• Hoạt động triển khai dự án 8

  - Tuyên Quang: Tập huấn nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc thị trường, quảng bá thương hiệu cho cán bộ Hội địa bàn dự án 8 - Bình Thuận: Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật triển khai dự án 8
 • Phấn đấu đến 2025 có 1.800 câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại 40 tỉnh, thành

  TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội đồng đội Trung và Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh Thừa thiên Huế vừa tổ chức thành công Diễn đàn giao lưu, chia sẻ mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, với chủ đề “Lắng nghe con nói” – hoạt động nằm trong chuỗi Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung.
 • Tin hoạt động Hội

  - Phú Thọ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở - Đồng Tháp: Tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội - Tuyên Quang: Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
 • Hành trình chuyển đổi số trong phát triển sinh kế của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

  Không chỉ có phụ nữ ở đô thị mà nhiều chị ở miền núi đang tiếp cận và làm chủ công nghệ. Họ phát triển kinh tế gia đình thông qua hình thức bán hàng online.
 • Tuyên Quang: U50 khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng

  Khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng ở tuổi U50, với nhiều khó khăn vất vả, đến nay, bà Triệu Thị Xướng, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình, Tuyên Quang), đã có trong tay thương hiệu Homestay nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
 • Tích cực đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi

  Trong những năm gần đây, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin là xu hướng chung của toàn xã hội. Tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc chuyển đổi số đang được đẩy mạnh, thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn, để đồng bào không đứng ngoài xu thế này.
 • Lâm Đồng: Ấn tượng nữ Bí thư chi bộ Ka Nhẹt

  Chị cười thật duyên: “Phải có kinh tế, phải có thu nhập ổn định, không lẽ để bụng đói đi làm công tác xã hội”; tôi ấn tượng ngay từ đầu về câu nói thẳng thắn của một nữ bí thư chi bộ.
 • Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Khơi dậy ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo

  Mặc dù tại huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã có nhiều điểm sáng mô hình kinh tế, nhưng để thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) không phải là chuyện một sớm, một chiều. Chính vì thế, Hội LHPN huyện Phú Lương đã tích cực hỗ trợ toàn diện để chị em phụ nữ DTTS tiếp cận với cách làm mới, thay đổi bản thân, vươn lên làm kinh tế.
 • Sóc Trăng: Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga định hướng nhiều hoạt động cần triển khai trong thời gian tới

  Trong chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Hà Thị Nga, UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia trách nhiệm việc nhà

  Dựa vào dữ liệu Điều tra Lao động và Việc làm thực hiện bởi Tổng cục Thống kê và cuộc khảo sát qua điện thoại với 1.000 hộ dân tộc thiểu số ở Việt Nam vào năm 2021 có tính đại diện toàn quốc, do Trung tâm Phân tích và Dự báo, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện, bài viết phân tích thực trạng tham gia việc nhà của phụ nữ dân tộc thiểu số và đề xuất hàm ý chính sách nhằm huy động trách nhiệm tham gia việc nhà của nam và nữ, đóng góp vào sự phát triển gia đình và quốc gia.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH