• Đại hội Phụ nữ lần thứ hai - những dấu ấn đáng nhớ

  Xác định hoạt động của phong trào phụ nữ và các cấp Hội ở hai miền Nam Bắc, đề ra 5 chương trình hoạt động... là những dấu ấn quan trọng của Đại hội Phụ nữ lần thứ hai.
 • Rác thải điện tử- nhận diện và tác hại

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các thiết bị điện, điện tử được sản xuất ngày càng nhiều, phục vụ đắc lực cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên, những sản phẩm điện, điện tử lại đang bị người tiêu dùng thải hồi, thay thế một cách nhanh chóng, trở thành nguồn rác thải khổng lồ với hàng chục triệu tấn mỗi năm, gây ô nhiễm môi trường và là hiểm họa lớn đối với sức khỏe con người.
 • Vượt qua khó khăn do Covid-19: 6 bí kíp cần cho doanh nhân nữ

  Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng. Đề cập đến vấn đề doanh nhân nữ cần làm gì để sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cho biết:
 • 8 quy tắc giảm thiết bị điện tử cho trẻ

  Khi ở nhà, cha mẹ nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Nếu bố ngồi làm việc máy tính, mẹ lướt facebook thì chắc chắn con cũng sẽ xem ti vi. Bố mẹ cùng chơi với con, chuyện trò với con để con không có khoảng thời gian rảnh, buồn chán.
 • Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới

  Ngôi nhà Ánh Dương ở tỉnh Quảng Ninh sẽ là địa chỉ an toàn mà người bị bạo lực giới được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thiết yếu và chăm sóc kịp thời, hỗ trợ về mặt y tế và chăm sóc các tổn thương thể xác, hỗ trợ tâm lý, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tư pháp…
 • Clip về cách thức phòng tránh COVID-19 với 6 ngôn ngữ dân tộc thiểu số

  UNDP Việt Nam và Bộ Y tế đã xây dựng clip về cách thức phòng tránh COVID-19 với 6 ngôn ngữ dân tộc thiểu số Mông, Tày, Thái, Cao Lan, Sán Chí và Dao
 • UNICEF cảnh báo Tăng nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng trong đại dịch COVID-19 toàn cầu

  Theo thông cáo mới nhất ngày 17/4/2020, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa đưa ra những khuyến cáo cho chính phủ, ngành công nghệ thông tin, nhà trường, đặc biệt là các bậc phụ huynh trước nguy cơ trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng trong đại dịch COVID-19.
 • Đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội

  Nhu cầu sử dụng mạng xã hội để giao lưu, mua bán và trao đổi thông tin đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống hiện nay. Nhưng mạng xã hội cũng là nơi ẩn giấu những nguy hiểm không lường trước được. Vì thế, cần phải thực hiện những biện pháp sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội.
 • Đảm bảo an toàn khi mua sắm online

  Trong thời đại hiện nay, việc mua sắm online đã trở nên phổ biến với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ, bởi sự thuận tiện, nhanh chóng và đa dạng các mặt hàng. Tuy nhiên, khi mua sắm online, cũng sẽ gặp phải không ít những sự cố như lừa đảo qua email, mặt hàng đặt mua không đúng với mong muốn… Để đảm bảo an toàn khi mua sắm online cần lưu ý những điều sau.
 • Tìm hiểu về những phụ nữ Việt Nam nổi tiếng

  Trong dòng chảy lịch sử đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam, phụ nữ luôn đóng một vai trò trọng yếu. Ở thời đại nào, cũng có những người phụ nữ tài trí, bản lĩnh, kiên cường, luôn nêu cao tinh thần và phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”. Tìm hiểu những câu chuyện về họ cũng là cách chúng ta cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam và cùng nhau tiếp nối, phát huy truyền thống quý báu đó.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật để bảo vệ trẻ em trước nạn bạo hành

  Trong vòng nửa tháng trở lại đây liên tiếp xảy ra các vụ án xâm hại đến tính mạng trẻ em. Đau lòng hơn trong nhiều vụ án thì người mẹ lại là thủ phạm. Điều này càng cho thấy việc đảm bảo an toàn cho trẻ cần được quan tâm ở mọi lúc, mọi nơi và trước mọi đối tượng.
 • Giới thiệu Phương pháp phân tích giới nhanh (RGA-viết tắt của tiếng Anh)

  Phương pháp phân tích giới nhanh sẽ giúp người sử dụng có được các thông tin nhanh về các vai trò giới, trách nhiệm, năng lực và tính dễ bị tổn thương của phụ nữ và nam giới, từ đó sẽ đề xuất các chương trình/hành động tức thời để đáp ứng những nhu cầu của phụ nữ và nam giới trong khủng hoảng với thời gian và nguồn lực hạn chế.
 • Đi khám thai mùa dịch, bác sĩ sản khoa nhắc mẹ bầu 4 nguyên tắc phải ghi nhớ

  Bác sĩ Trần Trung Đạo khuyến cáo mẹ bầu ngoài lúc đi khám thai nên ở nhà nhiều nhất có thể để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm bệnh dịch ngoài cộng đồng.
 • 5 ứng dụng họp miễn phí giúp công việc không bị gián đoạn khi cách ly toàn xã hội

  Bạn đang có rất nhiều cuộc họp, thảo luận cho tuần làm việc mới? Hãy thử ngay 5 ứng dụng họp trực tuyến miễn phí dưới đây để công việc không bị gián đoạn khi bạn đang thực hiện cách ly toàn xã hội.
 • Các giai đoạn khởi nghiệp đối với chị em trong và sau thời kì Covid-19

  Năm 2020 là một năm khủng hoảng kinh tế vì bệnh dịch Covid-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới, các ngành nghề tạm dừng hoạt động có những doanh nghiệp phải đóng cửa hoàn toàn.
 • Những hành vi nào bị cấm khi công bố dịch toàn quốc?

  Luật sư nêu những hành vi bị nghiêm cấm khi công bố dịch trên phạm vi toàn quốc.
 • Trong thời gian cách ly, người dân vẫn có thể ra ngoài mua hàng hóa thiết yếu

  Có cần tích trữ hàng hóa,nhu yếu phẩm trong những ngày cách ly toàn xã hội?
 • Hướng dẫn dành cho trường học về công tác phòng ngừa và kiểm soát Covid-19

  Thông điệp và những hành động cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát bệnh coronavirus (COVID-19) trong trường học. Hướng dẫn của UNICEF, Tổ chức Y tế Thế giới và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế
 • Tác động của vi-rút corona có thể nặng nề với phụ nữ hơn nam giới - Lý do là đây

  Phần lớn nhân viên y tế và cán bộ xã hội là nữ và họ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. Việc đóng cửa trường học ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ vì họ vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong chăm sóc trẻ em. Phụ nữ vốn đã làm các việc chăm sóc không được trả công nhiều gấp ba lần so với nam giới - và việc chăm sóc người nhiễm bệnh sẽ làm tăng thêm gánh nặng này Liệu phụ nữ và nam giới có chịu tác động khác nhau của vi-rút corona không?
 • Liệu phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị COVID-19 hơn không?

  Hiện nay đang có các nghiên cứu về tác động của nhiễm COVID 19 đối với phụ nữ mang thai. Dữ liệu còn đang hạn chế, nhưng hiện không có bằng chứng nào cho thấy phụ nữ có thai có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hơn so với dân số nói chung.

AN TOÀN CHO PN&TE

CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG

TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN

HỎI ĐÁP

Video