• Nghệ An: Tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Chị Linh là một thành viên thuộc Tổ TK&VV xóm 5, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Trần Thị Linh còn vận động hội viên trong chi hội xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển mô hình chăn nuôi, làm giàu chính đáng.
 • Xóa bỏ màn sương vô hình cản bước phụ nữ và trẻ em DTTS

  Đó là mục tiêu hướng đến của tọa đàm “Ra khỏi màn sương”, do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Phát triển Thịnh Vượng Việt Nam tổ chức vào sáng nay 5/7.
 • TW Hội LHPN Việt Nam triển khai rà soát tiến độ thực hiện Dự án 8 và định hướng hoạt động năm 2024

  Trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, sáng ngày 7/7, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hoạt động rà soát việc triển khai các nhiệm vụ được giao năm 2023 của các Ban, đơn vị thuộc cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và thảo luận, định hướng các hoạt động trọng tâm năm 2024.
 • Cuộc thi “Lắng nghe con nói” và cơ hội tìm kiếm các sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới vùng DTTS

  Trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ 2021 – 2025, TW Hội LHPN Việt Nam đã phát động cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.
 • Phụ nữ vùng cao bước ra khỏi "màn sương", đi tìm hạnh phúc

  Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp Tập đoàn Phát triển Thịnh vượng Việt Nam tổ chức tọa đàm "Ra khỏi màn sương" nhằm lan tỏa những câu chuyện chân thực và xúc động về sự vươn lên của phụ nữ dân tộc thiểu số trong cuộc sống.
 • Trải nghiệm “Sắc màu thổ cẩm” tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam

  Tham quan không gian nghề dệt và những sản phẩm đặc trưng của nghề dệt thổ cẩm; tìm hiểu nghệ thuật dệt thổ cẩm và trải nghiệm quy trình dệt vải của các nghệ nhân… là những hoạt động diễn ra trong tháng 7 tại Làng văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam.
 • Xóa bỏ những thành kiến cản trở trao quyền cho phụ nữ

  Trong thập niên qua, việc thúc đẩy bình đẳng giới không đạt được tiến bộ do những thành kiến văn hóa tiếp tục cản trở việc trao quyền cho phụ nữ. Điều đó đã thách thức những mục tiêu của thế giới trong việc đạt được mục tiêu của Liên hợp quốc về bình đẳng giới vào năm 2030.
 • Những "nữ tướng" vùng biên Điện Biên

  Trong những năm gần đây, nhiều nữ đảng viên, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã phát huy tốt vai trò trên các mặt công tác. Họ đã và đang là những tấm gương sáng cho chị em phụ nữ DTTS học tập, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.
 • Phụ nữ đồng bào thiểu số với mô hình vi sinh bản địa

  Rất nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số biết sản xuất men vi sinh để làm chế phẩm trong xử lý rác hữu cơ và ủ thức ăn cho gia súc, gia cầm. Hiệu quả từ mô hình sản xuất vi sinh bản địa (IMO) được nhân rộng trên toàn huyện A Lưới sau khi được Tổ chức WWF - Việt Nam chọn làm thí điểm theo hình thức bắt tay chỉ việc ở hai xã Hồng Thái và A Ngo.
 • Bình đẳng - những thách thức và nỗ lực của thanh niên dân tộc thiểu số

  Kết hôn sớm từ độ tuổi cấp 2, nguy cơ về bỏ học, bạo lực giới và gặp khó khăn về kinh tế là hiện trạng tưởng chừng như đã cũ với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhưng không ít thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại Vân Hồ, Sơn La vẫn đang phải hàng ngày nỗ lực vượt qua.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH