• Kinh nghiệm thành công từ một mô hình sinh kế vùng DTTS đặc biệt khó khăn

  Trước đây, Sin Suối Hồ là bản nghèo nhất của xã biên giới Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, Lai Châu). Bản có hơn 100 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Mông, nằm cheo leo trên đỉnh núi có độ cao hơn 1.400m và gần như biệt lập với bên ngoài. Đời sống của bà con và phụ nữ nơi đây từng gặp nhiều khó khăn. Trong quá trình triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ DTTS biên giới, TW Hội LHPN Việt Nam đã đỡ đầu và thành lập mô hình Tổ hợp tác "Trồng và phát triển cây hoa địa lan rừng" tại bản.
 • Nâng cao hiệu quả truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em thông qua “Phiên tòa giả định”

  Tổ chức phiên toà giả định là hoạt động được Hội LHPN nhiều tỉnh thành sử dụng gần đây nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em.
 • “Chuyện bên dòng sông Ba” - Khát vọng vươn lên của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số

  Sáng 7/11/2023, tại Hội trường Uỷ Ban nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã diễn ra khai mạc sự kiện truyền thông “Chuyện bên dòng sông Ba” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa và Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức.
 • Đắc Lắc thúc đẩy phát triển du lịch từ vốn văn hóa truyền thống

  Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch” (Dự án 6) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 được triển khai thực hiện tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.
 • Tin hoạt động Hôị

  - Tây Ninh: Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số - Bắc Giang: Tập huấn hỗ trợ Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số - Sơn La: Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2023
 • “Chuyện bên dòng sông Ba” - Khát vọng phát triển, hội nhập của phụ nữ dân tộc thiểu số

  Từ ngày 7 đến 9/11/2023, tại Hội trường UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức sự kiện truyền thông Dự án thành phần số 8 với chủ đề “Chuyện bên dòng sông Ba”.
 • Phụ nữ vùng cao vượt "rào cản" để khẳng định bản thân

  Với những hành động cụ thể của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể...đã giúp cho nhiều phụ nữ vùng cao thoát khỏi mặc cảm, tự ti, vượt "rào cản" để khẳng định bản thân. Không ít chị đã trở thành "thủ lĩnh", Người có uy tín..ở địa phương.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em vùng cao- Cần quá trình tác động liên tục và lâu dài

  "Để thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của một con người, một thế hệ, đặc biệt là những gì đã ăn sâu vào đời sống hàng ngày của cộng đồng không phải là điều dễ dàng. Do đó, đòi hỏi một quá trình tác động liên tục, mưa dầm thấm lâu, bằng nhiều hình thức, những tấm gương thực tế” Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh, Hội LHPN Việt Nam chia sẻ.
 • Các mô hình Dự án 8 có sự tham gia tích cực của nam giới ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình

  Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em" được Hội LHPN huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình tổ chức triển khai thực hiện với nhiều hoạt động đã đi vào cuộc sống của cộng đồng, tạo ra những phong trào phát triển khá mạnh như: thành lập Tổ truyền thông cộng đồng; Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi và Địa chỉ an toàn.
 • 37 tác phẩm tiêu biểu lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói”

  Để góp phần thúc đẩy thực hiện tốt hơn nữa Quyền trẻ em và bình đẳng giới tại vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", TW Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Hội đồng đội TW và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi năm 2023”, với tên gọi “Lắng nghe con nói”.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN