• Chuyện của cô giáo “đi tìm học trò”

  Ở vùng cao, đôi lúc giáo viên phải đi tìm học trò. Biết cô đến, học sinh sẽ đi trốn. Vậy là giáo viên phải đi tìm, rồi đợi phụ huynh về để giao bài mới. Cứ lần lượt từng nhà như thế, gặp được hết học trò, trời đã sập tối…
 • Phụ nữ Kiên Giang trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ

  Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Kiên Giang có tổng số 128 đề tài, dự án cấp quốc gia và cấp tỉnh được phê duyệt triển khai thực hiện từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học của tỉnh; trong đó có 36 đề tài, dự án do phụ nữ tham gia làm chủ nhiệm.
 • CEO nữ say mê nghiên cứu đông trùng hạ thảo

  Với kiến thức về nông nghiệp có sẵn và các nghiên cứu khoa học trong nhiều năm tìm tòi, chị Trần Thị Luôn (1974) đã quyết định lập kế hoạch sản xuất nấm nhằm giúp cho người dân quê nhà Tiền Giang có thêm thu nhập, góp phần đẩy mạnh kinh tế địa phương.
 • Quảng Ngãi: 8 tân nữ cử nhân điều dưỡng tình nguyện lên đường chi viện cho tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

  Tối 26/8, 8 nữ sinh viên vừa tốt nghiệp hệ Cao đẳng điều dưỡng chính quy của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) đã chia tay các thày cô giáo và người thân để tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh- tâm dịch của cả nước để hỗ trợ các y, bác sĩ trong cả nước chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
 • Khởi nghiệp len móc ở nơi không có mùa đông

  Lê Thanh Ái Nhi sở hữu một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo: Kinh doanh các sản phẩm bắt nguồn từ chất liệu len tại vùng đất Tây Đô - nơi không bao giờ có mùa đông.
 • Mang đến giá trị sức khỏe bằng phương pháp thủy trị liệu

  Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương Hà Nội và lấy bằng thạc sĩ Marketing tại ĐH New South Wales, Australia, chị Đỗ Việt Khanh Chi (sinh năm 1986) đã dành trọn tâm huyết cho ngành thủy trị liệu, mang đến giá trị sức khỏe cho nhiều người bằng phương pháp tự nhiên.
 • Quảng Ngãi: Những nữ chiến sĩ “áo trắng” với niềm tin Việt Nam chiến thắng đại dịch

  Những ngày tháng 7 âm lịch, bầu trời xanh ngắt không một gợn mây, nhiệt độ bên ngoài có lúc lên tới 39 - 40 độ C thế nhưng những nữ y, bác sĩ lúc nào cũng ẩn mình trong bộ đồ bảo hộ dày cộp, kín mít, đậm mùi hóa chất kháng khuẩn.
 • Nữ Hiệu trưởng trường mầm non giàu tâm huyết, "nói đi đôi với làm"

  Hơn 23 năm gắn bó công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng, sinh năm 1978, Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) luôn được đồng nghiệp quý mến, tín nhiệm, đánh giá là người cán bộ quản lý, giáo viên nhiệt huyết, trách nhiệm hết lòng vì các em học sinh thân yêu và là tấm gương sáng về người nữ đoàn viên công đoàn cơ sở gương mẫu, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • Người phụ nữ đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine COVID-19

  Cuộc đời Kariko Katalin không có từ dễ dàng, nhưng đó là một câu chuyện về niềm tin vô điều kiện vào một ý tưởng có thể làm thay đổi cả thế giới.
 • Sáng chế nước rửa chén “xanh” từ ý tưởng sống xanh, tiêu thụ xanh

  Từ ý tưởng "Sống xanh - tiêu thụ xanh", mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt, gần gũi với thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, giá thành hợp lý, nhóm nữ khoa học trẻ Organic Lab (ĐH Thủy lợi) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nước rửa chén Sapowash.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video