• Liên kết trồng dưa chuột, nhiều nông dân vùng cao tăng thu nhập

  Khi nông dân tham gia liên kết trồng dưa chuột, HTX Minh Tâm cung ứng trước hạt giống dưa và một số vật tư như lưới, phân bón, đồng thời tiêu thụ toàn bộ sản phẩm theo giá thị trường.
 • Nỗ lực giảm nghèo ở xã vùng cao

  Phong Thổ là huyện vùng cao, đời sống của người dân những năm qua còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, tỷ lệ giảm nghèo ở Phong Thổ đã giảm xuống, thu nhập tăng, đời sống nhân dân được cải thiện.
 • Ra mắt các mô hình tổ truyền thông cộng đồng phụ nữ tại huyện Đăk Glei, Kon Tum

  Trong 2 ngày (6-7/12), Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đăk Glei tổ chức ra mắt các mô hình tổ truyền thông cộng đồng: “Nhóm cha mẹ có con từ 0 – 10 tuổi”, “Đường làng nhà tôi xanh, sạch, đẹp”, “Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới” tại xã Ngọc Linh và Mường Hoong.
 • Phú Yên: Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, trẻ em vùng DTTS và miền núi

  Sáng 5/12, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021 - 2025).
 • Ngôi làng “nói không với rượu” ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi

  Sơn Tây là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, trước đây, do phong tục tập quán lạc hậu, không có việc làm, đời sống khó khăn nên nhiều người tìm đến rượu, bia để “giải sầu”. Việc uống rượu, bia quá đà để lại nhiều hệ lụy. Nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương, thôn bản và già làng, Hội LHPN trên địa bàn, đến nay, nhiều người nghiện rượu đã cai nghiện, người thích uống cũng đã bỏ rượu.
 • Cô gái Cơ-tu giúp người dân phát triển kinh tế vùng cao

  Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô gái Lê Thị Pi-Ta, người dân tộc Cơ-tu, đã ghi nhiều “dấu ấn” đáng nể từ phong trào Đoàn cũng như mạnh dạn cùng những người trẻ tại xã miền núi Hương Sơn (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) phát triển các mô hình kinh tế. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống và xóa nghèo cho người dân địa phương.
 • Thay đổi nhận thức của phụ nữ sẽ tạo động lực để giảm nghèo bền vững

  Đây là thông điệp được chị Lương Thị Mỹ Huệ chia sẻ và lan tỏa thông qua Dự án "Xây dựng chuỗi liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững".
 • Xã vùng cao làm tốt công tác bảo vệ môi trường

  Trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ xã Trung Chải, huyện Nầm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã có nhiều giải pháp, cách làm mới trong bảo vệ môi trường. Nhờ đó, nhiều chị em đã nhiệt tình tham gia, đồng thời làm sạch nhà, sạch đường làng, ngõ xóm.
 • Nữ già làng 92 tuổi trăn trở tìm cách giúp bà con người Brâu phát triển

  Nữ già làng, nữ cựu chiến binh Y Pan (Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) là đại diện cho thế hệ những người phụ nữ Brâu tiên tiến. Bà trở thành chỗ dựa của mọi người trong thôn, làm cầu nối cho các gia đình, các dân tộc cùng sinh sống đoàn kết, yên vui, góp phần đáng kể cho sự đổi thay của thôn Đăk Mế hôm nay.
 • Quảng Trị: Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Trong những năm qua, nhiệm vụ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em được Hội LHPN tỉnh Quảng Trị xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, công tác phòng, chống bạo lực gia đình được gắn kết chặt chẽ với hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN