• Người phụ nữ vượt khó làm giàu

  Theo dòng ký ức của chị Nguyễn Thị Thiết - hội viên Hội LHPN xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tôi phần nào hình dung được những khó khăn trong cuộc sống mà chị phải đối mặt khi năm 1999 chồng chị bị bệnh không may qua đời để lại cho chị 2 đứa con thơ dại, cháu lớn 12 tuổi, cháu bé mới 3 tuổi do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi cháu mới được 5 tháng tuổi, mỗi tháng gia đình phải đi tiếp máu cho cháu một lần mới duy trì được sự sống. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chị chông chênh với nỗi đau mất chồng, với nỗi lo phải bươn chải trong cuộc sống để nuôi dạy các con.
 • Chị không cô đơn

  Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chị cũng như nhiều thanh niên xung phong (TNXP) đã có mặt trên mọi nẻo đường chiến đấu, cống hiến cả tuổi thanh xuân để góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại cho đất nước. Thế nhưng, hơn 30 năm sau giải phóng, vì những lý do riêng, cựu TNXP Hà Thị Đức ở phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, vẫn sống đơn thân. Chị đã vượt qua bao nỗi đau bất hạnh, tìm niềm vui trong chữa bệnh, cứu người.
 • Biến ánh nắng thành nhiên liệu sạch

  Bắt chước quá trình quang hợp của thực vật, các nhà khoa học đang tìm cách biến đổi ánh sáng Mặt trời thành nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường.
 • Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải:Sẽ có luật điều chỉnh hành vi sử dụng năng lượng

  Chuyên đề "Tiết kiệm năng lượng (TKNL) - toàn dân vào cuộc" trên Lao Động đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - người nhiều năm gắn bó với ngành sản xuất năng lượng (NL) của đất nước.

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ