• Người tạo nên sức sống mới cho thổ cẩm dân tộc Dao

  Bằng tình yêu với nghề truyền thống dân tộc, chị Tướng Thị Lý ở thôn Xuân Đức, xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) vẫn đang ngày ngày cần mẫn dệt nên những sản phẩm thổ cẩm nhiều màu sắc, với mong muốn góp phần làm nên sức sống cho thổ cẩm truyền thống của dân tộc Dao trong đời sống hiện đại.
 • Tin hoạt động Hội

  - Đà Nẵng: Triển khai, tuyên truyền Luật phòng, chống bạo lực gia đình Và luật thực hiện dân chủ ở cơ sở - Hoà Bình: Gần 800 người tham gia Hội nghị đối thoại chính sách về các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới
 • Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ tỉnh Thanh Hóa

  Từ ngày 09 - 11/11/2023, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho 60 học viên là những nữ lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các phòng ban, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, cấp xã thuộc 5 huyện Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh và Mường Lát.
 • Khuyến khích phụ nữ nghèo DTTS phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương xây dựng các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị

  Trong triển khai nội dung số 2 về “xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã có những ưu tiên quyết liệt trong đẩy nhanh tiến độ và nguồn lực trong triển khai thực hiện.
 • Người phụ nữ 30 năm đan chiếu Âmber đau đáu tìm người truyền nghề

  Suốt hơn 30 năm làm nghề đan chiếu Âmber (một loại chiếu làm sính lễ trong các đám cưới), bà Kăn Tư vẫn đau đáu vì không tìm được người truyền nghề.
 • Phụ nữ làng Plei Lay gìn giữ, phát huy nghề dệt thổ cẩm

  Plei Lay là một trong số ít những ngôi làng ở xã Ia Chim (thành phố Kon Tum) còn giữ được gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc Gia Rai, trong đó có nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Hằng ngày, bên hiên ngôi nhà sàn, những người phụ nữ trong làng cần mẫn se sợi, dệt thổ cẩm và truyền nghề cho thế hệ con cháu của mình.
 • Hơn 13 nghìn tác phẩm tại Cuộc thi “Lắng nghe con nói” là ước mơ của trẻ em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng

  Chiều 11/11, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về Bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi năm 2023” với tên gọi “Lắng nghe con nói”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc CTMTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Vĩnh Yên, Lào Cai

  Sáng 12/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào thôn Pác Mạc, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
 • Nữ Bí thư Chi bộ người Ca Dong “hai giỏi” ở Trà Bui

  Chị là Nguyễn Thị Hà - nữ Bí thư chi bộ thôn 5 (xã Trà Bui), huyện vùng cao Bắc Trà My (Quảng Nam), được cấp trên tin tưởng, Nhân dân yêu mến ghi nhận là người phụ nữ " hai giỏi". Từ ngày chị nhận nhiệm vụ là Bí thư Chi bộ, thôn 5 đã đổi thay từng ngày...
 • Hà Giang: Công nghệ 4.0 đang thúc đẩy kinh tế du lịch phát triển ở Mèo Vạc

  Theo thông tin của huyện Mèo Vặc (Hà Giang), 9 tháng đầu năm 2023, đã có 370.133 lượt khách du lịch đến huyện, đạt 92,53 % so với kế hoạch năm, với doanh thu từ du lịch ước đạt 296 tỷ đồng. Đây là kết quả ấn tượng sau khi công tác chuyển đổi số ngành Du lịch huyện vùng cao Mèo Vạc được đẩy mạnh thực hiện.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN