• Nhà văn Toni Morrison nhận Bắc đẩu bội tinh

  Ngày 3-11, nhân dịp hội thảo “Toni Morrison và các mạch tưởng tượng” tổ chức tại Paris, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp Frédéric Mitterrand đã trao Bắc đẩu bội tinh cho nữ tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Phi Toni Morrison - giải Nobel văn học năm 1993.
 • Những nữ chính khách quyền lực nhất thế giới

  Họ là 2/10 nhân vật quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes đã bầu chọn năm nay.
 • Brazil có nữ Tổng thống đầu tiên

  Ứng viên đảng Lao động cầm quyền, bà Dilma Rousseff, sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Brazil - nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh - sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 hôm qua.
 • Cựu tổng thống Chi lê được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Phụ nữ mới của Liên Hiệp quốc

  Ngày 14 tháng 9 năm 2010 Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã bổ nhiệm Cựu Tổng thống Chi Lê, bà Michelle Bachelet làm Giám đốc Cơ quan Phụ nữ của LHQ (UN Women), một tổ chức vừa mới được thành lập vào ngày 2/7 vừa qua trên cơ sở sát nhập 4 tổ chức và văn phòng của LHQ, đó là Quỹ phát triển Phụ nữ LHQ (UNIFEM), Cơ quan vì sự tiến bộ của Phụ nữ (DAW), Văn phòng Cố vấn đặc biệt về Giới và Học Viện đào tạo và Nghiên cứu quốc tế về sự tiến bộ của Phụ nữ (UN-INSTRAW). UN Women có trách nhiệm bao quát tất cả các chương trình của các tổ chức quốc tế với mục đích tăng cường các quyền và lợi ích của phụ nữ và để họ tham gia đầy đủ vào các vấn đề toàn cầu. Với một khoản ngân sách rất lớn, cơ quan này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 1 năm 2011.
 • Ly kì lá thư một người mẹ gửi con trai đã khuất

  Một bà mẹ người Pháp viết một bức thư cho con trai đã mất của mình, bỏ nó vào một chiếc lọ và thả xuống biển. Bà không bao giờ nghĩ rằng ai đó có thể đọc được nó.
 • Nữ sinh gốc Việt 17 tuổi được Harvard trao học bổng tiến sỹ

  Trong khi hầu hết các bạn cùng độ tuổi đang phải tốt nghiệp trung học, thì cô gái Mỹ gốc Việt Alexandria Huỳnh, sinh viên tốt nghiệp trẻ nhất đại học Los Angeles, lại chuẩn bị bước vào học tiến sỹ tại đại học Y dược Harvard, với học bổng toàn phần.
 • Phụ nữ Mỹ la-tinh đấu tranh vì quyền lợi và tiến bộ

  Giữa tháng 7 vừa qua, hơn 700 đại biểu đại diện cho giới phụ nữ của 33 nước Mỹ la-tinh và vùng Ca-ri-bê họp với nhau tại Bra-xi-li-a, Thủ đô Bra-xin bàn thảo về vai trò của phụ nữ trong công cuộc phát triển đất nước và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong khu vực.
 • Góc khuất của Bà đầm thép Thatcher

  Hơn 30 năm trước, con gái một người bán tạp phẩm từ Grantham đã bước vào số 10 phố Downing và tạo nên sự thay đổi rung chuyển cả nước Anh. Giờ đây, khi bà ở tuổi ngoài 80 và tránh xa quyền lực, người Anh vẫn nhớ tới “triều đại” của bà - cựu Thủ tướng Margaret Thatcher.
 • Tuổi thọ của phụ nữ Nhật Bản cao kỷ lục

  Bộ Y tế Nhật Bản hôm qua công bố báo cáo mới nhất cho biết, phụ nữ Nhật Bản sống thọ tới gần 86 tuổi rưỡi, dẫn đầu thế giới về tuổi thọ trong năm thứ 25 liên tiếp.
 • Những người phụ nữ nắm giữ thế giới

  Nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 8% tổng số các nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, khi Julia Gillard trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Australia, bà đã đưa số nữ nguyên thủ thế giới lên mức kỷ lục - 16 người. Trong năm 2009, các nữ nguyên thủ lần lượt được bầu tại Iceland, Croatia and Lithuania.

 • Những nữ tỷ phú 'tự giàu' nổi tiếng

  Theo thống kê mới công bố của tạp chí Forbes hôm 15/6, trong số 1011 tỷ phú nổi tiếng thế giới, chỉ có 14 phụ nữ tự làm giàu chứ không phải được thừa hưởng một phần hoặc toàn bộ sự giàu có.
 • Cụ bà sinh viên tốt nghiệp đại học ở tuổi... 95

  Ngày 15/5, cụ bà Hazel Soares, 95 tuổi, sống tại bang California của Mỹ, đã nhận bằng tốt nghiệp đại học của trường Mills College.
 • Châu Mỹ La tinh có tới 10 nữ tổng thống

  Bà Laura Chinchilla, 51 tuổi trở thành Tổng thống đầu tiên của Costa Rica và cũng là nữ tổng thống thứ 10 của châu Mỹ La tinh. Sự kiện này đã một lần nữa khẳng định xu thế phụ nữ vùng lên chiếm lĩnh chính trường tại khu vực này.
 • Phiên họp 54 UBĐV Phụ nữ LHQ

  THỰC HIỆN CƯƠNG LĨNH HÀNH ĐỘNG BẮC KINH SẼ ĐẢM BẢO CHẮC CHĂN SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN THIÊN NIÊN KỶ.
  THÚC ĐẨY THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU PTTNK KHÔNG ĐƯỢC LÀM HẸP CÁC MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH NGHỊ SỰ CỦA PHỤ NỮ
 • Trao quyền cho phụ nữ: Chìa khoá để thúc đẩy phát triển và tiến bộ xã hội lâu dài

  Ngày 3/3, tại lễ kỷ niệm lần thứ 15 ra Tuyên bố và Cương lĩnh Bắc Kinh về thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Ali Abdussalam Treki nhấn mạnh, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ không chỉ là mục tiêu mà còn là chìa khoá để thúc đẩy phát triển và tiến bộ xã hội lâu dài.
 • Người Mẹ lớn của lòng Từ ái

  Mẹ Teresa có lẽ là cái tên thân thương mà cả thế giới không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, cuộc đời và sự nghiệp thánh thiện của bà còn nhiều điều xứng đáng để hậu thế ghi nhớ kỹ càng hơn.
 • Những bông hoa Champa trên đất Đồng Nai

  Nói rành tiếng Việt và mạnh dạn khi giao tiếp với sinh viên Việt Nam. Đó là đặc điểm của các du học sinh Lào sau 2 năm được đào tạo tại Trường đại học Lạc Hồng...
 • Một cụ bà ở Trung Quốc 80 tuổi vẫn mê blog

  Viết nhật ký, tâm sự và cùng bạn bè trên mạng Internet thảo luận về hội họa, văn học là “niềm đam mê” hàng ngày của cụ bà Trương Diệc Bình, 80 tuổi ở thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
 • Chân dung nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica

  Bà Laura Chinchilla ngày 8/2 đã ăn mừng chiến thắng bầu cử, cảm ơn những người ủng hộ vì đã bầu bà làm nữ Tổng thống đầu tiên của Costa Rica sau khi các đối thủ thừa nhận thất bại.
 • Nữ sinh Singapore đầu tiên giành giải thưởng toán học lớn của Mỹ

  Cô sinh viên Charmaine Sia, 23 tuổi vừa trở thành người Singapore đầu tiên giành được giải thưởng toán Alice T. Schafer - giải thưởng uy tín của Mỹ dành cho những sinh viên nữ đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực toán học.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video