• Lần đầu tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người

  Lần đầu tiên Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người sẽ được tổ chức với chủ đề "Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người".
 • Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc trong tháng 9 tại "Làng"

  Ngày 25/8, Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thông tin về các hoạt động tháng 9 tại “Làng” với chủ đề “Vui Tết Độc lập”, qua đó góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đa dạng, phong phú các hoạt động thu hút khách du lịch.
 • Quy trình công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ngày 30/8/2023 ký ban hành Quyết định số 4334/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình liên thông giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý nhà nước của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội.
 • Nhà nước hỗ trợ chi phí cho người lao động dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài

  Người lao động thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề; hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ tối đa 4 triệu đồng/người/khóa học.
 • Trà Vinh phát triển du lịch trên nền tảng văn hóa bản địa

  Tỉnh Trà Vinh có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer sinh sống trên địa bàn đông nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với hơn 300.000 người Khmer, chiếm 32% dân số cả tỉnh.
 • Gặp nghệ nhân hơn 50 năm thực hành và trao truyền Then cổ

  Mộc mạc với tình yêu then cổ, bà Nguyễn Thị Tích, sinh năm 1949, dân tộc Tày tích cực thực hành phổ biến trong cộng đồng cũng như ra sức truyền dạy cho thế hệ trẻ để vốn văn hóa quý báu của dân tộc không bị mai một. Với 53 năm thực hành và truyền dạy Then cổ, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tích được mệnh danh là “báu vật nhân văn sống” lưu giữ vốn quý tại mảnh đất Văn Lãng (Lạng Sơn).
 • Phụ nữ Quảng Ninh chung tay bảo tồn di sản văn hóa

  Những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh luôn tích cực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về những giá trị của văn hóa truyền thống; phát hiện và nhân rộng các mô hình, CLB của phụ nữ về bảo tồn các di sản văn hóa, từ đó góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống trên địa bàn tỉnh.
 • Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ triển khai dự án 8

  - Bắc Kạn: Tập huấn lồng ghép giới cho cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị - Hà Nam: Nâng cao năng lực điều hành cho gần 200 cán bộ Hội LHPN các huyện/TP/TX và thành viên mô hình Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng
 • Hòa Bình: Những phụ nữ dân tộc Mường tiên phong làm kinh tế giỏi

  Phụ nữ dân tộc thiểu số rất cần được tạo điều kiện để tận dụng tối đa lợi thế vùng miền, đặc trưng văn hoá, tri thức bản địa độc đáo trong phát triển kinh tế bởi họ là một phần quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp, kinh doanh của phụ nữ Việt Nam.
 • Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử

  Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023” sắp được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của khu vực này.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH