• Gia Lai: Hỗ trợ phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên thoát nghèo bền vững

  Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội thảo “Giải pháp hỗ trợ phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm vươn lên thoát nghèo bền vững” với sự tham gia của hơn 100 đại biểu.
 • Nam giới tham gia hoạt động Hội Phụ nữ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới

  Anh Nông Văn Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Giáo Hiệu (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) là 1 trong 22 nam giới trên địa bàn xã Giáo Hiệu mới được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Theo anh Thế, nam giới là hội viên danh dự sẽ tiếp sức để phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả.
 • Bình Định: Phát triển du lịch cộng đồng ở “cổng trời” An Toàn

  Ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, xã An Toàn (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) được mệnh danh là “cổng trời” của Bình Định. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, rừng nguyên sinh bạt ngàn, hùng vĩ… là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng.
 • Bản sắc văn hóa của người Dao ở miền Sán Cố

  Sán Cố là lối hát dao duyên từ bao đời nay của đồng bào Dao ở xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Quảng An nơi có 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Dao đông nhất chiếm 55%.
 • Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động chăm lo trẻ em

  - Hà Nam: Tuyên truyền kiến thức “An toàn cho trẻ em thời kỳ 4.0” và trao quà của Hội LHPN Việt Nam cho 100 trẻ em khuyết tật, mồ côi nhân dịp năm học mới 2023-2024 - Bắc Giang: Thăm tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn - Quảng Nam: Hội LHPN thị xã Điện Bàn “Tiếp sức trẻ em vùng cao”
 • Tin hoạt động Hội

  - An Giang: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nữ lãnh đạo các cấp - Ninh Thuận: Ký kết Chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh - Bắc Kạn: Tổ chức hội nghị đối thoại chính sách mẫu tại 7 xã điểm thực hiện dự án 8
 • Câu chuyện truyền cảm hứng của Má Thị Di - nhân vật chính trong phim “Những đứa trẻ trong sương”

  Tập tục kéo vợ, tảo hôn đã tồn tại bao đời, ăn sâu vào tiềm thức của đồng bào dân tộc Mông ở Tây Bắc. Thế nhưng cô bé người Mông Má Thị Di đã dũng cảm đứng lên, kiên quyết chống lại luật tục đó, tự giành lấy hạnh phúc cho chính mình.
 • Bắc Giang: CLB phụ nữ giữ gìn bản sắc văn hóa "áo chàm"

  Trong đời sống, đồng bào Nùng (Bắc Giang) còn lưu giữ được nhiều vốn di sản văn hóa. Có một câu lạc bộ (CLB) được phụ nữ lập nên để bảo tồn và phát huy giá trị của trang phục áo chàm.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số

  Với vai trò là cơ quan chủ trì thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nỗ lực phối hợp các cấp chính quyền, các ngành liên quan thực hiện và đạt được kết quả bước đầu về các chỉ tiêu cốt lõi của dự án. Các mô hình, hoạt động được người dân đón nhận, ủng hộ, được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.
 • Xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em

  - Bắc Ninh: Gần 300 hội viên, phụ nữ được truyền thông “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” và hướng dẫn xây dựng “Gia đình có sức khỏe – Không khói thuốc” - Gia Lai: Truyền thông phòng chống tảo hôn, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình cho phụ nữ, trẻ em gái người DTTS

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH