Đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện

09/03/2023
Nhằm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống, trong đó có phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có tri thức, có sức khoẻ, có đạo đức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, các cấp Hội đã có những hoạt động phù hợp với thực tiễn địa phương, được đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng, tham gia.
Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao “Phụ nữ Phú Yên khỏe – đẹp” năm 2023

- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hội thao “Phụ nữ Phú Yên khỏe – đẹp”

Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao “Phụ nữ Phú Yên khỏe – đẹp” năm 2023. Bà Nguyễn Thị Phương Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chia sẻ: Những năm qua cùng với phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào tập luyện thể dục, thể thao của hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều hội viên, phụ nữ tham gia. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 100% cơ sở Hội xây dựng các CLB văn hóa, thể dục thể thao, trong đó phát triển mạnh là các CLB dân vũ, aerobic, yoga, cầu lông, bóng chuyền, đi bộ, bơi lội... đã đáp ứng nguyện vọng và thu hút ngày càng đông phụ nữ tham gia tạo thành nếp sống văn hoá lành mạnh ở cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho chị em, góp phần xây dựng người phụ nữ Phú Yên thời đại mới phát triển toàn diện gắn với phát triển tri thức, phát triển thể chất, có phẩm chất đạo đức và có kiến thức về kỹ năng xã hội.

Tham dự hội thao lần này có hơn 500 vận động viên đến từ 13 đoàn thể thao của các huyện, thị xã, thành phố, Hội phụ nữ Công an tỉnh, Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên quân Hội Phụ nữ BCH Quân sự tỉnh và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh. Với chủ đề “Phụ nữ Phú Yên khỏe - đẹp”, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở các môn: bóng chuyền, cầu lông đơn, cầu lông đôi, kéo co và đặc biệt là phần thi dân vũ thể thao.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công Giải Cầu lông truyền thống phụ nữ 8/3

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Giải cầu lông truyền thống Phụ nữ 8/3 lần thứ XXIV, năm 2023. Giải cầu lông truyền thống phụ nữ 8/3 lần thứ XXIV năm 2023 thu hút 114 vận động viên đến từ 22 đội đại diện cho 10 huyện, thành phố và 12 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tham gia thi đấu ở 15 nội dung giải. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn. 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải Ngụy Thị Tuyến trao giải cho các đôi vận động viên

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 19 giải Ba và 08 giải Khuyến khích cho các đôi vận động viên. Đây là hoạt động được Hội LHPN tỉnh tổ chức thường niên nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, động viên cán bộ, hội viên hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La tổ chức giao lưu dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe đẹp”

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, LHPN huyện Quỳnh Nhai tổ chức chương trình giao lưu dân vũ thể thao với chủ đềVũ điệu khỏe đẹp”. Tham gia buổi giao lưu dân vũ có 05 đội đến từ 03 đơn vị Hội LHPN các xã Mường Giàng, Mường Sại và Chiềng Bằng. Các đơn vị đã mang đến chương trình giao lưu những phần trình diễn sôi động, thuần thục qua từng động tác, di chuyển nhịp nhàng, khỏe khoắn, trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Nhiều tiết mục được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng về biên đạo và trang phục đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ.

Chương trình giao lưu dân vũ thể thao

Dịp này, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai Phối hợp với Hội LHPN xã Mường Giàng tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Vui - Khỏe - Có ích”. CLB gồm 12 thành viên, là những cán bộ, hội viên,phụ nữ có chung sở thích đam mê văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và không giới hạn tuổi tác. CLB được thành lập sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ cùng tham gia tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ.

Phú Yên, Ban TG Bắc Giang, Trần An (Quỳnh Nhai)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video