• 7 tuổi đã quyên góp được hơn 17.000 USD hỗ trợ 4.000 trẻ em cơ nhỡ

  Từng là một đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi và bỏ rơi, bé A’Layah Robinson (7 tuổi) ở bang Oklahoma (Mỹ) đã mở cửa hàng nước chanh với phương châm “biến vị chua của chanh thành vị ngọt của yêu thương”. Em đã quyên góp được hơn 17.000 USD để mua quà và nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 trẻ em cơ nhỡ.
 • Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Toán học Abel danh giá

  Giáo sư Karen Uhlenbeck đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được nhận giải Able, một trong những giải thưởng toán học quốc tế uy tín nhất thế giới, được xem là “Nobel Toán học”.
 • Hành trình tới đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 của cô bé Thụy Điển

  Cô bé Thụy Điển Greta Thunberg (sinh năm 2003) vừa được đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 bởi sự đấu tranh không ngừng nghỉ chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như việc lan rộng tinh thần này ra 105 quốc gia.
 • Những 'bóng hồng' Ấn Độ trên bầu trời

  Theo lời Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ Jayant Sinha, nước này có nhiều nữ phi công hơn bất cứ quốc gia nào khác. Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua những bóng hồng nổi bật trong giới phi công quốc gia đông dân nhất nhì thế giới ở Nam Á.
 • Lối đi khác biệt của cụ bà 84 tuổi

  Florence Filion Meiler đã già đi một cách khác biệt, trở thành người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trẻ. Bà đã truyền cảm hứng, tạo niềm tin vào bản thân cho thế hệ trẻ ngày nay.
 • Ngọn lửa truyền cảm hứng từ cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

  Michelle Obama không chỉ được biết đến là phu nhân cựu Tổng thống mỹ Barack Obama mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.
 • Người phụ nữ 20 năm làm huấn luyện viên biệt kích cho hơn 2 vạn binh lính

  Vì niềm đam mê của mình, trong suốt 20 năm, bà Seema Rao (49 tuổi, người Ấn Độ) đã cùng với chồng trở thành huấn luyện viên biệt kích. Bà không ngại dấn thân vào sa mạc nóng bỏng khô cằn, núi tuyết giá lạnh hay rừng rậm âm u để huấn luyện cho hơn 20.000 binh lính trong lực lượng vũ tranh tinh nhuệ của Ấn Độ.
 • Tình bạn đi qua chiến tranh của những người phụ nữ Việt - Mỹ

  Mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ và Phụ nữ Việt Nam được đánh dấu bằng sự kiện cuộc gặp mặt đầu tiên vào năm 1965 tại Jakarta (Indonesia) giữa phụ nữ Hoa Kỳ với đại diện Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng miền Nam Việt Nam.
 • Triều Tiên: Bước tiến bình đẳng giới

  Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đóng vai trò quan trọng trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước.
 • Mỹ: Bước tiến nữ quyền và cảm hứng đấu tranh của phái nữ

  Sự kiện chuẩn bị tròn 100 năm phụ nữ Mỹ được quyền đi bầu cử đang truyền cảm hứng cho tinh thần đấu tranh mạnh mẽ trong năm 2019. Đây là năm phụ nữ Mỹ sẵn sàng đương đầu, dấn thân, sẵn sàng giành lấy những vị thế cao trên chính trường, kể cả chạy đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.
 • Người phụ nữ điếc thành triệu phú nhờ lớp học đặc biệt tại nhà

  Sau thời gian dài liên tục bị các nhà tuyển dụng từ chối vì bị điếc, cô Katie Redstar (đến từ thành phố Leeds, Yorkshire, Anh) giờ đã có thể mạnh dạn tuyên bố cô sẽ sớm trở thành triệu phú sau khi thành lập một ngôi trường dạy ngôn ngữ ký hiệu tại nhà.
 • Hai phụ nữ là ‘người hùng thầm lặng’ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Bà Lee Yun-hyang và bà Sin Hye Yong sẽ đóng vai trò “người hùng thầm lặng” trong các cuộc chuyện trò, đàm phán giữa Mỹ với Triều Tiên trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai đang diễn ra tại Hà nội trong các ngày 27 và 28/2/2019. Họ trở thành cầu nối cho hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đến với nhau.
 • Cô giáo Tây gắn bó với trẻ khuyết tật

  Là một giáo viên chuyên nghiệp và lâu năm về giáo dục đặc biệt, cô giáo Peng-Sim Eng ấp ủ được mang những kiến thức và kỹ năng của mình để hỗ trợ cho trẻ em các nước đang phát triển như Việt Nam. Đây là động lực để cô Peng tham gia chương trình tình nguyện viên của Chính phủ Australia trong nhiều năm qua.
 • Vì yêu nước Việt

  Nancy Zhou là một tình nguyện viên Úc đã có nhiều đóng góp trong việc tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình ở Việt Nam.
 • Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern: Nhà lãnh đạo của sự tiến bộ

  Năm 2017, Jacinda Ardern vươn lên vị trí thủ tướng New Zealand một cách ngoạn mục. Từ đó, bà xuất hiện trên trang nhất của hàng loạt tờ báo lớn nhỏ quanh thế giới.
 • Người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Bà Kamala Harris tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 để chống lại những gì mà bà gọi là sự bất công trong 2 năm cầm quyền của ông Donald Trump. Các công ty Trung Quốc cho các nhân viên nữ trên 30 tuổi nghỉ Tết sớm; Nữ chính trị gia khiếm thị là người chuyển giới Emily Brothers là những tin giới nổi bật ngày 22/1.
 • 3 nữ nghị sị đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

  Ngày 15/1, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kirsten Gillibrand đã thông báo tham gia chạy đua trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trước đó, nghị sĩ Tulsi Gabbard và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã góp mặt trong cuộc đua.
 • Canada đẩy mạnh chiến lược liên bang ngăn chặn bạo lực trên cơ sở giới

  Đã có ít nhất 148 phụ nữ và trẻ em gái bị sát hại ở Canada năm 2018, giảm so với 170 nạn nhân nữ bị giết năm 2017. Trước các vụ sát hại còn cao như vậy, những biện pháp ngăn chặn nạn bạo lực giới đã được vào chương trình nghị sự của nước này.
 • Nơi phụ nữ mang niềm vui đến cho nhau

  Đây không chỉ là cửa hàng thời trang với những bộ quần áo hiện đại, năng động mà còn là điểm kết nối, gắn kết những phụ nữ cần tìm kiếm hướng đi cho tương lai.
 • Trung Quốc: Những người phụ nữ đi đầu trong ‘cách mạng rượu vang’ Trung Quốc

  Mặt trời dần lên cao, tiếng xào xạc vang khắp vùng đồng bằng ngoại ô thành phố Ngân Xuyên, thủ phủ khu tự trị Ninh Hạ. Khi sương mù dần tan, để lộ núi Helan, hàng chục phụ nữ xuất hiện và bắt đầu thu hoạch nho.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video