• Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk vào cuộc bảo vệ thiếu nữ bị chủ quán karaoke đánh đập, tra tấn

  Những ngày qua, vụ việc thiếu nữ 17 tuổi bị chủ quán karaoke đánh đập tra tấn gây xôn xao dư luận. Ngay khi nắm bắt thông tin về vụ việc, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ, bảo vệ cho quyền và lợi ích chính đáng của nạn nhân.
 • Để phụ nữ nghèo được sống trong những ngôi nhà an toàn

  - Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hội thảo tổng kết Dự án "Tái thiết nhà sau bão Damrey"
  - Hội LHPN tỉnh Sơn La: Trao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo.
 • Triển khai hoạt động chủ đề năm 2019 về An toàn cho phụ nữ và trẻ em

  - Nghệ An: Ra quân công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
  - Thanh Hóa: Hơn 200 sản phẩm nông nghiệp trưng bày tại “Hội chợ Nông Cống với an toàn thực phẩm phát động năm an toàn thực phẩm 2019”.
 • Hội LHPN Quảng Trị làm tốt công tác hậu phương quân đội

  Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ qua các thời kỳ, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

 • Tấm lòng của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam

  Chủ tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Sinh thời, Người luôn cảm thông, chia sẽ và dành những tình cảm thương yêu, quý mến phụ nữ Việt Nam.
 • Trao giải cuộc thi “Phụ nữ Việt Nam qua lăng kính báo chí”

  Ngày 26.2, tại TPHCM, Hội Nhà báo VN phối hợp Cty Diageo VN đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Phụ nữ VN qua lăng kính báo chí" và triển lãm các tác phẩm. Cuộc thi đã thu hút 182 tác phẩm báo chí về người phụ nữ VN biết vươn lên số phận, nắm bắt cơ hội, phấn đấu trong học tập và làm việc.
 • 77 công việc không được sử dụng lao động nữ

  Theo Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó ban hành các danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ áp dụng đối với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng lao động nữ. Từ ngày 15/12/2013, 77 công việc đặc thù này sẽ bị cấm sử dụng lao động nữ.

 • Già hoá dân số - thách thức trong chăm sóc người cao tuổi

  Già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh chóng và hiện tượng “nữ hóa dân số cao tuổi” đang trở thành vấn đề thách thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) ở nước ta hiện nay.
 • Phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực

  Sau 3 ngày làm việc (6- 8/6/2013) Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 23 với chủ đề “Phụ nữ - tạo ra các nền kinh tế mới” đã hoàn thành chương trình nghị sự. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như dự báo kinh tế và vai trò phụ nữ với thị trường; diễn đàn CEO về những kỹ năng phù hợp trong nền kinh tế mới; vai trò lãnh đạo doanh nghiệp; kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, xây dựng doanh nghiệp thân thiện với môi trường…

 • Tổ chức Hội Phụ nữ trong cơ quan chuyên trách - Cơ sở nền tảng thu hút nữ cán bộ, công chức, viên chức tham gia hoạt động Hội.

  Từ việc phân tích quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước, quy định của Điều lệ Hội đến những vấn đề thực tiễn đặt ra cho thấy Hội LHPN VN hoàn toàn có căn cứ để xúc tiến việc thành lập tổ chức Hội trong các cơ quan chuyên trách. Việc thành lập tổ chức Hội trong cơ quan chuyên trách là cơ sở để Hội nghiên cứu, rút kinh nghiệm và đề xuất thành lập bộ phận chuyên trách trong Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và nhân rộng mô hình thành lập trong cơ quan, đơn vị, tổ chức khác khi có điều kiện.

TÂM ĐIỂM

Video