• Mỹ tục trên mái tóc phụ nữ vùng cao

  Mái tóc của người phụ nữ dân tộc Mông Hoa, Hà Nhì đen toát lên ý thức tộc người, phản ánh tình mẫu tử, có ý nghĩa giáo dục bình dị mà hiệu quả, còn là một phần của văn hóa dân tộc với những nét độc đáo.
 • Thoát nghèo từ sự bắt nhịp với nền tảng số

  Tìm hiểu những kiến thức trên internet, tham gia các sàn giao dịch điện tử để chuyển đổi mô hình phát triển sản xuất; mạnh dạn ứng dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá giới thiệu sản phẩm, chị Ngải Thị Say, sinh năm 1988, dân tộc Mông ở thôn Trung La (xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) bước đầu đã có những thành công nhất định, vươn lên thoát khỏi diện nghèo và trở thành điển hình mới trong phát triển kinh tế gia đình tại địa phương.
 • Những phụ nữ dân tộc Giáy “tay trắng” khởi nghiệp thành công

  Họ là những phụ nữ dân tộc Giáy bé nhỏ nhưng ẩn chứa bên trong sức mạnh và nghị lực phi thường.
 • Phụ nữ vùng cao Bắc Hà nỗ lực truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới

  Thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới với nhiều hình thức, hiệu quả.
 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Trao yêu thương đến phụ nữ, người dân vùng biên giới - Hậu Giang: Mô hình phát triển kinh tế - Quảng Ngãi: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn
 • Làng văn hóa du lịch giúp phụ nữ dân tộc Jrai thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nâng cao vị thế

  Mô hình du lịch cộng đồng “Làng Văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông, Chư Păh, Gia Lai” được chị H’Uyên Niê thành lập mong muốn góp phần bảo vệ tài nguyên bản địa, bảo tồn bản sắc văn hóa. Đồng thời mô hình cũng giúp chị em trong làng thay đổi nếp nghĩ cách làm, tự giác vươn lên làm ăn, nâng cao vị thế khẳng định vai trò của bản thân trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Sức sống mới dưới dãy Phà Cà Tủn

  Tri Lễ được biết đến là xã cao nhất, khó khăn nhất của huyện Quế Phong (Nghệ An). Một thời gian dài, mảnh đất biên viễn này gắn với đói nghèo, lạc hậu và cả ma túy. Thế nhưng, những “mặt trái” đã dần chìm vào quá khứ. Dưới dãy Phà Cà Tủn, các bản làng ở Tri Lễ đang đổi thay kỳ diệu.
 • Nữ Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh, người ghi dấu ấn đậm nét trong công tác dân tộc ở Quảng Trị

  Là phụ nữ Bru-Vân Kiều, Đại biểu Quốc Hội Hồ Thị Minh đã để lại nhiều ấn tượng trên nghị trường bởi lối chất vấn sắc bén mà ngôn từ dung dị. Trong công tác dân tộc, chính sách dân tộc, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị Hồ Thị Minh cũng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng đồng bào các DTTS ở Quảng Trị.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số đóng góp cho thành phố nghĩa tình

  Đến TP.HCM lập nghiệp, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số đã xem thành phố này như một gia đình lớn, nơi họ không chỉ nỗ lực xây dựng hạnh phúc riêng mà còn cùng nhau góp công sức gieo những hạt mầm tử tế.
 • Người tạo nên sức sống mới cho thổ cẩm dân tộc Dao

  Bằng tình yêu với nghề truyền thống dân tộc, chị Tướng Thị Lý ở thôn Xuân Đức, xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) vẫn đang ngày ngày cần mẫn dệt nên những sản phẩm thổ cẩm nhiều màu sắc, với mong muốn góp phần làm nên sức sống cho thổ cẩm truyền thống của dân tộc Dao trong đời sống hiện đại.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN