• Cô Hiệu trưởng thiện tâm, giỏi chuyên môn

  Gần 5 năm trên cương vị là Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thanh Huyền đã có nhiều sáng tạo trong công tác quản lý, đề ra nhiều giải pháp hay nhằm nâng cao chất lượng các mặt hoạt động trong nhà trường.
 • Nữ sinh dân tộc Mông bản Trống Tông làm nên “điều không tưởng”

  Vừa qua, Hảng Thị Lỳ ở bản Trống Tông đã xuất sắc giành được suất học bổng 1,5 tỷ cho khóa cử nhân học bằng tiếng Anh tại trường Đại học quốc tế RMIT. Bà con ở bản Trống Tông, gọi đó là “điều không tưởng”.
 • Mong học trò tiến bộ từng ngày

  Cô giáo Hạng Thị Séng, điểm trường Giàng Tra (phường Hàm Rồng, thành phố Sa Pa, tỉnh Lào Cai) không mơ ước cao xa chỉ mong học trò tiến bộ từng ngày
 • Sống xanh vì một tương lai xanh

  Dọc chiều dài đất nước, nhiều mô hình sống xanh của phụ nữ từng ngày lan tỏa, góp phần tạo sự thay đổi tích cực trong nhận thức, ý thức cộng đồng về lối sống xanh. Điều này mang đến hy vọng về cuộc sống bền vững trong tương lai không xa.
 • Kon Tum: Cô giáo vùng cao làm kinh tế để "bám trụ với trường"

  Trên hành trình "gieo chữ, trồng người", không ít thầy cô giáo, đặc biệt giáo viên người dân tộc thiểu số, giáo viên vùng cao trải qua nhiều khó khăn thử thách. Thế nhưng vì yêu nghề, các cô đã vượt lên tất cả để bám trụ trường, lớp, dù có phải bươn chải thêm "nghề tay trái".
 • Nữ đại biểu Quốc hội hiến kế an sinh vùng đồng bào dân tộc trong Quy hoạch tổng thể quốc gia

  Thảo luận ở hội trường về Quy hoạch tổng thể quốc gia, nhiều đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm tới việc khai thác, quy hoạch đất đai, nguồn nước, đảm bảo sinh kế bền vững cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi.
 • Nữ sinh dân tộc Raglay nỗ lực để trở thành cô giáo

  Đỗ vào Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Huế với số điểm 27.75, cô gái dân tộc Raglay vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
 • Bình Định: Nghị lực vượt khó của hai sinh viên dân tộc thiểu số

  Trong 142 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 vừa được Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn tuyên dương, có 2 sinh viên của Trường ĐH Quy Nhơn. Đó là 2 tấm gương đầy nghị lực vượt khó: Đinh Thị Thắm và Cao Thị Thanh Lễ (cùng SN 2004, sinh viên năm 1 ngành Giáo dục tiểu học, khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non).
 • Bà giáo gần 80 tuổi 30 năm "gieo chữ" cho học trò thiểu năng

  Bằng niềm cảm thương những số phận đặc biệt, gần 30 năm qua, bà giáo Nguyễn Thị Côi dành tâm huyết với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
 • Nữ Giám đốc không thích nhàn thân, chọn việc khó để làm

  "Điều khiến tôi trăn trở nhất là các con được dạy nghề rồi, các con có thể làm hoàn chỉnh một sản phẩm rồi nhưng các con không xin được việc làm bên ngoài. Cũng bởi, các con vẫn còn bị xã hội kỳ thị. Thế nên, dù các con "tốt nghiệp" nhưng vẫn xin ở lại trung tâm" - chị Phan Lan Hương cho biết.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video