• Phú Yên: Đẩy mạnh chuyển đổi số vùng đồng bào DTTS và miền núi

  Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, tỉnh Phú Yên phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% các cơ quan quản lý, thực hiện Chương trình từ tỉnh đến cấp xã được triển khai hệ thống thông tin phục vụ quản lý, chỉ đạo, điều hành, nâng cao năng lực, truyền thông và giám sát, đánh giá.
 • Cô gái Tày nỗ lực đưa Thạch đen Cao Bằng vào kệ hàng nhiều siêu thị

  Từ một cô gái miền thôn dã ở tỉnh miền núi Cao Bằng, chị Nguyễn Thị Thu Hường, người dân tộc Tày đã khởi nghiệp làm Thạch đen thương phẩm. Đến nay, sản phẩm của chị Hường đã xuất hiện trên kệ hàng các siêu thị lớn ở các tỉnh thành miền xuôi, được khách hàng tin dùng, đánh giá cao.
 • Hậu Giang: Giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

  Sau gần 1 năm Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) đã bước đầu làm thay đổi nhận thức, định kiến lạc hậu đối với phụ nữ, góp phần cho Hội thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cho đối tượng phụ nữ và trẻ em gái tại các xã đặc biệt khó khăn, nhất là người dân tộc thiểu số trong các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân bị mua bán, bạo lực gia đình...
 • Đắc Lắc: Chủ tịch Hội cơ sở truyền lửa cho phong trào thi đua xã Krông Jing

  Năng nổ, nhiệt tình với công việc, miệng nói, tay làm và là người truyền lửa cho các phong trào thi đua ở địa phương là những nhận xét của cán bộ và người dân địa phương về chị H’Hương Hwing, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Krông Jing kiêm Bí thư Chi bộ buôn M’Blốc B, xã Krông Jing (huyện M’Drắk).
 • Hà Giang: Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ DTTS vươn lên, khẳng định vị thế trong xã hội

  548 tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; 649 câu lạc bộ về xây dựng gia đình hạnh phúc; 1.164 tỷ đồng cho 26.338 hội viên vay vốn phát triển kinh tế; 2,1 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế, tặng quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các xã biên giới… là những nỗ lực mà các cấp Hội Hội LHPN Hà Giang đã và đang thực hiện để hỗ trợ phụ nữ phụ nữ DTTS vươn lên khẳng định vị thế trong xã hội.
 • Quảng Ninh: Nữ nghệ nhân Dân gian nỗ lực giữ gìn bản sắc dân tộc Dao

  Bà Dường Chống Sếnh được nhắc đến với vai trò là người phụ nữ có nhiều công giữ gìn bản sắc dân tộc cho người dân ở xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
 • Bến Tre: Phát huy vai trò của Tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện trong đời sống và hoạt động Hội

  Thiết thực hướng đến kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức giao lưu Tổ phụ nữ tôn giáo, thiện nguyện tiêu biểu năm 2023.
 • Mang mô hình sinh kế đến với phụ nữ vùng biên

  Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, Ban Công tác phía Nam Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tổ chức các hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023 tại xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.
 • Cô gái Nùng đưa quê mình vào bản đồ du lịch thế giới

  Sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Võ Nhai (Thái Nguyên), Lý Thị Thùy Dương là một trong số ít những cô gái dám thay đổi cuộc đời mình thông qua giáo dục. Từ những kiến thức học hỏi được trong quãng thời gian ở nước ngoài, chị đã manh dạn quay về phát triển du lịch cộng đồng tại quê nhà.
 • TW Hội LHPN Việt Nam gặp mặt, khen thưởng các nữ tu, nữ giáo dân tiêu biểu

  Ngày 11/10, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi "Gặp mặt, khen thưởng, giao lưu với đại biểu nữ tu, nữ giáo dân là đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028".

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN