• Hà Giang: Cô giáo tiểu học nỗ lực vì sự nghiệp trồng người

  Cô giáo Hà Thị Hiếu, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là giáo viên dạy giỏi về chuyên môn, luôn dành tâm huyết chăm lo đến sự phát triển của học sinh về thể chất và đạo đức. Chính điều đó đã giúp cô đạt được nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy và cùng tập thể nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp trồng người.
 • Nữ thanh niên Hòa Bình tiêu biểu hiến máu cứu người

  Là sinh viên trường y, hiểu rõ vai trò, ý nghĩa cũng như cơ chế của việc hiến máu nên tinh thần hiến máu nhân đạo đã ngấm vào người cô sinh viên ấy tự bao giờ. Đến khi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, cô sinh viên ngày nào đã trở thành tấm gương thanh niên tiêu biểu về tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng vì cộng đồng trong việc hiến máu cứu người của đoàn viên thanh niên bệnh viện. Cô là Nguyễn Thị Giáng Hương, công tác tại Phòng Kế hoạch tổng hợp (BVĐK tỉnh).
 • Thời trang thông minh, nâng tầm giá trị phụ nữ Việt

  Với khát vọng giúp những người phụ nữ hiểu được giá trị của bản thân và trở thành một phiên bản đẹp nhất của chính mình, chị Nguyễn Diệu Linh - sáng tạo thương hiệu thời trang Herchoice Trendy đã đặt toàn bộ tâm huyết vào từng thiết kế. Thời trang thông minh Herchoice Trendy đã và đang chinh phục được hàng nghìn tín đồ yêu thích thời trang ứng dụng.
 • Dùng kiến thức để biến mình thành một “phiên bản” tốt hơn

  Khởi nghiệp với công nghệ, cô gái Đinh Thị Lý (31 tuổi) quyết tâm vươn cao, vươn xa hơn bằng một suất du học thạc sĩ ngành Quản lý của trường đại học La Trobe (Melbourne, Australia) chuyên về khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo.
 • Bảo tồn văn học dân gian dân tộc Thái

  12 năm công tác, chị Na Ly không nhớ mình đã biên tập, biên dịch bao nhiêu tác phẩm thơ, văn học tiếng Thái. Mỗi số Tạp chí Suối Reo phát hành, trong đó có những tác phẩm thơ, văn học dân gian do chị biên tập, biên dịch lần nét đẹp văn hóa dân gian dân tộc Thái được giữ gìn, lan tỏa.
 • Chuyện về người phụ nữ ''đếm gió, đo mưa''

  Hơn 20 năm qua, bất kể là ngày giông bão hay nắng hạn, chị Đinh Thị Mộng Hoa, Trạm trưởng Trạm Khí tượng Đà Lạt vẫn luôn miệt mài với công việc “bắt mạch ông trời”, tỉ mẩn quan trắc từng số liệu về tình hình diễn biến thời tiết, nỗ lực đem đến cho người dân những thông tin chính xác nhất.
 • Giáo sư người Việt nhận Giải thưởng liên ngành từ Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh

  Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh là người chiến thắng Giải thưởng liên ngành của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh (RSC) nhằm ghi nhận sự xuất sắc trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
 • Cô hiệu trưởng giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Đó là cô giáo Lê Thị Cảnh - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Quen biết chị đã lâu, nhưng khi có dịp gần gũi, chuyện trò, hiểu hơn về hoàn cảnh của nữ hiệu trưởng hiền lành, hay cười này, chúng tôi càng cảm phục ý chí và nghị lực vươn lên của chị!
 • Khởi nghiệp ở tuổi… 60

  Những bãi đất ngổn ngang đang trong quá trình xây dựng để nới rộng thêm bến bãi. Nhiều chiếc tàu đang được công nhân hì hục sửa chữa dưới cái nắng gắt gao của miền biển. Cách đó vài chục bước chân, mùi nước mắm từ mấy bể chứa tỏa thơm phức… Đó là không gian của hai công ty nằm sát nhau và đều do một người phụ nữ quán xuyến: bà Võ Thị Hồng Thoại - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Vũ - Võ Bạc Liêu kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thuận Phát Gành Hào.
 • Nữ tiến sĩ tâm huyết với công nghệ chuyển đổi số ứng dụng

  Học vị càng cao thì càng phải làm được những điều thiết thực để giúp ích cho đời sống xã hội. Không chỉ ước nguyện suông, một nữ tiến sĩ cùng đội ngũ của mình đã cho ra hàng chục sản phẩm công nghệ chuyển đổi số mang tính đột phá và ứng dụng cao.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video