Đoàn Nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo thăm cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam

19/09/2023
Chiều ngày 19/9, đoàn đại biểu chức sắc Nữ phái Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo ra thăm thủ đô Hà Nội và tới thăm cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo tiếp Đoàn.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (áo dài xanh giữa ảnh) tiếp Đoàn đại biểu chức sắc Nữ phái Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo

Bà Phạm Thị Minh Phương – Chánh phối sư Phó ban Thường trực Hội thánh - thay mặt đoàn bày tỏ sự vui mừng được đến thăm cơ quan TW Hội trong chuyến về nguồn Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chánh phối sư đã thông tin ngắn gọn về những việc mà nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo tích cực thực hiện trong thời gian qua, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như tổ chức Hội.

Bà Phạm Thị Minh Phương – Chánh phối sư Phó ban Thường trực Hội thánh thông tin về những việc làm mà nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo tích cực thực hiện trong thời gian qua 

Với khoảng 20 ngàn nữ tín đồ (tập trung tại 4 tỉnh là Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Tăng), trong những năm qua, nữ phái Hội thánh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của phụ nữ tại địa phương, phát huy tinh thần “Phụng đạo- Yêu nước” và phong trào “Giỏi việc nước, giỏi việc đạo, đảm việc nhà” do Hội nghị Nữ phái đề ra. Nữ phái Hội thánh đã triển khai nhiều hoạt động, vận động các nữ tín đồ ra sức học tập, nâng cao trình độ, kiến thức mọi mặt, ứng dụng khoa học- kỹ thuật trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia công tác từ thiện- xã hội, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, song song với học tập phổ truyền giáo lý, giáo luật, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần cho phụ nữ và các tín đồ.

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo đã đạt được trong thời gian qua. Các chị thực sự là những nhân tố tích cực trong phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội LHPN Việt Nam cũng như của địa phương, góp phần đưa các chương trình, hoạt động, phong trào của Hội LHPN Việt Nam đi vào cuộc sống, thiết thực chăm lo mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, thực hiện mục tiêu bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo đã đạt được trong thời gian qua

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Nữ phái Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo tiếp tục có các hoạt động phối hợp hiệu quả giữa đường hướng phát triển đạo gắn với triển khai tích cực Cuộc vận động về xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, 5 có 3 sạch, tham gia xây dựng Nông thôn mới và thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” với 4 tiêu chí về có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước tới đông đảo tín đồ hội viên, phụ nữ Cao Đài.

Trưởng Đoàn đại biểu chức sắc Nữ phái Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo tặng tranh lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (áo dài xanh giữa ảnh) chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu chức sắc Nữ phái Hội thánh Cao Đài Minh Chơn Đạo.

 

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, với chủ đề "Nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo - Giỏi việc nước - Giỏi việc Đạo - Đảm việc nhà" Nữ phái đạt được rất nhiều kết quả đáng được ghi nhận. Trong tổng số hơn 20 ngàn thành viên nữ, đã có 5.186 hộ được công nhận "Gia đình văn hoá", 2.115 hộ được chọn "Gia đình văn hoá tiêu biểu", 1.206 hộ "Gia đình hiếu học"… Đã có 243 chức sắc, chức việc, đạo tâm nữ là thành viên MTTQ, Hội LHPN các cấp, HĐND, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh các cấp; Tích cực huy động nguồn lực và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trung bình mỗi năm đạt 10 tỷ đồng.

Với thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Nữ phái Cao Đài Minh Chơn Đạo đã được UBND tỉnh Cà Mau tặng nhiều bằng khen của tập thể Nữ phái, họ đạo và các cá nhân tiêu biểu. Hội thánh tặng 02 Bằng khen cho Nữ phái Hội thánh, 48 bằng khen công đức cho Nữ phái các họ đạo, 105 Giấy khen công đức, 154 giấy biểu dương cho các chức sắc, chức việc, đạo tâm nữ tiêu biểu và nhiều Nữ phái được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc"…

 

Thu Hiền, Ban DTTG TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video