• Bạo lực gia đình: Muôn phận đời trong Ngôi nhà Ánh Dương

  Thành lập được 5 tháng, nhà tạm lánh hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới (Ngôi nhà Ánh Dương) ở Thanh Hóa đã tiếp nhận hàng chục trường hợp phụ nữ bị chồng say rượu “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.
 • Lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) ban hành công văn số 1191/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được triển khai với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
 • Vụ án người cha và người tình bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Trách nhiệm pháp lý và bản án lương tâm

  Trong vụ án này, nhiều ý kiến luật sư đề nghị phải truy tố tội "Giết người" đối với người cha góp phần gây ra cái chết của bé gái chứ không phải là tội "Hành hạ người khác". Tuy nhiên dù tội danh thế nào thì trong vụ án đau lòng này, kẻ mang danh người cha đã phải gánh chịu bản án với sự phán xét của lương tâm.
 • Đà Nẵng: Tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong phòng, chống bạo lực gia đình

  Ngày 8/4/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong phòng, chống bạo lực để từng bước giảm dần bạo lực gia đình, kịp thời hỗ trợ người bị bạo lực gia đình trên địa bàn.
 • Cha mẹ đừng coi thường những dấu hiệu, tổn thương tâm lý của con

  Những vụ việc đau lòng của trẻ tuổi teen liên tục xảy ra vừa qua khiến ai cũng cảm thấy bàng hoàng, xót xa. Nhiều cha mẹ hoang mang, lo lắng, bối rối vì lâu nay chỉ quan tâm đến việc ăn uống, học hành của con mà chưa thực sự để tâm đến con. Họ đã không nhận ra những thay đổi bất thường của con, con đang gặp khó khăn gì.
 • Phòng, chống bạo lực gia đình: Trách nhiệm không của riêng ai

  Bạo lực giới nói chung, bạo lực gia đình (BLGĐ) nói riêng đã, đang gây ra những thiệt hại to lớn về KT-XH, làm xói mòn giá trị đạo đức đối với cá nhân, gia đình và toàn thể cộng đồng. Đặc biệt với phụ nữ (PN), BLGĐ để lại hậu quả tiêu cực trên nhiều phương diện sức khỏe thể chất, tinh thần, kinh tế,...
 • Bạc Liêu: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cần sự thay đổi​ hiệu quả hơn

  Hơn 13 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, tỉnh Bạc Liêu đã và đang đạt được một số kết quả đáng kể: nhận thức pháp luật về bạo lực gia đình nâng lên; giá trị, vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội cũng được nhìn nhận đúng mực, được tôn vinh; chất lượng công tác PCBLGĐ và định hướng cộng đồng được thể hiện ngày càng cao.
 • Bình an nơi Ngôi nhà Ánh Dương

  Sau gần hai năm kể từ khi được đưa vào hoạt động, ngôi nhà Ánh Dương (Quảng Ninh) đã trở thành nơi nương tựa an lành của nhiều mảnh đời bất hạnh.
 • Một số giải pháp để ngăn chặn hiện tượng bạo lực gia đình

  Bạo lực gia đình không còn đơn thuần chỉ là hành vi đánh đập ngược đãi về thể xác, về tinh thần, bạo hành trong tình dục, bạo lực kinh tế… mà còn là hành vi phạm tội nghiêm trọng.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video