• Một số kỷ lục thế giới của phụ nữ 5 châu

  1. Nữ du hành vũ trụ đầu tiên của thế giới: Valentina Téreshkova (Nga) sinh năm 1937, là người phụ nữ đầu tiên của thế giới bay vào vũ trụ ngày 16/6/1963 khi 26 tuổi trên tàu Phương Đông 6, cất cánh từ sân bay Bai Konua, chị đã bay 48 vòng quanh trái đất dài 2 triệu km và trở về trái đất an toàn sau 70 giờ 41 phút.
 • Bước thay đổi ngoạn mục về nữ quyền

  Hơn 1 thế kỷ qua đi, kể từ ngày 8/3/1910, thế giới chứng kiến những bước thay đổi ngoạn mục về nữ quyền. Phụ nữ giờ đây đã tiến công vào cả những lĩnh vực vốn là lãnh địa của đàn ông như làm bộ trưởng quốc phòng, điều kiển tàu vũ trụ, thậm chí là đứng trên đỉnh cao quyền lực “nói một tiếng triệu người nghe”.

 • Đức: Phụ nữ mở rộng tầm ảnh hưởng trong hệ thống chính trị

  Việc có nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử trở thành nguồn khích lệ một thế hệ phụ nữ ở Đức mở rộng tầm ảnh hưởng trong hệ thống chính trị. Sự trỗi dậy không chỉ dừng lại ở con số ¼ các bang của Đức hiện nay do phụ nữ lãnh đạo mà còn ở phong cách điều hành mới mẻ. Nữ quyền tại Đức được dự báo sẽ mạnh mẽ hơn khi đường lối tranh cử nhiệm kì thức 3 của Thủ tướng Angela Merkel hứa hẹn tập trung vào trao quyền cho phụ nữ.

 • Nữ tổng thống Hàn Quốc nhậm chức

  “Trên cương vị Tổng thống Hàn Quốc, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành ý nguyện của người dân, làm hồi sinh nền kinh tế, mang tới hạnh phúc cho người dân và sự phồn vinh của nền văn hóa chúng ta”, là cam kết làm sống lại nền kinh tế Hàn Quốc đang gặp khó khăn nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên.
 • Bắc Kinh với chính sách hỗ trợ phụ nữ

  Vừa qua, Phó thị trưởng Bắc Kinh Ding Xiangyang cho biết, từ năm 2015, sau khi chương trình thử nghiệm được áp dụng trên toàn thành phố, phụ nữ ở Bắc Kinh sẽ được kiểm tra y tế miễn phí nếu họ muốn có thai.
 • Ấn Độ thành lập tổ công tác bảo vệ phụ nữ

  Ngày 2-12, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố thành lập tổ công tác gồm 13 thành viên do Thứ trưởng an ninh nội địa R.K.Singh đứng đầu để đánh giá “các vấn đề an ninh" cho phụ nữ ở thành phố New Delhi.
 • Hàn Quốc có nữ tổng thống đầu tiên

  Theo hãng tin Reuters, bà Park Geun-hye đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra hôm nay tại Hàn Quốc, trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử của "xứ sở kim chi".
 • Chuyện tề gia của những bà mẹ quyền lực nhất thế giới

  Tạp chí ForbesWoman của Mỹ đã bình chọn Ngoại trưởng Mỹ Hillary Cliton là bà mẹ quyền lực nhất thế giới nhân kỉ niệm Ngày của Mẹ. Tạp chí này đưa ra danh sách thường niên 20 bà mẹ quyền lực nhất thế giới dựa trên danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất căn cứ vào các tiêu chí như số tài sản mà họ nắm giữ, quyền quyết định của họ và những ảnh hưởng khác.
 • Người bạn của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  Gần 40 năm gắn bó với Việt Nam, đến nay bà Susan Marina Achnall hoạt động không mệt mỏi để giúp, đấu tranh cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
 • Pháp phản đối bỏ luật về quấy rối tình dục

  Dưới sự kêu gọi của các tổ chức nữ quyền, ngày 5/5, khoảng 200 người đã tập trung trước cửa hàng Colette tại Paris (Pháp), ngay gần phố Montpensier - trụ sở của Hội đồng Lập hiến để phản đối việc xóa bỏ luật về quấy rối tình dục.
 • Đôi nét về các tổ chức phụ nữ ở New Zealand

  Hiện nay ở New Zealand có nhiều cơ quan, tổ chức và mạng lưới phụ nữ hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trên các lĩnh vực, trong đó cơ quan quản lý nhà nước chính thức về các vấn đề phụ nữ là Bộ phụ nữ New Zealand.
 • Đôi nét về các tổ chức phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

  Sự phát triển các tổ chức phụ nữ Viêt Nam ở nước ngoài
 • Những bóng hồng quyền lực nhất ở thung lũng Silicon

  Danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ở thung lũng Silicon không thể thiếu nhân sự cấp cao từ những công ty danh tiếng như Facebook, HP. Người trẻ nhất trong số họ mới 20 tuổi.
 • Những nữ doanh nhân thành đạt trên thế giới

  Mặc dù hiện nay tỷ lệ phụ nữ trên toàn thế giới tham gia vào chính trường hay các công việc ngoài xã hội vẫn còn khoảng cách so với nam giới, nhưng không ít phụ nữ đã thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng lớn. Dưới đây là 4 nhân vật được mệnh danh “ngôi sao kinh tế” của thế giới.
 • Đức đặt mục tiêu tăng tỉ lệ nữ giới lãnh đạo các công ty lớn

  Ba mươi công ty hàng đầu của Đức đã công bố các chỉ tiêu tự nguyện nhằm tăng tỉ lệ nữ giới nắm giữ các vị trí lãnh đạo trong công ty. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Đức vẫn đang cân nhắc khả năng có nên đưa ra một chỉ tiêu bắt buộc được quy định trong luật về tỉ lệ phụ nữ nắm quyền lãnh đạo quản lý trong các công ty hay không.
 • 10 quốc gia phụ nữ bị đối xử tồi tệ nhất

  Trong thời đại khoa học và công nghệ thông tin nở rộ, có những nơi mà phụ nữ vẫn không có quyền lợi gì và bị coi như là những người thuộc tầng lớp dưới. Họ có thể bị bạo hành bất cứ lúc nào, thậm chí là sát hại. Những người phụ nữ phải sống cực khổ, bị coi khinh và niềm hy vọng duy nhất của họ là có thể đem lại một cuộc sống tốt hơn cho con cái.
 • Phụ nữ nước nào sướng nhất thế giới?

  Trong danh sách 165 quốc gia và vùng lãnh thổ được xem xét, phụ nữ Iceland là những người sướng nhất thế giới.
 • Lần đầu tiên trong lịch sử, phụ nữ Ả Rập Saudi được tham gia bỏ phiếu

  Ngày 25-9, Quốc vương Ả Rập Saudi Abdullah bin Abdul-Aziz đã công bố sắc lệnh cho phép phụ nữ nước này được tham gia bỏ phiếu và ứng cử trong các cuộc bầu cử địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ả Rập Saudi, phụ nữ được hưởng quyền bầu cử.
 • Nga có nữ Chủ tịch Thượng viện đầu tiên

  Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện Nga) vừa nhất trí bầu cựu Thị trưởng Saint-Peterburg, bà Valenitna Matvienko, làm Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ Nga được bầu làm Chủ tịch Thượng viện.
 • Anh: Hơn 32.000 bà mẹ nghỉ làm vì phí trông trẻ

  Kết quả khảo sát mới đây về tình hình lao động - việc làm tại Anh cho thấy, trong vòng 1 năm qua, 32.000 bà mẹ tại “xứ sở sương mù” đã buộc phải nghỉ làm, ở nhà chăm sóc con cái do chi phí trông trẻ quá cao.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video