• Tích cực vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” cho phụ nữ dân tộc miền núi

  Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã và đang tích cực vào cuộc triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số. Các mô hình, hoạt động triển khai đã được người dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.
 • Quảng Ngãi: Những cô giáo miền cao hết lòng vì học trò

  Hằng ngày, các cô giáo ở điểm lẻ trường mầm non Trà Xinh tại thôn Trà Ôi, xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) phải men theo đường rừng, vượt qua cung đường dốc đá, trơn trượt để đến lớp dạy chữ cho học sinh là con em đồng bào dân tộc Cadong. Khó khăn, trở ngại không làm các cô giáo chùn bước, họ vẫn đặt lên trên hết tình thương, trách nhiệm đối với học trò.
 • Quảng Trị: Nối bền tình đoàn kết phụ nữ Công – Lương giáo ở xứ đạo Hải Lăng

  Trong những năm qua, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, nội dung sinh hoạt, Hội LHPN xã Hải Phú đã tạo ra một môi trường sinh hoạt thân ái, bình đẳng, tương hỗ, gắn kết các hội viên phụ nữ trong và ngoài tôn giáo tham gia, góp phần xây dựng xã Hải Phú trở thành một trong những địa phương phát triển của huyện Hải Lăng.
 • TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS & MN lần thứ nhất năm 2023

  Cuộc thi có tên gọi "Lắng nghe con nói" với chủ đề "Gia đình hạnh phúc" do TW Hội LHPN Việt Nam phát động thuộc hoạt động của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em".
 • Tập trung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở

  - Hưng Yên: Tổ chức Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII - Đắk Lắk: 526 chi hội trưởng được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 - Bắc Giang: Tập huấn hướng dẫn thành lập và vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH