• Vinh danh người phụ nữ truyền cảm hứng nhất năm 2016

  Người phụ nữ cứu bé trai bị bỏ rơi tại Nigeria đã ‘đánh bại’ Tổng thống Mỹ Barack Obama hay nhiều ngôi sao Hollywood để trở thành người đứng đầu danh sách 100 người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016.
 • Nữ phi hành gia nắm giữ nhiều kỷ lục hàng không vũ trụ

  Nữ phi hành gia người Mỹ Peggy Whitson (56 tuổi) đã phá kỷ lục khi bay vào vũ trụ trong chuyến bay thứ 3 lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ngày 18/11 vừa qua.
 • Từ phụ nữ nhập cư trở thành người góp phần làm thay đổi thế giới

  Salma Hayek Jiménez (50 tuổi) là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Mexico từng được đề cử giải Oscar Quả Cầu Vàng và giải Emmy. Ngoài ra, cô còn là nhà từ thiện, hoạt động chống bạo lực đối với phụ nữ và phân biệt đối xử đối với người nhập cư.
 • Giúp thổ dân tiếp cận dịch vụ y tế dễ dàng hơn

  Bác sĩ Cadine Caron (45 tuổi) trở thành chủ nhân của giải thưởng Thomas Dignan năm 2016 về thành tích xóa bỏ những rào cản trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ở Canada.
 • Người phụ nữ cầm súng tuyên chiến ‘yêu râu xanh’

  Dẫu vất vả với công việc đồng áng nhưng người phụ nữ Ấn Độ Shahana Begum (42 tuổi) suốt 17 năm qua vẫn vững tay súng tuần tra quanh làng để bảo vệ cho thiếu nữ trong làng và sẵn sàng trừng trị những kẻ cưỡng hiếp.
 • Giải thưởng danh giá Pháp gọi tên 2 nhà văn nữ

  Goncourt và Renaudot - hai giải thưởng văn học nổi tiếng nhất nước Pháp - đã vinh danh hai nhà văn nữ Leila Slimani và Yasmina Reza.
 • FIFA bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên phụ trách bóng đá nữ

  Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hôm 11-10 đã chính thức bổ nhiệm bà Sarai Bareman, quốc tịch New Zealand vào vị trí Giám đốc phụ trách bóng đá nữ đầu tiên của cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu.
 • Estonia có nữ tổng thống đầu tiên

  Quốc hội Estonia vừa bầu bà Kersti Kaljulaid (46 tuổi) làm tổng thống, phá vỡ bế tắc trên chính trường kéo dài 1 tháng qua ở nước này.
 • Những phụ nữ tiên phong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Ở những trang trại tươi xanh ở Shibar thuộc một tỉnh miền Trung Afghanistan, phụ nữ đang đi tiên phong trong làn sóng mới của các hiệp hội nông trang quy mô nhỏ. Đây là sự thay đổi lớn, đảo ngược lại truyền thống và thay đổi bộ mặt của một khu vực nghèo khó.
 • Nữ nghệ sĩ làm thay đổi nghệ thuật ba lê thế giới

  Anna Pavlova - 'Thiên nga bất tử' là nữ nghệ sĩ ba lê đầu tiên đi vòng quanh thế giới và đem môn nghệ thuật này đến cho những người chưa bao giờ được thưởng thức.
 • Bình đẳng giới trong khu vực và trên thế giới

  .3 nước châu Âu ký Tuyên bố chung về bình đẳng giới
  .Bình đẳng giới trong lao động việc làm ở Hàn Quốc
 • Hillary Clinton – người phụ nữ làm nên lịch sử?

  Trong bốn ngày diễn ra ĐH đảng toàn quốc của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã được chọn làm ứng cử viên Tổng thống của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới...
  Với sự kiện đó, bà Clinton là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được một chính đảng lớn chọn vào vị trí này.
 • Nữ tướng 4 sao lãnh đạo bộ chỉ huy tác chiến Mỹ

  Đại tướng Không quân Lori J. Robinson (57 tuổi) vừa trở thành người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử quân đội Mỹ sau khi được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ Chỉ huy phương Bắc (NORTHCOM) của Mỹ.
 • Người phụ nữ làm thay đổi ngành hàng không châu Phi

  Đó là cách mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng không thế giới gọi Sibongile Sambo “42 tuổi người Nam Phi”, người sáng lập hãng hàng không có phi đội nữ đầu tiên tại Lục địa Đen SRS.
 • Mang hy vọng đến cho phụ nữ tị nạn

  Mariam lbrahim Yusut chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Somali đến Anh tị nạn năm 2008. 8 năm qua, cô đã phải đối diện với nhiều khó khăn như bị giam giữ, sống trong cảnh không nhà do nhập cư trái phép. Nỗi lòng của người mẹ 38 tuổi này luôn khắc khoải nhớ thương con dù chúng gắn liền với ký ức đau thương về những lần cô bị đánh đập cưỡng bức.
 • Những cách thức độc đáo mừng ngày 8/3

  Nhiều quốc gia trên thế giới có những cách thức độc đáo để chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
 • Người mang tên giải thưởng Kovalevskaia

  Sofia Vasilyevna Kovalevskaia – nhà toán học người Nga xuất sắc và là nữ giáo sư đầu tiên ở Vương quốc Thụy Điển lúc mới 34 tuổi. Tên bà được chọn làm giải thưởng tôn vinh những nhà khoa học nữ Việt Nam suốt 30 năm qua.
 • Người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Đài Loan

  Bà Thái Anh Văn, thủ lĩnh Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) của Đài Loan, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 16/1 và trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu vùng lãnh thổ này.
 • Nữ Tổng thư ký đầu tiên của Khối Thịnh vượng chung

  Tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Malta cuối tháng11/2015, lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung đã bầu bà Patricia Scotland (60 tuổi) – cựu Tổng trưởng lý Anh - làm Tổng thư ký của tổ chức 53 thành viên này.
 • 26 triệu phụ nữ và trẻ em gái cần được hỗ trợ nhân đạo

  Với chủ đề “Chốn bình yên sau cơn bão”, Báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2015 của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhấn mạnh rằng các nhu cầu cơ bản liên quan tới sinh đẻ an toàn, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cần được ưu tiên trong hệ thống chăm sóc y tế các nước.

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video