• Tiếp bước cho con đến trường, vững bước đến tương lai

  Hằng năm, cứ vào dịp năm học mới, các cấp Hội LHPN trên cả nước đều có những hoạt động chăm lo thiết thực nhằm tiếp bước cùng con đến trường, góp phần tạo điều kiện để các con có thêm nguồn lực, động lực vững tin bước đến tương lai.
 • Hoạt động triển khai dự án 8

  - Tuyên Quang: Tập huấn nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc thị trường, quảng bá thương hiệu cho cán bộ Hội địa bàn dự án 8 - Bình Thuận: Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật triển khai dự án 8
 • Phấn đấu đến 2025 có 1.800 câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại 40 tỉnh, thành

  TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội đồng đội Trung và Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh Thừa thiên Huế vừa tổ chức thành công Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, với chủ đề “Lắng nghe con nói” – hoạt động nằm trong chuỗi Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung.
 • Tin hoạt động Hội

  - Phú Thọ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở - Đồng Tháp: Tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội - Tuyên Quang: Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
 • Hành trình chuyển đổi số trong phát triển sinh kế của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

  Không chỉ có phụ nữ ở đô thị mà nhiều chị ở miền núi đang tiếp cận và làm chủ công nghệ. Họ phát triển kinh tế gia đình thông qua hình thức bán hàng online.
 • Tuyên Quang: U50 khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng

  Khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng ở tuổi U50, với nhiều khó khăn vất vả, đến nay, bà Triệu Thị Xướng, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình, Tuyên Quang), đã có trong tay thương hiệu Homestay nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
 • Lai Châu: Cấy đổi công giúp kịp mùa vụ, gắn kết cộng đồng của đồng bào dân tộc Lự

  Ngày nay, người dân tộc Lự ở xã Bản Hon (huyện Tam Đường, Lai Châu) có rất nhiều lao động đã lựa chọn đi về các tỉnh miền xuôi làm công nhân, dẫn đến sự thiếu hụt lao động trong sản xuất nông nghiệp ở các hộ gia đình. Giải pháp cho vấn đề lao động mùa vụ được người dân đưa ra là “Cấy đổi công”.
 • Tích cực đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi

  Trong những năm gần đây, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin là xu hướng chung của toàn xã hội. Tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc chuyển đổi số đang được đẩy mạnh, thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn, để đồng bào không đứng ngoài xu thế này.
 • Chuyển đổi số - cánh cửa mới cho nông nghiệp vùng cao ở Lào Cai

  Chuyển đổi số đang mở ra nhiều "cánh cửa" mới cho nông nghiệp vùng cao Lào Cai sau giai đoạn cơ giới hóa, công nghiệp hóa. Lào Cai đặt mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh...
 • Lâm Đồng: Ấn tượng nữ Bí thư chi bộ Ka Nhẹt

  Chị cười thật duyên: “Phải có kinh tế, phải có thu nhập ổn định, không lẽ để bụng đói đi làm công tác xã hội”; tôi ấn tượng ngay từ đầu về câu nói thẳng thắn của một nữ bí thư chi bộ.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH