Đắk Lắk: Chi hội phụ nữ thôn Bình Thành 5 tích cực mang lại nhiều lợi ích cho hội viên, phụ nữ

20/06/2024
Chi hội phụ nữ thôn Bình Thành 5, xã Bình Thuận, TX Buôn Hồ có 92/120 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, đạt 76,6%. Phần lớn các hộ gia đình hội viên, phụ nữ sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp… còn lại là kinh doanh buôn bán, dịch vụ vừa và nhỏ. Hội viên, phụ nữ đi làm ăn xa nhiều nên việc tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, chi hội đã đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền: quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phong trào thi đua “Xây dựng Người Phụ nữ Đắk Lắk thời đại mới”, các Cuộc vận động, các khâu đột phá, Chủ đề thi đua hàng năm qua các buổi sinh hoạt chi hội, thu hút hơn 90% lượt hội viên tham gia.

Luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn hàng năm, chi hội đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, đồng diễn dân vũ - thể dục thể thao, tìm hiểu truyền thống của Hội và các tiêu chí của phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Đắk Lắk thời đại mới”: có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước...

Tiếp tục triển khai Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017- 2027”, chi hội đã tổ chức 9 buổi tuyên truyền về Luật BHXH - BHYT, các lĩnh vực bình đẳng giới, nhận diện và các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình... Hàng năm chi hội đã rà soát tiêu chí “Gia đình 5 không 3 sạch” và đăng ký giúp bằng các biện pháp thiết thực như tuyên truyền, hòa giải, xây dựng Mô hình “Con đường hoa”…; giúp 7 hộ đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch, đạt 233% chỉ tiêu.

Mỗi năm, chi hội đã kết nối với mạnh thường quân hỗ trợ 5 suất quà cho hội viên nghèo, đơn thân với số tiền 2,5 triệu đồng; vận động thành lập 1 nhóm tín dụng tiết kiệm tại chi hội với 25 hội viên tham gia, số tiền tiết kiệm là 25 triệu đồng, hỗ trợ cho 2 hội viên khởi nghiệp, phát triển kinh tế; phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã khảo sát và thành lập 1 tổ Tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 1 tỷ đồng cho 42 hộ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn.

CLB “Phụ nữ khỏe đẹp” Chi hội thôn Bình Thành 5, xã Bình Thuận

Xác định phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thu hút hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, tạo sân chơi, cơ hội giao lưu giữa hội viên, phụ nữ với nữ công, góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn… chi hội đã thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe và đẹp” tập hợp hơn 100 thành viên câu lạc bộ và hội viên chi hội tham gia luyện tập, biểu diễn tại Hội nghị, Hội thi, phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương. Trong 03 năm qua, đã kết nạp 5 hội viên, đạt 200% kế hoạch được giao.

Với những nỗ lực trong triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ, từ năm 2021 - 2023, chi hội luôn được Hội LHPN xã Bình Thuận xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2023, chi hội phụ nữ thôn Bình Thành 5, xã Bình Thuận vinh dự được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua.

Chị Võ Thị Ngọc - Phó chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Đăk Lăk trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam ”Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua” năm 2023 cho Chi hội.

La Thị Thanh Thanh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video