• “Chuyện bên dòng sông Ba” - Khát vọng phát triển, hội nhập của phụ nữ dân tộc thiểu số

  Từ ngày 7 đến 9/11/2023, tại Hội trường UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức sự kiện truyền thông Dự án thành phần số 8 với chủ đề “Chuyện bên dòng sông Ba”.
 • Phụ nữ vùng cao vượt "rào cản" để khẳng định bản thân

  Với những hành động cụ thể của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể...đã giúp cho nhiều phụ nữ vùng cao thoát khỏi mặc cảm, tự ti, vượt "rào cản" để khẳng định bản thân. Không ít chị đã trở thành "thủ lĩnh", Người có uy tín..ở địa phương.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ và trẻ em vùng cao- Cần quá trình tác động liên tục và lâu dài

  "Để thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của một con người, một thế hệ, đặc biệt là những gì đã ăn sâu vào đời sống hàng ngày của cộng đồng không phải là điều dễ dàng. Do đó, đòi hỏi một quá trình tác động liên tục, mưa dầm thấm lâu, bằng nhiều hình thức, những tấm gương thực tế” Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh, Hội LHPN Việt Nam chia sẻ.
 • Các mô hình Dự án 8 có sự tham gia tích cực của nam giới ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình

  Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em" được Hội LHPN huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình tổ chức triển khai thực hiện với nhiều hoạt động đã đi vào cuộc sống của cộng đồng, tạo ra những phong trào phát triển khá mạnh như: thành lập Tổ truyền thông cộng đồng; Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi và Địa chỉ an toàn.
 • 37 tác phẩm tiêu biểu lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói”

  Để góp phần thúc đẩy thực hiện tốt hơn nữa Quyền trẻ em và bình đẳng giới tại vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", TW Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Hội đồng đội TW và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi năm 2023”, với tên gọi “Lắng nghe con nói”.
 • Chủ tịch Hội Phụ nữ tiêu biểu người Cơ Tu

  Yđêl Thị Mlát là một trong 6 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở của Quảng Nam có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam biểu dương trong chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023
 • “Tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa sạch” giúp phụ nữ tăng thu nhập

  Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, Hội LHPN xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã xây dựng và triển khai mô hình “Tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa sạch”. Tham gia mô hình, các tổ viên được tiếp cận cùng một loại giống, được chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó tạo sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao, tăng thu nhập.
 • Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh người dân tộc thiểu số

  Dù mới được thành lập và thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” do các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp một số đơn vị trường học thành lập trong thời gian qua đã trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, giúp các em thay đổi cách nghĩ, cách học, cách làm, góp phần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu ở vùng cao.
 • Hành trình thoát nghèo của người phụ nữ dân tộc Pa Cô

  Từ 50 triệu đồng vốn vay hỗ trợ phát triển kinh tế, gia đình chị Ngam đã vươn lên thoát nghèo và trở thành một trong những tấm gương sáng về phát triển kinh tế trong khu vực.
 • Khi phụ nữ là "thủ lĩnh" của buôn làng

  Trong các buôn làng Tây Nguyên, nhiều phụ nữ đảm nhận vai trò quan trọng là trưởng buôn, Bí thư chi đoàn, cán bộ phụ nữ, Người có uy tín… Họ không chỉ là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân mà còn giữ vai trò như một "thủ lĩnh" của buôn làng, điểm tựa tinh thần, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN