• 77 công việc không được sử dụng lao động nữ

  Theo Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong đó ban hành các danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ áp dụng đối với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có sử dụng lao động nữ. Từ ngày 15/12/2013, 77 công việc đặc thù này sẽ bị cấm sử dụng lao động nữ.

 • Già hoá dân số - thách thức trong chăm sóc người cao tuổi

  Già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh chóng và hiện tượng “nữ hóa dân số cao tuổi” đang trở thành vấn đề thách thức trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) ở nước ta hiện nay.
 • Phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực

  Sau 3 ngày làm việc (6- 8/6/2013) Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 23 với chủ đề “Phụ nữ - tạo ra các nền kinh tế mới” đã hoàn thành chương trình nghị sự. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như dự báo kinh tế và vai trò phụ nữ với thị trường; diễn đàn CEO về những kỹ năng phù hợp trong nền kinh tế mới; vai trò lãnh đạo doanh nghiệp; kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, xây dựng doanh nghiệp thân thiện với môi trường…

 • Tổ chức Hội Phụ nữ trong cơ quan chuyên trách - Cơ sở nền tảng thu hút nữ cán bộ, công chức, viên chức tham gia hoạt động Hội.

  Từ việc phân tích quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước, quy định của Điều lệ Hội đến những vấn đề thực tiễn đặt ra cho thấy Hội LHPN VN hoàn toàn có căn cứ để xúc tiến việc thành lập tổ chức Hội trong các cơ quan chuyên trách. Việc thành lập tổ chức Hội trong cơ quan chuyên trách là cơ sở để Hội nghiên cứu, rút kinh nghiệm và đề xuất thành lập bộ phận chuyên trách trong Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và nhân rộng mô hình thành lập trong cơ quan, đơn vị, tổ chức khác khi có điều kiện.
 • Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fullbright năm 2013-2014

  Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội trân trọng thông báo về việc tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fulbright.
 • Ngược đãi trẻ em – Vấn nạn toàn cầu

  Khoảng 20% phụ nữ và 5-10% nam giới nói rằng họ bị xâm hại tình dục khi còn trẻ em, trong khi đó có đến 20-50% trẻ em được hỏi bị hành hạ thể xác.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp Bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

  Sáng ngày 7/9/2010, tại trụ sở TW Hội LHPNVN, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà, đã tiếp thân mật Bà Lotta Sylwander- Trưởng đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhân dịp Bà nhận công tác tại Việt Nam. Cùng đón tiếp với Chủ tịch Hội còn có Bà Dương Thị Xuân - Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp và bà Trần Thị Hoà – Phó Ban Quốc Tế.

 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ:QUỸ TÌNH THƯƠNG TRỞ THÀNH TỔ CHỨC TÀI CHÍNH

  Quỹ Tình Thương thuộc Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trở thành tổ chức tài chính vi mô đầu tiên được chính thức cấp giấy phép của Việt Nam. Ngày 25 tháng 8 năm 2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Giàu đã trao giấy phép của “Tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình Thương” cho Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa -Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây cũng chính là tên gọi chính thức mới của một trong những tổ chức tài chính vi mô lâu đời nhất tại Việt Nam. Tổ chức sẽ tiếp tục sử dụng tên viết tắt “TYM” trong giao dịch quốc tế.

 • Tin hoạt động đối ngoại tháng 7/2010

  Các hoạt động đối ngoại của Hội LHPN VN (Hội) trong tháng 7 diễn ra khá sôi động với nhiều cơ hội thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hội với một số tổ chức Phụ nữ các nước. Theo đó, Hội đã chính thức thiết lập mối quan hệ với Hội phụ nữ Tanzania, xúc tiến việc thiết lập quan hệ với tổ chức Các câu lạc bộ Phụ nữ cánh tả - 1 tổ chức Phụ nữ tại CH Séc và chuẩn bị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kinh doanh Nga.
 • Cần lên án hành vi vô đạo đức của thầy hiệu trưởng

  Bức xúc trước hành vi vô nhân tính của “thầy hiệu trưởng”, nhiều bạn đọc đã gửi thư về Trang Web Hội để bày tỏ sự phẫn nộ của mình. Trang Web Hội xin trích đăng một vài ý kiến đó

Video