• Hà Giang: Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực DTTS trong bối cảnh chuyển đổi số”

  Ngày 10/10, Viện Nghiên cứu con người, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) tổ chức hội thảo phát triển nguồn nhân lực DTTS trong bối cảnh chuyển đổi số.
 • Góp yêu thương gửi đến phụ nữ, trẻ em vùng biên cương

  - Quảng Nam: “Trung thu yêu thương miền biên giới” - Bắc Ninh: Hội LHPN huyện Lương Tài đồng hành cùng phụ nữ biên cương
 • Tin hoạt động Hội

  - Nghệ An: Biểu dương 100 cán bộ Hội cơ sở; Truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu - Phú Yên: Nói chuyện chuyên đề pháp luật tại Tổ Truyền thông cộng đồng - Hậu Giang: 300 cán bộ, công chức, viên chức được nghe tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

  - Hội LHPN tỉnh Bắc Giang thăm, làm việc tại tỉnh Xay Sổm Bun, nước bạn Lào - 271 sản phẩm tham gia cuộc thi Lắng nghe con nói - Tổ chức nói chuyện chuyên đề cho hội viên phụ nữ cao tuổi nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10/2023
 • Truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số

  Cuộc thi truyền thông “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm vì bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số” do Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức tại huyện Ba Vì đúng như tên gọi đã góp phần nâng cao nhận thức, từ đó thay đổi hành vi, thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số.
 • Giúp bà con có thêm kiến thức về pháp luật và bình đẳng giới

  Tuy mới đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng các tổ truyền thông cộng đồng (TTCĐ) ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng được các hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp với từng nội dung, đối tượng người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bình đẳng giới (BĐG), giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ (PN) và trẻ em (TE).
 • Phú Thọ: Gần 4.000 sản phẩm tham gia Cuộc thi “Lắng nghe con nói”

  Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023” với tên gọi “Lắng nghe con nói” của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự tích cực tham gia của đông đảo trẻ em trên địa bàn tỉnh, với gần 4 nghìn sản phẩm được gửi về Ban Tổ chức cuộc thi.
 • Phụ nữ người Mông ở Sa Pa thay đổi tư duy quản lý tài chính

  Xưa kia người Mông ở Sa Pa (Lào Cai) thường không có thói quen tích lũy, dẫn đến gặp phải những “điểm rơi” tài chính trong năm. Nhưng đến nay, mọi thứ đã thay đổi, phụ nữ người Mông đã quản lý tài chính theo hướng bền vững, tạo ra sự ổn định trong cuộc sống gia đình.
 • Cây lanh giúp phụ nữ Mông xóa đói giảm nghèo

  Trong cuộc đời người phụ nữ Mông, cây lanh luôn gắn bó với họ mật thiết từ khi sinh ra cho đến khi về bên kia thế giới. Vì vậy, cây lanh luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống và cả lao động sản xuất, thương mại của người phụ nữ.
 • Cao Bằng: Phụ nữ Tày ở Đàm Thủy làm du lịch

  Là xã thuần nông, trước đây người phụ nữ dân tộc Tày ở Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) chỉ làm ruộng nương và chăn nuôi. Nhưng đến nay, nhiều chị em đã chuyển sang làm kinh tế du lịch hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập bền vững cho gia đình.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN