, Thiệu Hóa, Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức 2000 cuộc họp nhóm và tập huấn cho 12.500 bà mẹ có con dưới 5 tuổi, 1.000 cuộc họp nhóm cho 75.000 ông, bà, người chăm sóc trẻ.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ