• Người vợ thầm lặng của bác sĩ Phạm Ngọc Thạch

  Qua những lần trò chuyện, nghe BS Phạm Ngọc Thạch kể về quê hương, Marie Louise vừa ngỡ ngàng, vừa bắt đầu hiểu ra còn có những vấn đề rất nặng nề, phức tạp giữa những người nắm quyền ở nước Pháp và thuộc địa. Lòng nhiệt thành, tài năng và sự tận tụy của BS Thạch đã thuyết phục cô. Tự bao giờ, trái tim cô đã dành cho người đàn ông Việt Nam hiếm hoi hành nghề bác sĩ trên nước Pháp...
 • Hội phụ nữ châu Á Thái Bình Dương tại Nhật Bản

  Các phu nhân Việt Nam cũng tham gia tích cực vào nhiều hoạt động của Hội, góp phần giới thiệu nét đẹp của phụ nữ Việt Nam với bạn bè trong khu vực.
 • Thế giới kêu gọi: Phản đối bạo lực với phụ nữ

  Hôm nay, ngày 8-3 là ngày thế giới đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ, nhiều quốc gia khắp các khu vực Trung Đông, châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latin… đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện này. Hưởng ứng lời kêu gọi “Chống lại bạo lực” do Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát động, nhiều nước tổ chức tuần hành kêu gọi phản đối bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
 • Iraq: 740.000 phụ nữ là goá phụ

  Hãng CNN hôm nay (08/3) vừa đăng tải những kết luận từ cuộc khảo sát của tổ chức Oxfam International - Vương quốc Anh về tình trạng và điều kiện sống của phụ nữ ở Iraq, đất nước bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và xung đột sắc tộc.
 • Ngoại trưởng Hillary Clinton viết nhân ngày 8-3

  "Khi kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng ta có cơ hội để điểm lại cả những tiến bộ đã đạt được cũng như các thách thức còn đó và nghĩ về vai trò sống còn phụ nữ cần phải nắm bắt trong công cuộc giải quyết các thách thức phức tạp có tính toàn cầu"- Ngoại trưởng Hillary Clinton.
 • Một cơ sở Hội với nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ

  Nằm ở phía đông huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), năm 2008, Hội LHPN xã Vĩnh Kim đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt cho phụ nữ.
 • Ả rập có nữ thứ trưởng đầu tiên trong lịch sử

  Quốc Vương Abdullah của Ả rập xê út vừa chỉ định một phụ nữ làm thứ trưởng Giáo dục hôm thứ bảy vừa rồi.
 • Houda Nonoo-Nữ đại sứ đặc biệt của Bahrain

  Muốn làm một nhà ngoại giao giỏi ở Washington đòi hỏi không chỉ sức thu hút người khác mà còn phải gan dạ và đôi khi cả sự táo bạo. Đó cũng là những phẩm chất mà Houda Ezra Nonoo đang có đầy đủ. Điểm đặc biệt nhất của bà Nonoo không chỉ ở chỗ là nữ đại sứ đầu tiên của Bahrain tại Washington mà còn bởi bà là nữ đại sứ người Do Thái đầu tiên của một quốc gia Arập Hồi giáo Trung Đông.
 • Người nữ cộng sản và sự “đúng đắn đến ngạc nhiên”

  Chiến sĩ - nhà lãnh đạo cộng sản nữ Rosa Luxemburg của nước Đức luôn cho rằng bản chất của xã hội Xã hội chủ nghĩa là ở chỗ đa số quần chúng lao động không còn là quần chúng bị thống trị mà là người chủ toàn bộ đời sống chính trị - kinh tế của mình, làm chủ một cách có ý thức trong sự tự do, tự quyết.
 • Bà mẹ Mỹ sinh 8 con cùng lúc

  Các bác sĩ đã dự đoán sẽ có 7 đứa trẻ chào đời, nhưng hóa ra, tử cung vẫn còn chỗ cho một thằng cu nữa. Mặc dầu bà mẹ kiệt sức, các bé lọt lòng hôm thứ hai vừa qua tại California, Mỹ đều rất ổn.
 • Chính trường và thương trường - luôn có cơ hội cho phụ nữ

  Qua cầu nối Yoosk, độc giả Việt Nam đã đặt nhiều câu hỏi khá hóc búa cho hai người phụ nữ Anh thành đạt, Yo Swinson - nghị sĩ trẻ nhất trong Hạ viện Anh và Karen Darby - một doanh nhân tràn đầy ý tưởng.
 • Yahoo bổ nhiệm nữ CEO

  Bà Carol Bartz sẽ là tân giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo, theo một thông báo mới nhất từ hãng này.
 • Campuchia có nữ phó thủ tướng đầu tiên

  Campuchia vừa bổ nhiệm bà Mem Sam An làm nữ phó thủ tướng đầu tiên của nước này, DPA hôm qua cho hay. Bà Mem Sam An, năm nay 55 tuổi, nguyên là một nữ quân nhân rồi sau đó trở thành nhà báo.
 • Gặp “Sharapova” của cờ vua trẻ thế giới

  Tại Giải cờ vua trẻ 2008 (kết thúc vào ngày 30-10 tại Vũng Tàu), trong số 12 nhà tân vô địch ở các lứa tuổi, Nazi Paikidze (Gruzia) là kỳ thủ để lại ấn tượng đặc biệt với vóc dáng và gương mặt xinh đẹp như một người mẫu. Ngay các trọng tài điều hành tại giải cũng gọi Nazi là “Sharapova” của cờ vua.
 • Các Hoa hậu Quý bà Thế giới đến Việt Nam

  Từ ngày 15/10, đương kim Hoa hậu Quý bà Mỹ là Maureen McDonald và Á hậu 1 của Singapore, Á hậu 3 người Peru của cuộc thi Mrs World 2008 đến TP HCM. Các người đẹp có mặt tại Vũng Tàu để cổ vũ Giải cờ vua trẻ thế giới.
 • 10 phụ nữ hiện đại quyền lực nhất thế giới

  Họ là những nhà lãnh đạo tài ba, có đóng góp lớn cho sự ổn định, thịnh vượng của đất nước họ cũng như thế giới. Dưới đây là 10 phụ nữ hiện đại quyền lực nhất thế giới do Livescience bình chọn.
 • Rwanda: Quốc gia đầu tiên có 55% đại biểu Quốc hội là nữ

  Theo kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội Rwanda diễn ra ngày 18/9 mới được công bố, quốc gia châu Phi này đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới có nữ giới chiếm đa số trong cơ quan lập pháp.
 • Nhật Bản có nữ ứng cử viên thủ tướng đầu tiên

  Ngày 8-9, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yuriko Koike đã thông báo ra tranh cử chức thủ tướng, trở thành người phụ nữ đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc tranh cử vào vị trí này.
 • Vài nét về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

  Hoa hậu Hoàn vũ (tiếng Anh: Miss Universe) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức hàng năm.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video