• Hội LHPN Trung Quốc: Khen thưởng điển hình tập thể và cán bộ Hội phụ nữ cứu trợ nạn nhân động đất

  Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ Trung Quốc đã biểu dương, khen thưởng 156 tập thể và cán bộ Hội phụ nữ xuất sắc trong công tác cứu trợ nạn nhân động đất vừa xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên.
 • Các phần thưởng của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

  Trở thành người đẹp nhất trong các cuộc thi, những người đẹp sẽ được những phần thưởng lớn về giá trị tinh thần và giá trị vật chất. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, theo Ban tổ chức Cuộc thi sẽ có những phần thưởng như sau:
 • Hoa hậu Hoàn vũ

  Hoa hậu Hoàn vũ (tiếng Anh: Miss Universe) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức hàng năm. Cuộc thi được bắt đầu vào năm 1952 do một công ty quần áo Pacific Mills ở California sáng lập. Cuộc thi này thuộc về Kayser-Roth, sau đó là của Gulf and Western Industries, trước khi nhường lại cho Donald Trump vào năm 1996. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). Đương kim hoa hậu hiện nay là Riyo Mori, đến từ Nhật Bản.
 • Phụ nữ Ấn Độ: Định mệnh đã đổi thay

  Cách đây không lâu, một phụ nữ Ấn Độ, thậm chí là đang làm việc, thường chỉ di chuyển từ nhà bố mẹ đẻ tới nhà chồng. Họ chỉ được tự do trong thời đi học, khi họ sống trong ký túc xá.
 • Bà Hélène Luc được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp Việt

  Bà Hélène Luc, Thượng nghị sĩ danh dự của Thượng viện Pháp đã được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt tại Đại hội lần thứ 13 Hội Hữu nghị Pháp-Việt trong hai ngày 31-5 và 1-6 ở thủ đô Paris.
 • Nữ hoàng Anh thích rửa bát

  Vợ cựu thủ tướng Anh, Tony Blair, bà Cherie Blair tiết lộ, Nữ hoàng Anh không sợ phải đụng tay đụng chân vào những công việc nhà, thậm chí còn tự mình rửa hết đống bát sau bữa tiệc chiêu đãi khách.
 • “Công chúa ngủ trong rừng” Amy Adams được đề cử Oscar 2008

  Chuyện công chúa bị bùa mê của mụ phù thủy, phải ngủ trong rừng cho đến khi có một chàng hoàng tử đến đánh thức nàng dậy... nghe xưa ơi là xưa!
 • Nữ văn sĩ Thiết Ngưng: “Thiên vị” người cùng giới?

  Nhiều tác phẩm của Thiết Ngưng thành công trong việc miêu tả vẻ đẹp của phụ nữ. Đó không phải là vẻ đẹp yếu đuối của những người con gái kiểu xưa mà là vẻ đẹp khỏe khoắn.
 • Kim Campbell - Người phụ nữ đặc biệt của Canada

  Bà Kim Campbell là người phụ nữ đầu tiên trở thành Thủ tướng Canada và là một trong những phụ nữ trẻ tuổi nhất thế giới đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng.
 • Thế giới hướng về phụ nữ và vì phụ nữ

  Những năm gần đây, vấn đề dành quyền cho phụ nữ luôn được các nước coi như một trong những nhiệm vụ trung tâm trong công cuộc phát triển đất nước. Xin điểm một số sự kiện mới về phụ nữ và vì phụ nữ.
 • Cô bé bốn thận muốn làm từ thiện

  Cô bé Laura Moon quyết định chỉ cần giữ lại hai quả thận cho mình, hai quả còn lại sẽ dùng để hiến tặng cho người cần chúng.
 • “Lật tung” trái đất để cứu mẹ!

  Với khuôn mặt đẹp một cách nghiêm trang, giọng nói nhẹ nhàng nhưng quyết liệt, Mélanie cô gái 22 tuổi, đã đi cùng trời cuối đất van xin các nguyên thủ quốc gia cứu mẹ mình, bà Ingrid Betancourt, ra khỏi ngục tù của lực lượng vũ trang FARC tại Colombia...
 • Công việc giúp phụ nữ Ấn Độ thêm độc lập

  Không lâu trước đây, phụ nữ Ấn Độ, kể cả những phụ nữ đi làm, luôn chịu ảnh hưởng rất lớn của cha mẹ (khi chưa lấy chồng) và chồng (khi đã thành hôn).
 • Chân dung người phụ nữ quyền lực nhất Pakistan

  Cựu Thủ tướng Pakistan - Benazir Bhutto từng được bình chọn là 1 trong 50 phụ nữ đẹp nhất hành tinh do tạp chí People bình chọn năm 1988. Khi ấy, bà 35 tuổi và đã trở thành vị thủ tướng trẻ nhất, đồng thời là nữ thủ tướng đầu tiên của một quốc gia Hồi giáo, nơi người phụ nữ vốn bị coi là có thân phận thấp kém.
 • Mã Tuyết Chinh - Nữ doanh nhân đầy quyền lực

  Từng là người phiên dịch của Chủ tịch Đặng Tiểu Bình và Tổng Bí thư Hồ Diệu Bang; là bạn của người từng nhận giải Nobel Vật lý Dương Chấn Ninh và Lý Chính Đạo; hiện là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn máy tính Lenovo, Mã Tuyết Chinh là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất Trung Quốc.
 • Nhật Bản: Phụ nữ tiến bộ là nền tảng để phát triển toàn xã hội

  Trước thế chiến II, phụ nữ Nhật bản không có quyền bầu cử và chỉ giữ vị trí thấp kém trong xã hội.
 • Chia sẻ thông tin là chìa khoá của mọi thành công

  Tháng 12/2004, tờ Tạp chí phố Wall của Mỹ đã đưa tên Fumiko Hayashi vào danh sách 50 nữ quản lý sáng giá nhất thế giới.
 • Hai nữ bộ trưởng tài sắc trong tân Chính phủ Nga

  “Việc phụ nữ hiện diện trong chính quyền sẽ làm chính quyền trở nên cân bằng hơn và có năng lực hoạt động hơn” - Tổng thống Putin đã nói như vậy trong cuộc họp báo hàng năm hồi đầu năm nay.

 • Phụ nữ trong Nghị viện năm 2006

  Theo một báo cáo nhan đề “Phụ nữ trong Nghị viện năm 2006: một năm với những viễn cảnh” của Liên hiệp Nghị viện quốc tế, trên toàn thế giới, tỷ lệ phụ nữ tham gia vào tất cả các Uỷ ban nghị viện đạt xấp xỉ 17% - một con số cao nhất từ trước đến nay.
 • Phụ nữ trong Nghị viện năm 2006

  Theo một báo cáo nhan đề “Phụ nữ trong Nghị viện năm 2006: một năm với những viễn cảnh” của Liên hiệp Nghị viện quốc tế, trên toàn thế giới, tỷ lệ phụ nữ tham gia vào tất cả các uỷ ban nghị viện đạt xấp xỉ 17%, một con số cao nhất từ trước đến nay. Như vậy tỉ lệ này đã tăng 50% so với năm 1995 khi mà phụ nữ chiếm 11,3% số ghế nghị viện.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video