• Cô đơn trước cái chết đón năm mới

  Trong khi nhà nhà đang chờ đón năm mới thì ở xã Thái Hoà, Bình Giang, Hải Dương có một người phụ nữ đang phải từng giờ, từng phút chống lại nỗi đau đớn của bệnh tật. Đó là chị Nguyễn Thị Biên, thôn Châm. Nhà nghèo không có tiền chạy chữa, cái đau đớn, sự chết chóc đang cận kề, rình rập người phụ nữ khốn khổ ấy.
 • Tiết kiệm điện - Một chủ trương lớn

  Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng luôn luôn là vấn đề hàng đầu của tất cả các quốc gia và cần được coi trọng hơn đối với những nước nghèo và các nước đang phát triển.
 • Làm mẹ đơn thân – bi kịch hay sự tự tin?

  Có người gọi họ là những người mẹ dũng cảm, có người nói họ điên, có người lại cho họ là những người ích kỷ, có người lại miệt thị họ là "gái hư"... Rất nhiều ý kiến trái ngược trước một hiện tượng ngày càng phổ biến ở xã hội hiện đại: làm mẹ đơn thân. Đằng sau những gia đình “không có nóc” này là cả một tá những câu chuyện vui buồn lẫn lộn.
 • Mái nhà chung cho phụ nữ đơn thân và góa phụ Phú Quý

  Tháng 8/2008 vừa qua, Câu lạc bộ "Phụ nữ đơn thân và góa phụ" của xã Phú Quý được thành lập. Đây là mô hình câu lạc bộ điển hình trong huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Với mô hình này, Hội LHPN sẽ quan tâm tìm ra các hình thức sinh hoạt tối ưu nhất để thu hút ngày càng nhiều chị em phụ nữ đơn thân, goá bụa tham gia. Hỗ trợ phụ nữ đơn thân goá bụa tiếp cận được với cuộc sống tốt hơn. Trước đó, mô hình này cũng đã được thành lập ở ấp Phú An và Phú Hòa.
 • 236 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ đơn thân xã Đông Xuân

  Từ năm 2007 trở lại đây, được sự quan tâm của TW Hội LHPN Việt Nam, Thành Hội Hà Nội, chị em phụ nữ đơn thân của xã đã được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ đơn thân với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ