An Giang: 170 cán bộ Hội được tập huấn nâng cao năng lực giám sát, phản biện xã hội

12/07/2023
Hội LHPN tỉnh An Giang vừa tổ chức thành công lớp tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội và quy trình, kỹ năng tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2023 cho 170 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện, xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Đại biểu tham dự tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được được cung cấp kiến thức, kỹ năng về thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội; hướng dẫn quy trình tham gia giải quyết các vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tham gia thảo luận, chia sẻ những nguyên tắc, kỹ năng, giải pháp, kinh nghiệm thực tiễn công tác nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội.

Phiên tòa giả định phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Trong chương trình tập huấn cũng đã tổ chức phiên tòa giả định có nội dung liên quan đến an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Đây là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật trực quan, sinh động được các cấp Hội triển khai nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân.

Ban Công tác Phía Nam TW Hội LHPN Việt Nam trao tặng quà cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm góp phần cùng địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ khó khăn, Ban Công tác Phía Nam TW Hội LHPN Việt Nam cùng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 60 phần quà cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 18 triệu đồng.

Btg An Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video