• Biểu tình đòi bình đẳng trong ngày Quốc tế phụ nữ

  Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, phụ nữ nhiều nơi trên toàn cầu hôm qua đã xuống đường tuần hành, biểu tình , khiến các cộng đồng nhận thức rõ hơn sự phân biệt đối xử mà phụ nữ nhiều quốc gia đang phải chịu đựng.
 • Khi cựu Hoa hậu Singapore thành Dân biểu

  Cựu hoa hậu Singapore năm 2000 Eunice Olsen đã cùng 8 người nữa vượt qua 37 ứng viên khác để chính thức trở thành Dân biểu được đề cử trẻ tuổi nhất trong Quốc hội Singapore.
 • Mỗi ngày có khoảng 150 phụ nữ ở Mỹ La-Tinh và Ca-ri-bê bị nhiễm HIV

  Số liệu của Tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) mới đây cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 phụ nữ tại các nước Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê bị nhiễm virus HIV.
 • Người phụ nữ châu Phi đầu tiên nhận giải Nobel hòa bình

  Giải Nobel hòa bình năm 2004 đã được quyết định vào phút chót dành cho bà Wangari Maathai, người Kenya. Đây là một kết quả xứng đáng, thuyết phục được tất cả mọi người và làm nức lòng những người dân của lục địa đen.
 • Kỷ lục của tình nhân ái

  Một nghĩa cử hai mục đích: Trước hết là để giúp trẻ mồ côi, sau là lập kỷ lục thế giới.
 • Lần đầu tiên có ứng cử viên nữ tham gia

  Không phải là một mà lại những 2 phụ nữ cùng một lúc, và theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, cả 2 hiện đang dẫn đầu danh sách. Một người -bà Soledad Alvear, thuộc đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, cựu Bộ trưởng Ngoại giao, còn người kia -bà Michelle Bachelet -thuộc đảng Xã hội và từng là Bộ trưởng Quốc phòng.
 • Hoa hậu Thế giới 2004: "Không bao giờ đánh mất hi vọng"

  Đó là điều giản dị mà Hoa hậu thế giới 2004, Maria Julia Mantilla Garcia, học được khi cô đi thăm một người bị bệnh nặng, bài học này đã trở thành phương châm sống của cô. Chân thật và nhân hậu, đó là những gì người ta có thể cảm nhận được ở cô gái đẹp nhất thế giới năm 2004 này.
 • Nữ diễn viên Nicole Kidman - "Công dân của Thế giới"

  Ngày 4/12 tới, nữ diễn viên 37 tuổi từng đoạt giải Oscar, Nicole Kidman sẽ được Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan vinh danh là "Công dân của Thế giới", vì những nỗ lực nhân đạo trên danh nghĩa của Liên hợp quốc.
 • Phụ nữ châu Á tích cực bảo vệ môi trường

  Ý thức được nguy cơ to lớn đe doạ cuộc sống của bản thân và gia đình, con cái, phụ nữ châu Á ngày càng đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ và cải tạo môi trường, đấu tranh để các chính sách phát triển bền vững được thực hiện, để các chính phủ thực thi việc tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường.
 • Zaha Hadid: Người phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng kiến trúc thế giới 2004

  Trong vòng 24 năm kể từ khi ra đời, Pritzker, "giải Nobel" trong ngành kiến trúc với trị giá 100.000 USD chỉ được trao cho nam giới. Tuy nhiên, năm nay, Zaha Halid, một nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iraq, đã vượt qua tất cả đối thủ nam giới để trở thành người phụ nữ đầu tiên và cũng là người trẻ nhất trên thế giới nhận được giải thưởng uy tín này.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video