• Tăng cường kết nối, giới thiệu các mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Hoạt động do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN VN) phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tại thành phố Huế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em".
 • Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng bằng sông Cửu Long: Khơi thông điểm nghẽn

  Để tạo bứt phá trong việc phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần nhận diện đúng những điểm nghẽn đang gặp phải và đưa ra những giải pháp phù hợp để giải quyết những điểm nghẽn này; trong đó, những giải pháp lãnh đạo các địa phương phải đặc biệt chú ý là đầu tư hạ tầng thiết yếu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và giảm nghèo bền vững.
 • Tuyên Quang: Người phụ nữ Tày “đánh thức” những đôi bàn tay khéo léo ở Nà Khau

  Hiện nay, nhiều người trẻ dân tộc Tày ở thôn Nà Khau, xã Minh Quang, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) khá hứng thú với nghề đan lát mây tre truyền thống của dân tộc mình. Chị Ma Thị Liễu, Tổ trưởng Tổ hợp tác mây tre đan thôn Nà Khau bảo, chị hạnh phúc và tự hào về điều này lắm!
 • Đậm nét mẫu hệ trong lễ hỏi chồng của người Ê Đê

  Phụ nữ Ê Đê có vai trò, quyền lực đặc biệt trong gia đình, trong đó quyền cưới chồng là một trong những quyền quan trọng. Đây là nét văn hóa thể hiện rõ nét vai trò của người phụ nữ trong hôn nhân mà người Ê Đê ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn giữ gìn.
 • Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển biến tích cực

  Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương và sự nỗ lực cố gắng vươn lên của đồng bào các dân tộc đồng bằng sông Cửu Long , kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển rõ rệt, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, sinh kế của người dân ngày càng đa dạng, phong phú, thu nhập được cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố và tăng cường.
 • Vĩnh Long: 9X góp sức lưu giữ văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer

  Bằng tình yêu nghệ thuật múa truyền thống, chị Thạch Thị Ni Ta (SN 1997, thành viên đội ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Long) đã góp phần giữ gìn và lan tỏa niềm đam mê nghệ thuật múa dân tộc Khmer đến nhiều bạn trẻ thông qua những buổi tập múa miễn phí.
 • Hội LHPN Việt Nam phát động ủng hộ nhà đại đoàn kết hỗ trợ hộ nghèo tỉnh Điện Biên- Tây Bắc

  Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh lân cận khu vực Tây Bắc, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức phát động kêu gọi các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ chung tay ủng hộ Chương trình.
 • Bảo tồn nét đẹp nghề dệt lanh của người Mông Hà Giang

  Trồng lanh, dệt vải là nghề truyền thống gắn bó mật thiết với đồng bào Mông ở xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ (Hà Giang) nói riêng và đồng bào Mông ở nhiều nơi nói chung. Hợp tác xã lanh Lùng Tám được thành lập và đi vào hoạt động, góp phần bảo tồn, phát triển nghề truyền thống của đồng bào Mông, mang lại nguồn thu nhập cho chị em, chắp cánh cho sản phẩm vươn xa.
 • Sơn La: Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống ma túy

  Ngày 9/6, tại xã Nặm Ét, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai phối hợp với Công an huyện tổ chức chương trình tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2023 cho hơn 120 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
 • Thường xuyên trao đổi, kiểm tra, đánh giá nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong triển khai Dự án 8

  Đây là một trong những định hướng của Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tại Hội nghị “Rà soát tiến độ và hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 8” do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức, sáng 13/6. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại hơn 300 điểm cầu của 51 tỉnh/thành tham gia triển khai Dự án.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH