80 Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập tại Gia Lai

24/04/2023
Đó là một trong những kết quả nổi bật sau 1 năm triển khai Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại tỉnh Gia Lai.
TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban Điều hành Dự án 8 Rơ Chăm H’Hồng cấp tỉnh trả lời các ý kiến tham gia tại Hội nghị

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án 8 năm 2022; định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Báo cáo sơ kết cho biết, qua 1 năm triển khai dự án 8, với sự nỗ lực tham mưu của Hội LHPN các cấp, sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự phối hợp từ các ban, ngành, các nhiệm vụ của Dự án trong năm 2022 được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tại mỗi cấp và bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng.

Một số kết quả nổi bật: 15/15 huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và bước đầu thành lập, vận hành các mô hình cốt lõi của dự án; thành lập được 80 “Tổ truyền thông cộng đồng”; thành lập mới 05 mô hình “Địa chỉ tin cậy” và củng cố 12 mô hình “Địa chỉ tin cậy” hiện có; 11 CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Các mô hình, câu lạc bộ, hoạt động của Dự án 8 đã dần đi vào hoạt động nề nếp, thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của nhiều hội viên, phụ nữ và trẻ em DTTS, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho từng địa phương được hưởng lợi và được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Kong Chro Đinh Văn Súy tham gia thảo luận tại Hội nghị

Các hoạt động triển khai Dự án được thiết kế và triển khai bám sát yêu cầu định hướng của Dự án, vừa mang tính toàn diện, vừa cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn đầu triển khai nên dự án còn gặp những khó khăn, vướng mắc cần tiếp tục nghiên cứu và có giải pháp khắc phục trong thời gian tới như: thiếu cán bộ Hội thực hiện dự án, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện dự án; một số địa phương chưa triển khai được các hoạt động liên quan đến 04 nội dung của Dự án 8 hoặc triển khai còn chậm, muộn; các văn bản hướng dẫn có một số nội dung chưa cụ thể...

Bà Rơ Chăm H’Hồng - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các địa phương trong việc triển khai thực hiện các nội dung hoạt động Dự án 8 năm 2022; Đồng thời mong muốn thời gian tới, đề nghị các sở, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, phối hợp với Hội LHPN cùng cấp trong triển khai các hoạt động của Dự án 8. Đối với Hội LHPN 15 huyện, thị xã triển khai Dự án cần tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham mưu cho UBND huyện, thị xã; chủ động phối tổ chức thực hiện các hoạt động, chỉ tiêu cụ thể, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án một cách nghiêm túc, khoa học, hiệu quả, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp để tác động toàn diện làm thay đổi căn bản thực trạng bình đẳng giới và đời sống kinh tế - xã hội của phụ nữ tại vùng DTTS và miền núi.

Ban Tc Gia Lai

TÂM ĐIỂM

Video