• Cát Tiên: Tọa đàm nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội

  Ngày 29/9, tại xã Đồng Nai Thượng, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cát Tiên tổ chức chương trình tọa đàm nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.
 • Người phụ nữ Cơ Tu với sắc màu nhuộm sợi

  Trò chuyện với bà Bling Bết, khoảng hơn 70 tuổi, sinh ra và lớn lên tại làng Công Dồn, được coi là cái nôi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Cơ Tu, được biết, từ xưa truyền lại, các bà, các mẹ trong làng thường lựa chọn những nguyên liệu từ tự nhiên để nhuộm màu cho trang phục . Với các nguyên liệu từ núi rừng, bà con Cơ Tu nơi đây đã tạo ra các thuốc nhuộm sợi bông với các sắc màu phong phú. Từ đó, tạo ra các sản phẩm dệt cườm hoặc dệt hoa văn gợn sóng trên nền chàm đen độc đáo.
 • Thừa Thiên - Huế: Từ gánh hàng rau ở chợ đến giám đốc hợp tác xã nông sản

  Chị Kăn Ary (Hồ Thị Nga), dân tộc Cơ Tu (huyện A Lưới - Thừa Thiên Huế) được nhiều hội viên đồng bào dân tộc tin tưởng khi nói hay, làm giỏi. Chị làm nên chuyện từ những gánh hàng rau bày bán ở chợ...
 • Bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số trước các hủ tục lạc hậu

  Vẫn còn quan niệm, hủ tục lạc hậu còn tồn tại dai dẳng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Điều này phần nào đó tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội và sức khoẻ, tâm lý người DTTS, trong đó đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là phụ nữ và trẻ em gái.
 • Hòa Bình: Nữ thạc sĩ nông nghiệp trẻ mở kế sinh nhai cho nông dân nghèo ở Đà Bắc

  Với ý tưởng mở chuỗi liên kết trong việc trồng cây sachi và gai lai lấy sợi, Thạc sĩ, Kỹ sư nông nghiệp trẻ Trịnh Thị Thanh Hòa, sinh năm 1987, ở thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã đạt được nhiều thành công, mở ra con đường làm giàu cho người dân địa phương.
 • “Tô màu” cho vải từ cây - củ - lá trong tự nhiên

  Ở nhiều địa phương, trong đó có Nghệ An, Hà Tĩnh bà con người dân tộc thiểu số thường dùng củ nâu để nhuộm vải.
 • Phụ nữ Sóc Trăng góp sức bảo vệ môi trường

  Những tuyến đường hoa hay đoạn đường phụ nữ tự quản… là những mô hình thiết thực mà hội LHPN các cấp tỉnh Sóc Trăng đang triển khai thực hiện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.
 • Giảm nghèo bền vững: Sự chung tay của phụ nữ

  Được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để là du lịch sinh thái, những người phụ nữ tại huyện nghèo A Lưới (Thừa Thiên, Huế) suốt ngày quanh quẩn nơi nương rẫy đã biết nuôi ước mơ, vươn lên thoát nghèo.
 • Thừa Thiên - Huế giảm nghèo bền vững: Sự chung tay của những người phụ nữ

  Được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để là du lịch sinh thái, những người phụ nữ tại huyện nghèo A Lưới (Thừa Thiên, Huế) suốt ngày quanh quẩn nơi nương rẫy đã biết nuôi ước mơ, vươn lên thoát nghèo.
 • Quảng Ninh: Làm giàu nhờ nuôi hàu

  Chị Thường nuôi hàu từ cách đây 4 năm. Năm đầu tiên chị thả 3-4 vạn giống, và thu lãi lớn. Thành công của năm đầu tiên trở thành động lực để năm tiếp theo chị mở rộng diện tích nuôi hàu lớn hơn

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH