• Bắc Kạn: Phát triển kinh tế cùng cây dẻ trên vùng đất mới

  Với suy nghĩ “dám nghĩ, dám làm và làm phải hiệu quả”, chị Bàn Thị Ngân, dân tộc Dao ở thôn Nặm Làng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) đã đưa cây dẻ từ xứ Lạng về trồng và thành lập Hợp tác xã Hợp Phát.
 • Bắc Giang: Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển hợp tác xã vùng DTTS

  Bắc Giang đã dành nhiều nguồn lực phát triển các hợp tác xã nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số khai thác tiềm năng, lợi thế, vươn lên thoát nghèo. Trong đó, tỉnh chú trọng đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, coi đây làm bàn đạp để thúc đẩy phát triển các hợp tác xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Ninh Thuận: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ dự án 8 góp phần chăm lo phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số

  Sáng ngày 28/8, Ban Công tác phía Nam - Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục truyền thông Công an nhân dân - Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận và Huyện ủy Bác Ái tổ chức Chương trình truyền thông Dự án 8 tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận với sự tham gia của hơn 250 phụ nữ, người dân và các em học sinh đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Bác Ái.
 • Tập trung hoạt động đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em vùng DTTS

  Trong triển khai Nội dung số 3 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển KTXH của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị”, thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã có những hoạt động ưu tiên, trọng tâm và đạt được những kết quả nhất định.
 • Tiếp bước cho con đến trường, vững bước đến tương lai

  Hằng năm, cứ vào dịp năm học mới, các cấp Hội LHPN trên cả nước đều có những hoạt động chăm lo thiết thực nhằm tiếp bước cùng con đến trường, góp phần tạo điều kiện để các con có thêm nguồn lực, động lực vững tin bước đến tương lai.
 • Hoạt động triển khai dự án 8

  - Tuyên Quang: Tập huấn nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc thị trường, quảng bá thương hiệu cho cán bộ Hội địa bàn dự án 8 - Bình Thuận: Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật triển khai dự án 8
 • Phấn đấu đến 2025 có 1.800 câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại 40 tỉnh, thành

  TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội đồng đội Trung và Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh Thừa thiên Huế vừa tổ chức thành công Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, với chủ đề “Lắng nghe con nói” – hoạt động nằm trong chuỗi Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung.
 • Tin hoạt động Hội

  - Phú Thọ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở - Đồng Tháp: Tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội - Tuyên Quang: Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
 • Hành trình chuyển đổi số trong phát triển sinh kế của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

  Không chỉ có phụ nữ ở đô thị mà nhiều chị ở miền núi đang tiếp cận và làm chủ công nghệ. Họ phát triển kinh tế gia đình thông qua hình thức bán hàng online.
 • Tuyên Quang: U50 khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng

  Khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng ở tuổi U50, với nhiều khó khăn vất vả, đến nay, bà Triệu Thị Xướng, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình, Tuyên Quang), đã có trong tay thương hiệu Homestay nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH