• Ngày lịch sử của phụ nữ Saudi Arabia

  Ngày 12/12, lần đầu tiên phụ nữ Saudi Arabia được thực hiện quyền của mình trong cuộc bầu cử các hội đồng thành phố...
 • Nepal có nữ Tổng thống đầu tiên

  Giành 327/549 phiếu bầu của nghị sĩ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Quốc hội Nepal ngày 28-10 vừa qua, nữ Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Nepal Maoist thống nhất (UCPN), bà Bidhya Devi Bhandari đã trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia này.
 • Nhà khoa học nữ Trung Quốc đạt Nobel Y học 2015

  Ngày 05/10, Giải Nobel Y học 2015 cùng được trao cho nữ khoa học gia của Trung Quốc, bà Youyou Tu và hai nhà khoa học người Ireland và Nhật Bản. Bà Youyou Tu trở thành người đầu tiên của Trung Quốc và là người phụ nữ thứ 12 trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này.
 • Nữ Giám đốc điều hành đầu tiên của đại học Oxford

  Nữ GS.TS. 57 tuổi Louise Richardson vừa được Hội đồng quản trị Trường đại học Oxford (Anh) bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO)cuối tháng 5 vừa qua. Bà là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị lãnh đạo cơ sở giáo dục danh tiếng nhất thế giới, có bề dày lịch sử hơn 9 thế kỷ kể từ năm 1096.
 • Cựu phó Tổng Thư ký LHQ muốn thành Tổng thống

  "Bằng cách thực hiện những tuyên bố của mình, tôi sẽ xây dựng một nền kinh tế hiện đại và độc lập có lợi cho tất cả người dân Tanzania" - Asha-Rose Migiro
 • “Chính phủ nữ quyền” ở Thụy Điển

  Tiếp nối truyền thống là một trong những quốc gia hàng đầu về bình đẳng giới, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Loefven khi đắc cử hồi tháng 9/2014 đã bổ nhiệm tới 12 bóng hồng trong tổng số 24 thành viên nội các chính phủ.
 • Nữ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton chính thức ứng cử Tổng thống Mỹ

  Chủ nhật vừa qua (12/4), bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống vào năm 2016.
 • Những phụ nữ dưới 35 tuổi đang thay đổi thế giới công nghệ cao

  Trong hơn một thập kỷ qua, ngành công nghệ cao đã đón nhận làn gió mới đến từ những người lãnh đạo là nữ giới. Thế hệ nữ doanh nhân này thực sự đang góp phần thay đổi định kiến rằng thế giới công nghệ chỉ dành cho nam giới. Dưới đây là danh sách những 'bóng hồng' trẻ tuổi và tài năng đang làm thay đổi thế giới công nghệ cao được tạp chí nổi tiếng dành cho phụ nữ Glamour bình chọn.
 • Chân dung nữ tiến sĩ 7X xinh đẹp ứng viên Tổng thống Ba Lan

  Nữ nghị sĩ Quốc hội Magdalena Ogorek (1979) đã gây chấn động khi tuyên bố tranh cử tổng thống Ba Lan tại cuộc bầu cử vào ngày 10/5 tới đây.
 • Nữ bác sĩ quan trọng nhất thế giới

  Đó chính là bà Margaret Chan, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 • Nhà toán học nữ đầu tiên đạt Giải thưởng Filelds.

  Nữ GS.TS. toán học Maryam Mirzakhani (người Iran) đã trở thành chủ nhân nữ đầu tiên của Huy chương Fields danh giá - giải thưởng được so sánh như giải Nobel Toán học.
 • Người phụ nữ đầu tiên chính thức đứng đầu FED

  Bà Janet Yellen vừa chính thức tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu cơ quan tài chính quyền lực nhất của nước Mỹ.
 • Đức sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên trong lịch sử

  Bà Ursula von der Leyen,người từng giữ cương vị Bộ trưởng Lao động và Xã hội sẽ trở thành nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Đức. Việc bổ nhiệm bà Ursula von der Leyen đã làm dấy lên những đồn đoán cho rằng, bà Angela Merkel muốn chọn bà làm người kế nhiệm cương vị Thủ tướng trong tương lai.

 • Thái Lan: Xác lập bình đẳng giới trong Hiến pháp

  Bình đẳng giới (BĐG) ở Thái Lan được thể hiện trong các quy định của Hiến pháp, pháp luật, chính sách và cơ chế giám sát thực thi. Hiến pháp Thái Lan xác lập các quyền bình đẳng giữa nam và nữ, đây được coi là một sự bảo đảm pháp lý cao nhất và quan trọng nhất cho việc thúc đẩy BĐG. Thái Lan thường có sự điều chỉnh về hệ thống luật pháp cũng như có một hệ thống cơ chế giám sát thực thi và bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

 • Những kỳ tích của nữ vận động viên thế giới

  * Kỳ tích của nữ vận động viên bơi lội 64 tuổi
 • Phụ nữ Xinh-ga-po tiến bộ trong một đất nước phát triển

  Từ một nước nhỏ về diện tích, nghèo về tài nguyên thiên nhiên, ít về dân số, mang nặng những dấu ấn truyền thống của văn hóa, tôn giáo và sắc tộc, gần 50 năm qua, đến nay, Xinh-ga-po đã là một phần của thế giới với nhiều chỉ số phát triển đứng thứ hạng cao. Trong một đất nước phát triển, chắc chắn, phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội để tiến bộ.

 • “Nữ tướng” tài chính đầu tiên của Microsoft

  Từ tháng 6, bà Amy Hood, người Mỹ, sẽ đảm nhiệm chức Giám đốc tài chính của hãng Microsoft, trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ này tại hãng sản xuất phần mềm máy tính nổi tiếng thế giới.
 • Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga - Valentina Matviyenko: Người phụ nữ có ảnh hưởng nhất xứ sở Bạch Dương

  Ngày 4/3 vừa qua, bảng xếp hạng 10 phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Nga đã được công bố với vị trí dẫn đầu thuộc về Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.
 • Phụ nữ ngày càng thông minh hơn

  Mới đây, nhóm chuyên gia tâm lý ở ĐH Otago (New Zealand) đã công bố nghiên cứu mang tên: Thế kỷ XXI con người thông minh hơn? Nghiên cứu cho thấy, lần đầu tiên trong 100 năm trở lại đây, chỉ số số thông minh (IQ) của phụ nữ bắt đầu trộ hơn nam giới.
 • Một số kỷ lục thế giới của phụ nữ 5 châu

  1. Nữ du hành vũ trụ đầu tiên của thế giới: Valentina Téreshkova (Nga) sinh năm 1937, là người phụ nữ đầu tiên của thế giới bay vào vũ trụ ngày 16/6/1963 khi 26 tuổi trên tàu Phương Đông 6, cất cánh từ sân bay Bai Konua, chị đã bay 48 vòng quanh trái đất dài 2 triệu km và trở về trái đất an toàn sau 70 giờ 41 phút.

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video